Bông Trái Trong Tuổi Già | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/08

Bông Trái Trong Tuổi Già | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/08


“Dù đến tuổi già cả, họ sẽ còn sinh bông trái, thịnh vượng và xanh tươi” (Thi Thiên 92:14)

Những ngón chân to bắt chéo bên dưới những ngón khác, chân gầy, bị thương sau nhiều năm làm việc chăm chỉ trên cánh đồng.

“Tôi yêu mến Chúa! Ngài thật tốt lành với tôi. Tôi đã sẵn sàng để đi bất cứ lúc nào.”

Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, Betty không giàu có, thậm chí không có gì nổi bật trong một đám đông. Nhưng khi tôi nhìn khuôn mặt nhăn nheo của người phụ nữ lớn tuổi này trong căn bếp giản dị của bà, tôi cảm thấy vinh dự cho bà. Bà thực sự mang bông trái vĩnh cửu trong tuổi già.
Tôi ước mong khi mình già cũng được như bà. Một cơ thể hao gầy nhưng tâm linh được đầy dẫy Đức Thánh Linh.

Kể từ khi tôi bước vào buổi xế chiều, khi nhìn lại mọi thứ, thực ra không phải tất cả, nhưng những sự kiện, những suy nghĩ, những hành động, những lời nói của tôi đều nhuốm màu sắc của tuổi già.

Việc già đi không phải là một điều dễ chấp nhận. Nó là một sự thật đau đớn.

Mong muốn của tôi là phải kết thúc hành trình một cách tốt đẹp, phải đánh trận tốt lành, phải xong sự chạy, phải giữ được đức tin. Và tôi có thể nhìn thấy điều đó nơi Betty.

Đầu tiên, bà luôn nói mình yêu Chúa. Nói thì dễ, làm thì khó hơn. Tôi học cách yêu Chúa nhiều hơn khi tôi ưu tiên thời gian với Ngài. Tôi không thể nói là tôi làm điều này mỗi ngày, nhưng thông thường, tôi dành khoảng 20-30 phút đầu tiên vào buổi sáng để đọc Lời Chúa và thưa chuyện với Ngài. Tôi cũng dành thời gian để lắng nghe tiếng Chúa. Càng biết Chúa nhiều hơn, tôi càng yêu mến Ngài hơn.

Thứ hai, Betty là một người luôn sống trong sự tạ ơn. Chúng ta đang sống trong một xã hội đầy hoài nghi, và nói chung là vô ơn. Khi tôi làm việc trên trang trại của mình vài năm trước, tâm trí tôi cảm giác như thể mình bị làm nô lệ và không biết mình phải làm cho đến bao giờ. Rồi khi đám mây đen kéo đến che phủ bầu trời, tôi tạ ơn Chúa vì tôi biết Ngài đã sai những đám mây đến để cho tôi được nghỉ ngơi.

Cuối cùng, Betty luôn nói mình sẵn sàng gặp Chúa bất cứ lúc nào.

Phao-lô nói việc lìa khỏi thân xác nghĩa là được hiện diện với Chúa. Trong thực tế, Phao-lô nói rằng ở với Chúa là tốt hơn nhiều!

Sẵn sàng gặp Chúa Giê-xu là một tình huống đôi bên cùng có lợi.

Nhưng vài người trong số bạn có thể bị tổn thương, có thể là vì bạn đang bước vào tuổi già sức yếu, hoặc có thể bạn hoặc gia đình đang đối diện với một căn bệnh nan y, hoặc vì những lý do khác.

Tôi cảm thấy tiếc nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh như vậy. Và tấm lòng tôi đau đớn cùng với bạn.

Nhưng tôi mong bạn hãy cùng suy gẫm với tôi về những lời này từ Sứ đồ Phao-lô,

“Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu.” (2 Cô-rinh-tô 4:16-18)

Một lời cuối cùng, đừng để tội lỗi chen vào trên bước đường đến đích của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *