BẠN TRÔNG GIỐNG AI Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/04

BẠN TRÔNG GIỐNG AI

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/04

Con cái giống cha mẹ là lẽ đương nhiên. Vậy khi Cơ Đốc nhân chúng ta xưng mình là con cái Chúa, liệu người khác có nhìn thấy chúng ta giống như Chúa? Liệu họ có thấy Chúa đang ở trong cuộc đời chúng ta? Bài học hôm nay chỉ ra một phương cách mà chúng ta có thể giống Chúa đó là qua việc yêu như Chúa yêu.

“Nếu các con yêu thương nhau, thì bởi đó, mọi người sẽ nhận biết các con là môn đồ Ta.” (Giăng 13:35).

“Cháu giống y hệt mẹ lúc mẹ ở độ tuổi của cháu đấy” – Những người thân trong dòng họ của tôi đều nói đi nói lại như vậy từ khi tôi còn nhỏ nhưng tôi không quan tâm để ý điều này cho lắm.

Rồi một ngày kia, mẹ tôi tìm thấy một tấm ảnh của mẹ hồi học lớp tám. Mẹ hào hứng mang tấm ảnh vào phòng cho tôi xem. Với khung hình nhỏ nhắn và mái tóc vàng óng, mượt mà, tôi cảm thấy như thể mình đang nhìn thấy chính bản thân trong gương vậy.

Đó là những kỷ niệm đáng nhớ của tôi về mẹ. Tôi nghĩ là chúng ta không cần phải cố gắng để trở nên trông giống như ba mẹ của mình. Dù là khuôn mặt của mẹ hay cái mũi của cha thì chúng ta tự nhiên thừa hưởng những đặc điểm hình thể đó.

Vậy thì câu hỏi đáng để chúng ta suy gẫm là chúng ta giống Cha thiên thượng của mình đến mức nào? Khi người khác nhìn vào chúng ta, liệu họ có nhận ra chúng ta là con cái của Ngài hay không?

Kinh Thánh nói có một đặc tính làm nên bản sắc của người theo Chúa Giê-xu – đó là tình yêu thương của chúng ta.

Chúa Giê-xu phán, “Ta ban cho các con một điều răn mới, ấy là các con phải yêu thương nhau. Như Ta đã yêu thương các con thể nào thì các con cũng hãy yêu thương nhau thể ấy. Nếu các con yêu thương nhau, thì bởi đó, mọi người sẽ nhận biết các con là môn đồ Ta.” (Giăng 13:34-35).

Người ta sẽ nhìn biết chúng ta là Cơ Đốc nhân nếu cuộc sống của chúng ta bày tỏ tình yêu của Chúa. Tình yêu này trông như thế nào? Đó là an nghỉ nơi sự bình an của Chúa khi chúng ta mệt mỏi. Đó là tha thứ cho kẻ thù của mình và cầu nguyện cho họ thay vì tìm cách báo thù cho hả giận. Đó là sống cách tử tế, chan hoà với những người chung quanh ngay cả khi họ không sống như vậy đối với chúng ta. Đó là đặt lợi ích của người khác lên trên nhu cầu của bản thân mình.

Đoạn Kinh Thánh 1 Cô-rinh-tô 13 vẽ nên bức tranh rõ ràng của loại tình yêu thương này một cách sống động:

“Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ, không vui về điều bất công, nhưng vui trong sự thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự” (1 Cô-rinh-tô 13:4-7)

Khi chúng ta bày tỏ loại tình yêu này, mọi người sẽ nhận thấy những phẩm chất đặc biệt đó bởi vì nó rất khác với những gì họ thấy nơi thế giới này. Những hành vi đó không xuất phát từ bản chất tội lỗi của chúng ta. Bởi sức riêng của mình, chúng ta không bao giờ có thể yêu như Chúa đã yêu. Loại tình yêu này chỉ có thể được bày tỏ bởi sự giúp sức của Đức Thánh Linh.

Khi chúng ta yêu thương người khác như chính Chúa đã yêu, chúng ta trở nên giống như Ngài nhất, và người ta sẽ nhìn biết chúng ta là con của Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì đã yêu thương chúng con và để lại cho chúng con một tấm gương về sự yêu thương và phục vụ lẫn nhau. Xin giúp mỗi người trong chúng con biết nương cậy nơi Ngài, bày tỏ tình yêu của Chúa qua lời nói, việc làm và lối sống của mình để người khác biết con thuộc về Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, liệu người khác có đang nhìn thấy Chúa trong đời sống bạn? Hãy cố gắng để sống một cuộc đời mà khi người khác nhìn vào, họ sẽ nói, “Ồ, bạn thật giống Cha thiên thượng của bạn”.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUỒN from oneway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *