Chiến Thắng Với Sự Cầu Nguyện

Chiến Thắng Với Sự Cầu Nguyện


“Hãy thường xuyên dùng mọi lời khẩn nguyện, nài xin, mà cầu nguyện trong Thánh Linh. Để đạt mục tiêu nầy, hãy kiên trì, tỉnh thức, và cầu nguyện cho tất cả các thánh đồ.” (Ê-phê-sô 6:18)
“Tuyên uý, xin hãy ngồi một lát. Tôi muốn nói chuyện với ông về công tác cầu nguyện.” Tướng George S. Patton đứng bên cửa sổ nhìn ra cơn mưa nặng hạt bên ngoài. Trong nhiều ngày, đội quân thứ ba đã bị sa lầy do thời tiết. Patton hỏi, “Thưa Tuyên uý, bao nhiêu lời cầu nguyện đã được dâng lên cho cho đội quân thứ ba này?” Mục sư Tuyên uý thừa nhận rằng không nhiều.
“Thưa Tuyên uý, tôi là một người có niềm tin mãnh liệt vào sự cầu nguyện. Có ba cách mà người ta nhận được những gì họ muốn: lập kế hoạch, hành động và cầu nguyện. Bất kỳ hoạt động quân sự quan trọng nào cũng cần có kế hoạch hoặc tính toán cẩn thận. Sau đó, phải có những người được đào tạo tốt để thực thi, đó chính là hành động. Nhưng giữa việc lập kế hoạch và sự hành động luôn có một ẩn số. Ẩn số đó quyết định việc thành hay bại, thắng hay thua. Cho đến giờ phút này, Đức Chúa Trời luôn bày tỏ sự tốt lành của Ngài cho chúng ta. Chúng ta chưa bao giờ rút lui; chúng ta đã không phải chịu thất bại, không trải qua nạn đói, không có dịch bệnh. Điều này là do rất nhiều người ở quê nhà đang cầu nguyện cho chúng ta. Chúng ta đã may mắn ở Châu Phi, ở Sicily và ở Ý: đơn giản là vì mọi người cầu nguyện. Chúng ta cũng phải cầu xin Chúa ngăn chặn những cơn mưa này. Đội quân này cần sự đảm bảo và niềm tin rằng Chúa ở cùng chúng ta. Với lời cầu nguyện, chúng ta sẽ không thất bại.”
Nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta không được phép cầu nguyện cho quốc gia, cho lãnh đạo đất nước được khôn ngoan và người dân có được tự do? Vào ngày 29 tháng 8 năm 2011, một hội đồng gồm ba thẩm phán của Tòa Phúc thẩm Liên Bang Hoa Kỳ Khu Vực 4 đã thông qua một sắc lệnh do Hạt Joyner v. Forsyth kiến nghị, yêu cầu các cơ quan hành chính không được phép cầu nguyện trong các buổi họp công khai vì họ cho rằng, lời cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu đang ưu ái Cơ Đốc giáo và thiếu tôn trọng các tôn giáo khác.
Chúng ta cần nhớ rằng cầu nguyện là kêu cầu Chúa và mời Ngài bước vào cuộc trò chuyện.
Từ “enteuxis” trong tiếng Hy Lạp thường được dịch là “cầu thay”. Trong nguyên ngữ Kinh Thánh Tân Ước, từ này được dùng để mô tả một lời thỉnh cầu dâng lên vua và người thỉnh cầu đại diện cho những người khác. Lời thỉnh cầu không phải là một yêu cầu bất thành văn nhưng là một lời khẩn cầu dạn dĩ kèm theo chữ ký của những người dám đến trước mặt người cai trị.
Chúa Giê-xu đã kể một dụ ngôn về người hàng xóm biết nài nỉ:
“Nếu người kia từ trong nhà trả lời: ‘Đừng quấy rầy tôi, cửa đóng rồi, con cái và tôi đã đi ngủ, không dậy lấy bánh cho anh được!’ Ta bảo các con, dù người ấy không vì tình bạn mà dậy lấy bánh cho, nhưng vì người bạn cứ nài nỉ mãi nên người ấy sẽ trỗi dậy và cho người bạn đủ sự cần dùng.” (Lu-ca 11:7-8).
Chúa lắng nghe những lời cầu nguyện thầm lặng của chúng ta, nhưng Ngài cũng muốn được nghe tiếng chúng ta cất lên, khẩn xin công lý cho những người bị áp bức và giúp đỡ những người bị tổn thương.
Từ ngày 12 tháng 12 đến ngày 14 tháng 12 năm 1944, hai trăm năm mươi nghìn Thẻ cầu nguyện của Tướng Patton đã được phân phát cho quân đội. Vào ngày 20 tháng 12, những cơn mưa đã chấm dứt. Trong gần một tuần, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn phá quân đội Đức đang tiến công dưới lớp áo sương mù. Tướng Patton cầu nguyện cho thời tiết được tạnh ráo và Chúa đã ban cho họ như vậy.
Có lẽ đã đến lúc chúng ta tập trung tại nhà, tại nhà thờ, tại quảng trường, tại toà án để xin Chúa thương xót và tha thứ tội lỗi chúng ta. Ở Mỹ người ta dành một ngày trong năm gọi là Ngày Quốc gia Cầu nguyện. Dầu bạn có sinh sống ở đâu đi chăng nữa, điều mà đất nước bạn cần chính là những công dân biết đứng lên cầu nguyện. Liệu bạn có sẵn lòng nhận lấy thử thách đó?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *