Bước Một Bước Đức Tin

Bước Một Bước Đức Tin

Đôi khi Đức Chúa Trời đòi hỏi chúng ta thêm một bước đức tin nữa. Tiến sĩ Oswald J. Smith có một đam mê cháy bỏng, khao khát “qua công tác truyền giáo thế giới.” Toàn bộ chức vụ của Hội Thánh People của ông tại Toronto tập trung vào khải tượng nầy. Điểm cao của mỗi năm là Hội Đồng Truyền Giáo Thường Niên bốn tuần. Đối với tiến sĩ Smith, lạc quyên cho truyền giáo là bổn phận cao cấp của mọi cá nhân – từ những em bé trong trường tiểu học đến những sinh viên đại học và người có sự nghiệp, các nhân viên hành chánh và các triệu phú, những người xây nhà và những công dân lớn tuổi đã về hưu.

Mỗi năm ông thách thức họ quyết định một “lời hứa đức tin”, mà họ cảm thấy Đức Chúa Trời muốn đặt vào trong đôi tay họ để dâng cho truyền giáo vượt trên sự dâng hiến đều đặn của họ – mặc dầu họ có thể không thấy được một đường lối nào trong ngân quỹ của họ. Không ai nhận được một lời nhắc nhỡ nào, và thật kỳ diệu mỗi năm số lượng dâng vượt trên con số đã hứa!

Căn bản của quan niệm nầy là đức tin nơi khả năng cung ứng của Đức Chúa Trời từ các nguồn tài nguyên của Ngài những điều chúng ta không thể dâng bởi các nguồn lực của chính mình. Trong một hội đồng truyền giáo, một cậu bé nắm bắt được tinh thần dâng hiến bằng đức tin. Ghi tên và địa chỉ của mình trên một phiếu hứa dâng bởi đức tin, cậu hứa dâng hai mươi lăm xu mỗi tháng cho công việc truyền giáo. Rồi ở phần dưới của phiếu hứa cậu viết bằng chữ in không đều : “Bố tôi sẽ thanh toán phần nầy.”

Một lời hứa đức tin bao gồm ba nguyên tắc chính.

Thứ nhất, đó là một sự thỏa thuận giữa chúng ta và Đức Chúa Trời. Không ai cố gắng đi thu số đó.

Thứ hai, đó là một cam kết, không phải là một lời tuyên thệ. Các lời tuyên thệ được thực hiện trên cơ sở của những điều chúng ta có thể dâng từ các nguồn lực của mình.

Thứ ba, đó là một kế hoạch dâng hiến khiến mọi Cơ Đốc Nhân dự phần trong việc giúp làm tròn Đại mạng Lệnh.

Một bước đức tin như thế làm phong phú cuộc đời chúng ta đến mức không thể đo lường nỗi. Nó khiến chúng ta có thể phiêu lưu ra ngoài các giới hạn an toàn vào trong lãnh thổ mới. Nó khích lệ chúng ta tin Đức Chúa Trời về điều bất khả thi.

Joyce nhớ rõ kinh nghiệm đầu tay của mình trong việc hứa dâng bởi đức tin. Còn trẻ, cô chỉ mới bắt đầu sự nghiệp và đang theo học các lớp đêm tại trường đại học. Cô cùng chồng đang xây dựng một ngôi nhà khiêm tốn, tự mình làm lấy phần lớn công việc.

Làm người hướng dẫn ban thanh niên và âm nhạc của một hội thánh mới mở, họ dành một phần lớn thì giờ và tài chính của mình nhằm giúp thăng tiến vương quốc của Đức Chúa Trời.

Một đêm nọ trong một buổi nhóm khi người ta hứa dâng bởi đức tin, Joyce cảm thấy được Đức Thánh Linh hướng dẫn hứa dâng thêm một khoản $25 mỗi tuần. Cô vừa mới được tăng lương, nhưng số $25 vẫn còn gần một phần tư số thu nhập hằng tuần của cô. E rằng mình không thể dâng được nhiều như thế, cô tranh luận với Chúa. Nhưng tiếng nói bên trong vẫn cứ kiên định, “Dâng $25 một tuần.” Dầu vậy, cô quyết định chỉ dâng $10.

Cô hồi tưởng lại : “Tôi vẫn chưa nắm bắt được quan niệm rằng Cha thiên thượng đang hướng dẫn tôi dâng bằng đức tin. Ngay sáng hôm sau vị phó chủ tịch của tổ chức nơi tôi đang làm việc gọi tôi vào văn phòng. Ông giải thích rằng ông thăng chức cho tôi. Sau đó là những lời mà tôi vẫn còn nhớ: “Thêm vào số tăng lương mà cô vừa nhận, cô sẽ được tăng thêm $10 trong số lương hằng tuần.” Tiếng nói trong tôi lại vang lên : “Nếu con đã dâng nhiều hơn, con hẳn đã nhận được nhiều hơn.”

Từ lúc đó trở đi, Joyce và chồng đã hứa dâng bằng đức tin nhiều lần. Đức Chúa Trời luôn luôn cung ứng – dầu không phải lúc nào cũng giống nhau. Cô làm chứng : “Một đôi khi thay vì thêm thu nhập, Ngài giảm bớt chi phí của tôi. Điều quan trọng là Ngài cung ứng !”.

Khi đức tin của bạn nơi Chúa và tình yêu Ngài cùng sự đáng tin cậy của Ngài tăng trưởng, tôi khích lệ bạn cầu nguyện để dâng hiến bởi đức tin – một khoản dâng lớn hơn khả năng dâng của bạn theo thu nhập hiện nay của bạn. Hãy tin cậy Đức Chúa Trời cung ứng từ các nguồn vô hạn của Ngài và hứa dâng rộng rãi bởi đức tin để giúp làm tròn Đại mạng Lệnh.

Rồi sau đó, hãy trông đợi một phép lạ ! Đức Chúa Trời đã hứa trong lời Ngài : “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho, ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó là những việc ngươi chưa từng biết” (Giê-rê-mi 33:3). Với đức tin và sự tin cậy của chúng ta, chúng ta nối liền cuộc đời hữu hạn của mình với Đức Chúa Trời vô hạn – Đức Chúa Trời của tình yêu, quyền năng, sự khôn ngoan và sự đầy đủ. Chúng ta cột chặt chính mình vào nguồn cung ứng không hề vơi cạn của Ngài trong việc trả lời cầu nguyện. Chúng ta trở nên những công cụ của Ngài để thay đổi thế giới.

Giữ Đức Tin Năng Động: Khi bạn cầu nguyện chờ đợi Ngài tôn trọng sự bày tỏ đức tin cùng với sự vâng lời của bạn, hãy giữ cho đức tin bạn cứ năng động. Chỉ khi chúng ta thực thi đức tin thì nó mới được mạnh mẽ. Đức tin không phải là một sự cam kết một lần, cũng không chỉ là một biểu lộ tại thời điểm có cần của chúng ta. Thay vào đó, đó là một lối sống. Đức tin năng động và bền bỉ của chúng ta chứng minh chúng ta có thật sự tin cậy Đức Chúa Trời hay không.

Sự dâng hiến hy sinh tuôn chảy từ sự tin cậy vâng phục.

Có một lần nào đó trong cuộc sống, mỗi chúng ta phải dâng bởi đức tin. Khi chúng ta đã cạn kiệt các nguồn tài nguyên của mình, Đức Chúa Trời có thể mở ra cho chúng ta một cơ hội để đầu tư vào một sự nghiệp xứng đáng, hoặc Ngài có thể chỉ cho chúng ta một cá nhân đang túng thiếu.

Lúc ấy chúng ta sẽ làm gì ? Hãy nhớ lại sự thành tín và sự đáng tin cậy của Đức Chúa Trời. Trên cơ sở đó, hãy bày tỏ đức tin của bạn và cứ tiếp tục dâng hiến. Chúa chúng ta sẽ không bao giờ chịu mắc nợ chúng ta. Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đây, nếu bạn vâng lời Chúa trong chức vụ quản gia của mình, thì “họ sẽ lấy đấu lớn, nhận, lắc cho đầy tràn mà nộp trong lòng các ngươi” (Lu-ca 6:38) và bạn sẽ sống một cuộc đời vui thoả, sung mãn. Ngài sẽ ban thưởng cho sự vâng lời của bạn, vì đức tin đặt bạn vào vị trí được hưởng những ơn phước liên tục của Đức Chúa Trời.

BILL BRIGHT (Theo Hễ Bạn Gieo)

Bài1325

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *