BÁU VẬT KÍN GIẤU Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/04

BÁU VẬT KÍN GIẤU

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 14/04

Tìm thấy và sở hữu kho báu bí ẩn là ước mơ của nhiều người. Họ sẵn sàng đánh đổi tất cả, thậm chí mạo hiểm cả mạng sống để theo đuổi. Bài học hôm nay giúp bạn nhận biết khi bạn thực sự dành thời gian, công sức tìm kiếm Chúa như tìm kiếm báu vật, cuộc sống bạn sẽ tuyệt vời vô cùng, còn hơn cả khi bạn được sở hữu báu vật.

“Ta sẽ ban cho ngươi các kho báu bí ẩn, của cải chứa trong những nơi kín đáo, để ngươi biết rằng chính Ta là Đức Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, Đấng đã gọi đích danh ngươi.” (Ê-sai 45:3 )

Tôi thích những cuộc phiêu lưu, và tôi thích tìm kiếm những kho báu bí ẩn. Nhưng tôi không cần phải đi thật xa để tìm kiếm vì đôi khi chỉ cần lục lại bộ nhớ của ký ức là có thể.

Trên gác mái nhà của ba mẹ tôi có chứa đầy những rương kho báu. Không điều gì khiến tôi thích thú cho bằng lục lọi những album ảnh của gia đình.

Châm Ngôn 2:1-5 nói rằng:

“Hỡi con ta, nếu con tiếp nhận lời ta dạy

Và trân trọng tuân giữ các điều răn của ta,

Lắng tai nghe điều khôn ngoan,

Hướng lòng con về sự thông sáng;

Phải, nếu con cầu xin sự thông sáng

Và cất tiếng khẩn nài sự hiểu biết,

Nếu con tìm nó như tìm tiền bạc,

Kiếm nó như kiếm báu vật kín giấu,

Bấy giờ con sẽ hiểu biết sự kính sợ Đức Giê-hô-va

Và tìm được tri thức về Đức Chúa Trời.”

Ở đây, Kinh Thánh được ví như là báu vật. Hầu hết các báu vật đều được giấu kín. Để sở hữu kho báu luôn cần đến những cuộc phiêu lưu.

Khi chúng ta xem những bộ phim về một ai hay một nhóm người nào đó đi tìm kho báu, chúng ta thấy họ trải qua không biết bao nhiêu thử thách, nguy hiểm. Nhưng họ đều sẵn sàng liều mạng sống mình để có thể tìm thấy kho báu. Có thể chúng ta thấy điều này có phần cực đoan, nhưng đó là tinh thần mà chúng ta nên có đối với Lời Chúa. Kinh Thánh mà chúng ta có thực sự là báu vật. Kinh Thánh luôn là quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, chứa đựng những điều tuyệt vời làm thay đổi cuộc đời. Nhưng khác với những kho báu luôn được giấu kín, Chúa ban Lời Ngài cho tất cả.

Nếu chúng ta đến với Lời Chúa như thể tìm kiếm báu vật giấu kín, chúng ta sẽ có thể lớn lên trong sự nhận biết Chúa và càng thêm sâu nhiệm về Ngài.

Chúa nói trong Ê-sai 45:3 rằng,

“Ta sẽ ban cho ngươi các kho báu bí ẩn,

Của cải chứa trong những nơi kín đáo,

Để ngươi biết rằng chính Ta là Đức Giê-hô-va,

Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên,

Đấng đã gọi đích danh ngươi.”

Nhờ ân điển bao la của Chúa và đức tin nơi Chúa Giê-xu, chúng ta được quyền tiếp cận những điều mầu nhiệm của Đức Chúa Trời. Ngài muốn chia sẻ những chương trình mầu nhiệm của Ngài với chúng ta.

“Ngài khiến chúng ta biết được sự mầu nhiệm của ý muốn Ngài, theo mục đích tốt đẹp mà Ngài đã định sẵn trong Đấng Christ, để đến thời viên mãn, quy tụ muôn vật lại trong Đấng Christ,cả những vật trên trời và dưới đất” (Ê-phê-sô 1:9-10).

Đức Chúa Trời đã bày tỏ sự mầu nhiệm của Ngài cho thế giới thế nhưng nhiều người vẫn bịt tai không muốn nghe. Sự mầu nhiệm đó chính là Đấng Christ.

Bạn có đang ở trong mối liên hệ cá nhân với Đấng Christ? Bạn có đang phiêu lưu trong cuộc hành trình mỗi ngày với Ngài? Chúa Giê-xu bảo các môn đồ hãy bán hết tất cả để sở hữu báu vật trên trời. Để làm được điều đó đòi hỏi tinh thần hi sinh, có thể hi sinh những của cải vật chất, công việc, mối liên hệ… Nhưng sự hi sinh đó thật có giá trị bởi vì không điều gì có thể làm thỏa mãn linh hồn của chúng ta cho tới khi nó được an nghỉ nơi sự giàu có, phong phú của Đấng Christ.

Chúa Giê-xu phán trong Lu-ca 12:34, “Vì của cải các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó.” Vậy của cải của bạn ở đâu? Lòng của bạn đang khao khát điều gì?

Kinh Thánh cũng nói rằng những ai hết lòng tìm kiếm Chúa như báu vật của họ thì sẽ thuộc về Ngài và trở nên báu vật của Ngài.

Chúa phán, “Họ sẽ thuộc về Ta, làm cơ nghiệp riêng của Ta trong ngày Ta hành động. Ta sẽ thương xót họ như một người thương xót con trai phục vụ mình”. (Ma-la-chi 3:17)

Chính bạn cũng có thể là một báu vật. Khi bạn gần gũi Chúa, bạn sẽ thấy rằng mình càng ngày càng trở nên giống Ngài. Bạn sẽ trở nên giống như báu vật mà bạn tìm kiếm.

Bạn quý giá hơn nhiều so với những viên kim cương hay châu ngọc. Bạn có giá trị bởi vì Đấng đã hi sinh chính mạng sống Ngài chuộc mua bạn. Vì vậy, đừng nản lòng hay thất vọng. Khi bạn giao chìa khóa tấm lòng bạn cho Ngài, khi Chúa Giê-xu bước vào, sở hữu và cai trị cuộc đời bạn, bạn sẽ chiếu sáng hơn cả châu báu. Cuộc đời bạn sẽ là một kho báu mà Chúa yêu thích.

Cầu nguyện: Thưa Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài đã yêu thương và chuộc mua con. Trong Ngài con có giá trị. Xin giúp con luôn gần gũi với Chúa mỗi ngày, yêu mến Lời Ngài, trở nên giống Chúa càng hơn và chiếu sáng vinh hiển Chúa ra cho những người xung quanh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, bạn có đang tìm kiếm Chúa như tìm kiếm báu vật giấu kín? Hãy ưu tiên dành thời gian riêng tư với Chúa mỗi ngày, đọc và suy gẫm Lời Chúa một cách nghiêm túc, bạn sẽ kinh nghiệm cuộc đời mình được biến đổi và thực sự là châu báu của Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUỒN from oneway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *