BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG BÌNH AN Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 21/12

BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG BÌNH AN

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 21/12

Chúng ta đang bước vào những ngày cuối năm 2020, thời điểm mà hầu hết mọi người đều bận rộn và “chạy nước rút” để hoàn thành những mục tiêu trong năm. Giữa lúc bận rộn, hối hả như hiện nay, dễ lắm chúng ta sẽ thức dậy mỗi ngày trong sự căng thẳng tột bực. Chương trình hôm nay xin mời bạn tìm hiểu một số bí quyết để có thể kinh nghiệm một cuộc sống bình an, thư thái.

“Thật uổng công cho những ai thức khuya dậy sớm, và ăn bánh lao khổ. Chúa cũng ban giấc ngủ cho người Ngài yêu mến như vậy.” (Thi Thiên 127:2)

Một người bạn mới quen hỏi tôi, “Làm sao chị có thể trang điểm khi mắt không nhìn thấy gì?”

Câu trả lời của tôi rất đơn giản: “Hãy làm một cách cẩn thận”.

Trải qua 25 năm sống chung với tình trạng mù lòa hoàn toàn, giờ đây đôi khi tôi quên mất những giới hạn của mình.

Nhưng khi chuẩn bị ra ngoài thì rắc rối lại đến. Tôi thấy có vô số thứ phải chuẩn bị. Đặc biệt là vào phút cuối thì tôi làm mọi thứ cách cuống cuồng. Tôi chạy vội vào tủ quần áo, mò mẫm những móc treo để lấy bất kỳ bộ quần áo nào có thể mặc được.

Có lẽ bạn thắc mắc tôi đã làm như thế nào khi không thấy gì? Thực ra mỗi khi mua một bộ đồ hay bất cứ thứ gì, tôi ngay lập tức in trong trí những đặc trưng của nó như hình dạng đường viền cổ áo, nút áo, hoặc chiều dài của ống tay áo. Sau đó chỉ cần chạm nhẹ thôi thì tôi cũng sẽ biết đó là thứ gì. Chỉ khi nào vội vàng quá thì tôi mới gặp khó khăn để xác định. Không phải vì tôi không thể nhận biết mà vì tôi có quá nhiều quần áo.

Tôi cảm thấy chiếc tủ quần áo đó cũng khá giống với cuộc sống của mình – đầy những nhiệm vụ với đủ loại và kích cỡ khác nhau. Giống như một con sóc chạy từ cây này sang cây khác, tôi lao từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ kia.

Tôi không có lựa chọn, tôi thấy mình phải cố gắng làm hài lòng rất nhiều người. Ngay từ khi còn nhỏ thì tôi đã cố gắng để làm vui lòng ba mẹ và thầy cô giáo của mình. Sau đó thì đến gia đình, sếp của tôi và cả những người bạn. Tôi đã nghĩ phương cách duy nhất để khiến bản thân mình hài lòng chính là làm hài lòng người khác.

Không biết bạn đã từng cảm thấy như vậy chưa? Chúng ta chạy đôn chạy đáo sống vì người khác, muốn người khác vui vẻ, hạnh phúc trong khi bản thân mình thì liên tục căng thẳng.

Nhưng Chúa không bao giờ muốn chúng ta phải sống trong sự căng thẳng như vậy. Chúa Giê-xu dạy chúng ta biết điều mình cần làm khi Ngài trò chuyện với một luật gia:
““Thưa Thầy, trong luật pháp, điều răn nào quan trọng nhất?” Đức Chúa Jêsus đáp: “‘Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết tâm trí mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.’” (Ma-thi-ơ 22:36-37)

Khi cuộc sống chùng xuống trước sức nặng của vô số trách nhiệm, hãy vâng theo điều răn lớn nhất của Chúa vì đó là chìa khóa để chúng ta sống trong sự bình an.
Sáng hôm nay lúc tôi xỏ chân vào dép chuẩn bị ra khỏi nhà, tự dưng trong đầu tôi hiện lên dòng suy nghĩ: Yêu Chúa thì phải như thế nào…

Mời Ngài dẫn dắt một ngày của mình
Sống đúng với thứ tự ưu tiên
Làm mọi điều trong cách mà Chúa vui lòng
Dâng lời tạ ơn ngay cả khi gặp rắc rối vì biết Chúa sẽ giải quyết
Đón nhận những khoảnh khắc yên nghỉ để phục hồi năng lượng
Nhận lấy Lời Chúa để giữ cho tâm hồn bình tịnh, an ninh…

Nếu chúng ta đi chệch khỏi đường lối Chúa, chúng ta sẽ cảm thấy kiệt sức. Nhưng việc vâng giữ đại điều răn của Chúa sẽ giúp chúng ta có sự khôn ngoan, biết sắp xếp các thứ tự ưu tiên của mình, có thêm sức lực khi mình mệt mỏi, được bình tĩnh khi cuộc sống vô cùng bận rộn, căng thẳng và nhận biết sự ngọt ngào, an ninh trong bóng cánh chở che của Chúa.

Vậy thì giờ đây tôi cảm thấy dễ dàng để sẵn sàng cho một ngày mới. Tôi dọn dẹp tủ quần áo của mình, trút bỏ những lo lắng không cần thiết và cả quan niệm ngu ngốc là luôn phải làm hài lòng người khác. Khi tôi khoác trên người bộ trang phục mang tên bình an được chính Chúa tình yêu thiết kế, tôi cảm thấy mọi thứ xung quanh mình thật tuyệt vời.
Dù cuộc sống của bạn có đang bận rộn, áp lực, căng thẳng ra sao, bạn vẫn có thể hít thở sâu, thư giãn và tự tin để tiếp tục bởi vì …

“Thật uổng công cho những ai thức khuya dậy sớm, và ăn bánh lao khổ. Chúa cũng ban giấc ngủ cho người Ngài yêu mến như vậy.” (Thi Thiên 127:2)

Bí quyết để sống an bình rất đơn giản: thay vì nỗ lực hết sức để theo đuổi các mục tiêu đặt ra, hãy ưu tiên hơn mục tiêu làm Chúa vui lòng để có thể hoàn thành chương trình của Ngài dành cho mình. Khi đó chúng ta sẽ hoàn thành công việc mà trong lòng cảm thấy vui vẻ, bình an và tâm hồn thì ca hát mừng rỡ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa cuộc sống bộn bề với bao trách nhiệm, xin cho con kinh nghiệm sự bình an và vui thỏa khi con theo đuổi sống cuộc đời làm Chúa vui lòng. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, trong khi bận rộn và cố gắng hết sức để hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ của công việc, đặc biệt là vào thời điểm cuối năm như hiện nay, hãy nhớ rằng điều chúng ta nên ưu tiên là làm vui lòng Chúa trong mọi sự, đặc biệt là từ những việc đơn giản, nhỏ nhặt nhất mỗi ngày. Hy vọng qua chương trình hôm nay, bạn sẽ kinh nghiệm một cuộc sống bình an, thanh thản khi bạn sắp xếp lại thứ tự ưu tiên của cuộc sống mỗi ngày.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819
nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *