CHẠY CHO GIỰT GIẢI Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 27/08

CHẠY CHO GIỰT GIẢI

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 27/08

Trên đường đua, các vận động viên đều cố gắng hết sức vượt qua những người khác để về đích trước nhất, giành lấy giải thưởng. Nhưng đó không phải là cách người Cơ Đốc chạy đường đua của mình. Chương trình hôm nay muốn cùng bạn suy gẫm về đường đua của người Cơ Đốc và làm thế nào để có thể giựt giải.

“Vậy, hãy chạy thế nào để anh em có thể đoạt giải.” (1 Cô-rinh-tô 9:24b)

Chúng ta đang sống trong một thế giới cạnh tranh khốc liệt. Đây là thực tế mà mọi người phải thừa nhận. Dù trong thương trường, giải trí, lớp học, thậm chí ngay cả trong Hội Thánh, chúng ta thấy sự cạnh tranh dường như đang thống trị. Tôi kiếm nhiều tiền hơn anh. Đội tôi đá banh hay hơn đội anh. Hội Thánh của tôi dâng hiến nhiều hơn, có đội ngũ nhân sự đông hơn. Tôi đã đi du lịch đến nhiều địa điểm hơn anh, và mỗi năm tôi đều đi thêm nhiều điểm mới …v.v.

Môi trường chúng ta đang sống tạo nên một lực đẩy để mỗi người theo đuổi sự thành công và chiến thắng. Tất nhiên, điều này dẫn chúng ta đến chỗ so sánh bản thân mình với người khác để xem mình đạt tới mức độ nào. Tôi đã làm được gì so với những người xung quanh tôi? Nếu chúng ta không thành công, nếu chúng ta không ở vị trí phía trên, chúng ta cảm thấy mình đang nằm trong số đám đông bị tụt hậu, thụt lùi về phía sau. Trong thể thao, người ta diễn đạt nó như thế này, “Người về nhì là người thua đầu tiên”.

Nghe hơi lạ phải không, “Người thua đầu tiên?” Nếu không thể đạt đến đỉnh thì thành công sẽ rời xa, và sự hài lòng chuyển sang thất vọng. Đó là cách mà thế giới ngày hôm nay ảnh hưởng mỗi người chúng ta. Nếu bạn cảm thấy lời tôi nói chưa thuyết phục, lần tới khi xem một trận thi đấu thể thao nào đó, bạn hãy tập trung quan sát thật kỹ trận chung kết. Chẳng hạn như đấu trường Olympics, vào lễ trao giải thưởng, những huy chương vàng, bạc, đồng sẽ được trao cho những người giỏi nhất. Tất nhiên, người hạnh phúc nhất là người giành được huy chương vàng, người thắng cuộc trong môn thể thao đó. Sau những năm tháng dồn hết tâm sức khổ luyện, giấc mơ đã thành hiện thực.

Vậy bạn có biết ai là người tiếp theo cảm thấy hạnh phúc nhất? Thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đó là người đạt huy chương bạc bởi vì đây là vị trí vinh quang thứ hai chỉ sau người đầu tiên. Dù không được huy chương vàng nhưng ít nhất là họ cũng không ra về tay trắng. Mồ hôi, nước mắt của những năm tháng tập luyện bền bỉ cũng đã sinh bông trái. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng người về nhì lại là người buồn nhất. Họ nhìn lên người chiến thắng và suy nghĩ mình đã ở gần đỉnh vinh quang như thế nào, mình đã sắp chạm đến giấc mơ, nhưng vẫn không thể nắm lấy nó. Họ cố gắng cười trong khi nhận giải nhưng nụ cười ấy đa phần chỉ là giả tạo. Và hầu như tất cả khán giả xem lễ trao giải đều có thể nhìn thấy được vấn đề. Họ không để tâm đến thực tế là trong số gần 7 tỷ người sống trên hành tinh này, họ là một trong những người đứng trên bục vinh quang. Điều họ nhìn thấy là mình đã thất bại trong việc chạm đến giấc mơ, mình chỉ về nhì mà thôi.

Là Cơ Đốc nhân, chúng ta phải luyện tập để tâm trí có thể suy nghĩ khác đi bởi vì Vương quốc Đức Chúa Trời không phải như những cuộc tranh đua của đời này. Trong 1 Cô-rinh-tô 9, Phao-lô chia sẻ về những kinh nghiệm và động lực của mình khi theo đuổi sự kêu gọi của Chúa trên cuộc đời:

“Anh em không biết rằng trong cuộc chạy đua ở thao trường,tất cả đều chạy nhưng chỉ có một người đoạt giải sao? Vậy, hãy chạy thế nào để anh em có thể đoạt giải. Tất cả các vận động viên phải tự kỷ luật trong mọi sự. Họ chịu vậy để được mão miện hay hư nát. Nhưng chúng ta chịu vậy để được mão miện không hay hư nát” (câu 24-25)
Hãy để ý câu “chúng ta chịu vậy để được mão miện không hay hư nát”. Nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể chiến thắng. Tất cả chúng ta có thể vui hưởng Thiên đàng vì những gì Chúa Giê-xu đã làm tại thập tự giá.

Tuy nhiên, vấn đề không phải chỉ là được vào nước Thiên đàng. Trong bức thư tiếp theo của mình gửi cho người Cô-rinh-tô, Phao-lô viết:

“Vì tất cả chúng ta đều phải trình diện trước tòa án Đấng Christ để mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hoặc ác mình đã làm lúc còn trong thân xác.” (2 Cô-rinh-tô 5:10)

Tất cả chúng ta đều đang trong cuộc đua đến thiên đàng, nhưng mỗi người lại có một đường chạy của riêng mình mà Chúa dành sẵn cho từng người. Tôi không chạy đường đua của bạn và bạn cũng không chạy đường đua của tôi. Tôi sẽ không bị phân xử về những gì bạn làm và bạn cũng không bị phân xử về việc làm của tôi. Chúa không đo lường chúng ta bằng cách so sánh với người khác. Và việc giành chiến thắng không chỉ đơn giản là được lên Thiên đàng mà nó còn có ý nghĩa là khiến Chúa vui lòng. Chiến thắng nghĩa là sống bày tỏ đức tin mỗi ngày. Chiến thắng không liên quan gì đến việc so sánh bản thân với người khác nhưng so sánh chúng ta đã làm được gì so với chương trình Chúa dành cho chúng ta.

Như Phao-lô đã nói, “hãy chạy thế nào để anh em có thể đoạt giải”. Vậy hãy sống cho Chúa theo cách mà Ngài dành cho bạn. Được hưởng Thiên đàng không phải là điểm kết thúc mà nó chỉ mới là điểm khởi đầu. Chúa có một đường đua đặc biệt cho bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con có ơn và sức của Ngài để hết lòng theo đuổi cuộc đua Ngài đã dành cho con, chạy cho giựt được giải để Cha vui lòng. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, đừng so sánh hành trình thuộc linh hay những công tác hầu việc Chúa của mình với người khác vì Chúa có đường đua riêng cho mỗi người. Việc của bạn là cố gắng chạy đường đua của mình, làm trọn mọi công tác mà Chúa giao cho bạn.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819
nguon ONEWAY RADIO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *