CHỜ ĐẾN BAO GIỜ? Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/02

CHỜ ĐẾN BAO GIỜ?

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/02

Người ta thường nói “chờ đợi là hạnh phúc” nhưng thực ra cảm giác chờ đợi không hề dễ chịu chút nào. Hiện tại có điều nào bạn đang cầu xin Chúa và Ngài bảo bạn phải chờ đợi hay không?

Hôm nay, ngày 08/02/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa qua chủ đề CHỜ ĐẾN BAO GIỜ?

“Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; hãy mạnh mẽ và can đảm! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va!” (Thi Thiên 27:14)

“Đức Giê-hô-va trả lời và bảo tôi: “Hãy chép lấy khải tượng; và ghi nó rõ ràng trên một tấm bảng, để người đang chạy có thể đọc được. Vì khải tượng còn phải chờ đến đúng thời điểm ứng nghiệm; nó nhanh chóng tiến đến chỗ kết thúc, không lừa dối đâu. Nếu nó chậm trễ, hãy chờ đợi; vì nó chắc chắn sẽ đến, không trì hoãn.” (Ha-ba-cúc 2:2-3)

Đã bao giờ bạn nhận được một khải tượng từ Chúa nhưng điều đó dường như sẽ không bao giờ xảy ra hay chưa? Bạn đã chờ đợi ngày này qua tháng nọ, thậm chí năm này đến năm kia. Chính tôi đã ở chỗ đó. Tôi đang chờ đợi Chúa thực hiện những gì Ngài đã hứa và bày tỏ cho tôi.

Có thể điều bạn đang chờ đợi là lời Chúa hứa ban sự cứu rỗi cho một người thân yêu nào đó; cho bạn một mục vụ để hầu việc Chúa đúng với khả năng, ân tứ của mình; cho bạn có người đồng hành phù hợp để sẻ chia, khích lệ; hay thậm chí là những lời hứa về sự đảm bảo nhu cầu vật chất, ban phước cho công việc làm ăn. Dù khải tượng đó là gì đi nữa thì Chúa cũng đặt để vào trong tấm lòng và tâm linh bạn rằng Ngài sẽ làm thành điều đó.

Lời Chúa trong Dân Số Ký 23:19 khẳng định, “Đức Chúa Trời không phải là người mà nói dối, cũng chẳng phải là con loài người mà ăn năn. Điều Ngài đã phán, Ngài không thi hành sao? Lời Ngài đã hứa, Ngài chẳng thực hiện sao?”

Trong hành trình thuộc linh của mình, tôi đã kinh nghiệm sự đáp lời của Chúa theo ba phương cách: Có, Không và Hãy chờ. Đôi khi câu trả lời “hãy chờ” của Ngài lại khiến tôi cảm thấy khó lĩnh hội hết được. “Chúa ôi, con phải chờ cho đến bao giờ?” Và trong chính lời Ngài, Chúa bảo tôi,

“Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; hãy mạnh mẽ và can đảm! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va!” (Thi Thiên 27:14)

Tôi học được rằng chờ không phải lúc nào cũng xấu. Vì trong quá trình chờ đợi, Chúa uốn nắn tôi trở nên giống Ngài hơn và khiến tôi sẵn sàng để đón nhận những lời hứa của Ngài. Ngài đang củng cố và làm mạnh mẽ đức tin của tôi để tôi tin cậy Ngài nhiều hơn, bất kể hoàn cảnh xung quanh mình có diễn ra như thế nào. Tôi đầu phục Chúa mỗi ngày và chờ đợi Ngài đáp lời.

Tôi đã trải qua một năm chờ đợi Chúa rất nhiều. Tháng 3 năm ngoái, tôi thực hiện việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Kết quả chụp X-quang thể hiện tuyến vú của tôi bình thường và tôi nghĩ mọi chuyện đều ổn cả.

Rồi một ngày, tôi nhận được điện thoại từ người y tá của bệnh viện. Cô bảo với tôi rằng hình ảnh chụp X-quang tuyến vú của tôi có chút bất thường. Bác sĩ cho biết rằng tôi cần phải làm sinh thiết mới có thể đưa ra kết luận chính xác được.

Tôi chưa bao giờ phải đối mặt với tình huống như thế này và tôi bắt đầu kêu cầu Chúa. Rồi nhiều lời cầu thay được dâng lên Chúa cho tôi để tôi có thể vượt qua nỗi sợ. Tôi cảm ơn Chúa vì những lời cầu nguyện và động viên của gia đình tôi và của cả cộng đồng đức tin.

Cuối cùng, sau thời gian dài chờ đợi thì kết quả sinh thiết cũng đã có. Tôi sẽ cần phải phẫu thuật để loại bỏ sự phát triển của khối u. Điều này dẫn đến việc chờ đợi nhiều hơn và không biết được những gì sẽ xảy ra. Tôi đã giao phó chính mình trong tay Chúa. Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài một cách mạnh mẽ nhất cho tôi.

Vài tuần sau khi phẫu thuật, tôi được thông báo rằng mọi thứ đều ổn và khối u kia lành tính, không còn đáng ngại nữa. Chúa thực sự đã bày tỏ cho tôi rằng Ngài là Đấng chữa lành. Mặc dù sự chờ đợi trong suốt quá trình đó không hề dễ chịu, nhưng niềm tin của tôi được vững vàng hơn. Tôi đã học cách thực sự tin cậy nơi Chúa. Hôm nay tôi biết chắc rằng không có gì là không thể với Chúa. Ngài luôn thành tín với bạn và sẽ thực thi mọi điều Ngài đã hứa với bạn.

Là một người chị em đã kinh nghiệm Chúa cách cá nhân rõ ràng, mạnh mẽ, tôi khích lệ bạn hãy cứ trông chờ lời hứa của Chúa dành cho bạn được ứng nghiệm. Hãy để chính Ngài được sáng danh qua bạn. Khi bạn tiếp tục tin cậy Chúa trong thời điểm chính xác của Ngài, mặc dù hoàn cảnh trước mặt có khủng khiếp thế nào, thì chắc chắn điều Chúa hứa sẽ xảy ra.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng thành tín, Đấng chữa lành, Đấng lắng nghe lời con cầu nguyện. Nguyện Cha được sáng danh khi con chờ đợi Ngài thực hiện những lời Ngài đã hứa trên cuộc đời con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang chờ đợi Chúa làm thành điều gì đó mà Ngài hứa với bạn, chương trình hôm nay khích lệ bạn đừng nản lòng. Hãy cứ tiếp tục nương cậy và phó thác hoàn cảnh của bạn trong vòng tay yêu thương của Ngài, chắc chắn vào thời điểm thích hợp, bạn sẽ kinh nghiệm sự thành tín và nhân lành của Chúa trên cuộc đời mình.

Quý thính giả thân mến, chúng tôi thật vui khi nhận được những lời chứng qua chương trình này. Một thính giả đã chia sẻ: “Có những thời điểm mình tưởng chừng như gục ngã nhưng nhờ lời Chúa qua chương trình giúp mình có thêm niềm tin và động lực để bước tiếp, giúp mình gần Chúa nhiều hơn, xin gửi 1 khoản dâng hiến cho chương trình như 1 lời cảm ơn vì những giá trị mình nhận được từ chương trình Oneway radio suốt 2 năm qua”. Một thính giả khác chia sẻ: “Cảm ơn Chúa, cảm ơn những người đã làm ra chương trình này, mỗi ngày không nghe lại cảm thấy nhớ chương trình.” Đó là sự khích lệ rất lớn cho chúng tôi là những người làm chương trình.

Với mong muốn phát triển và nâng đỡ niềm tin cho nhiều người hơn, Oneway ao ước nhận được sự đồng hành của quý vị. Bất cứ lúc nào, quý vị cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, facebook hoặc nhắn tin trên zalo, viber đến số điện thoại 0898189819. Xin cảm ơn!
nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *