“CHÚA GIÊ-XU” BỊ ĐÁNH CẮP Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/12

“CHÚA GIÊ-XU” BỊ ĐÁNH CẮP

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/12

Ngày nay, Giáng sinh đã trở nên một lễ hội toàn cầu, dành cho tất cả mọi người chứ không riêng gì Cơ Đốc nhân. Đây là điều đáng mừng vì chúng ta có cơ hội tốt hơn bao giờ hết để giới thiệu về Chúa và Phúc m của Ngài đến cho nhiều người. Tuy nhiên, vì mức độ phổ biến của Giáng sinh, nhiều người cũng đang tìm cách thay thế vị trí của Chúa Giê-xu bằng những điều khác, thậm chí muốn đánh cắp, muốn loại bỏ Ngài ra khỏi lễ Giáng sinh. Cơ Đốc nhân cần có thái độ như thế nào trước vấn đề này? Xin mời bạn cùng suy ngẫm về thực tế này với chúng tôi trong một tình huống cụ thể.

“Khi nghe những lời nầy thì họ giận điên lên và muốn giết các sứ đồ” (Công Vụ 5:33)

Vài ngày trước khi đang đi dạo trên vỉa hè trước nhà trong ánh đèn lấp lánh của khung cảnh Giáng sinh, nhìn vào tiểu cảnh trang trí Giáng sinh của chúng tôi: Có Ma-ri, Giô-sép, các nhà thông thái, những người chăn chiên và cả những con vật… Tất cả đều quay quần và nhìn … NHƯNG hài nhi Giê-xu đã biến mất! Nơi đặt hình em bé Giê-xu giờ đây chỉ là một khoảng trống. Tôi thử tìm kiếm ở những khu vực xung quanh nhưng đều không có kết quả.

Ai lại làm như vậy? Tại sao lại có người lấy bức tượng nhỏ minh hoạ Chúa Giê-xu ra khỏi tiểu cảnh Giáng sinh? Có phải là do một cậu bé nghịch ngợm nào đó? Hay là có ai đó ghét gia đình chúng tôi? Hay là một người nào đó không thích Chúa Giê-xu? Tôi nghĩ lý do rất có thể là đáp án thứ 3.

Dù việc bị mất cắp này không có gì nghiêm trọng nhưng tôi cảm thấy như thể mình đang bị bắt bớ đức tin vì cớ yêu mến Chúa Giê-xu. Đây có thể là một minh họa sống động và thực tế về sự đau khổ của những Cơ Đốc nhân vì lễ Giáng sinh của chúng ta bị phá hoại, bị gây khó dễ.

Trong trường hợp của tôi, tất nhiên vợ chồng và các con tôi, ai cũng cảm thấy buồn bực và khó chịu. Chúng tôi cảm thấy tổn thương vì ai đó, mà rất có thể là một người ở gần nhà, quen biết chúng tôi, lại có cái nhìn và hành xử như vậy đối với Chúa.

Nhưng kinh nghiệm rất đơn sơ này lại giúp tôi nối kết với Hội Thánh Chúa ở nhiều nơi khác nhau. Đã có nhiều nỗ lực đánh cắp Chúa Giê-xu ra khỏi lễ Giáng sinh. Họ cho rằng Giáng sinh là một lễ hội của con người mà không cần phải có Chúa. Và trong những hoàn cảnh như vậy, tôi tự hỏi Cơ Đốc nhân chúng ta phải phản ứng như thế nào?

Tất nhiên việc đi mua lại một con búp bê hay một bức tượng nhỏ minh họa cho Chúa Giê-xu thì vô cùng đơn giản, nhưng như vậy chỉ giải quyết được phần ngọn chứ không phải phần gốc.

Và rồi tôi cầu nguyện. Sau đó tôi nhớ lại rằng trong giờ tĩnh nguyện buổi sáng, mình đã đọc về Phi-e-rơ và các môn đồ đầu tiên đã bị bắt bớ khi rao giảng Chúa Giê-xu.

Sách Công Vụ Các Sứ Đồ chương 5 ký thuật lại việc các sứ đồ bị bắt và được giải thoát. Sau khi được nghe nói về Chúa Giê-xu, những nguời xung quanh đã “giận điên lên và muốn giết các sứ đồ” (5:33). Dù vậy, phản ứng của các sứ đồ được Kinh Thánh ghi lại như sau: “Vậy, các sứ đồ rời khỏi Hội đồng, vui mừng vì họ đã được kể là xứng đáng chịu nhục vì danh Chúa” (5:41).

Vì vậy, tôi cầu nguyện xin Chúa giúp mình có thể vui mừng khi bị bắt bớ, bị khinh thường vì cớ Chúa Giê-xu. Chẳng phải lý do tôi làm tiểu cảnh Giáng sinh cũng là vì muốn chia sẻ về ý nghĩa thực sự của Giáng sinh cho những người đến nhà mình và những người ở xung quanh mình hay sao.

Sau đó, Chúa Thánh Linh ban cho tôi một ý tưởng đặc biệt. Tôi làm một tấm bảng điện nhỏ với dòng chữ “Chúa Giê-xu đã sống lại và hiện đang sống trong lòng những ai tin Ngài” rồi đặt giữa tiểu cảnh Giáng sinh. Tôi hy vọng rằng thông điệp này sẽ bày tỏ ý nghĩa của lễ Giáng sinh một cách tích cực hơn!

Ngày hôm sau, khi chia sẻ với một người bạn về những gì đã xảy ra, bạn ấy tỏ ra đồng cảm với tôi và nói, “Thật không thể hiểu nổi sao lại có người làm như vậy, mình thực sự tức giận thay cho cậu và gia đình, xin Chúa xét đoán!” Nhưng tôi đã bày tỏ với bạn ấy rằng, “Không phải gia đình mình bị bắt bớ mà là Chúa Giê-xu. Nhưng mình vẫn luôn hy vọng Chúa có thể dùng hoàn cảnh này để trở nên lời chứng về Ngài cho nhiều người khác”.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì chúng con lại được ở trong một mùa lễ Giáng sinh, nhắc nhở chúng con về tin tức vui mừng, kỷ niệm sự kiện Chúa Giê-xu đến với thế gian này. Con cầu nguyện cho những tấm lòng đang cay đắng với Chúa, khó chịu với ý niệm về sự Giáng sinh, và cả những người đang tìm cách phá hoại lễ Giáng sinh. Xin Chúa thăm viếng, chữa lành tấm lòng họ và bày tỏ cho họ biết về tình yêu tuyệt vời của Ngài. Nguyện Ngài sẽ làm chủ và làm Cứu Chúa cuộc đời họ trong mùa Giáng sinh năm nay. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý thính giả thân mến, có thể bạn sẽ gặp phải những người công kích, thậm chí phá hoại lễ Giáng sinh. Hãy tha thứ và cầu nguyện đặc biệt cho họ, xin Chúa làm mềm tấm lòng họ. Cũng hãy xin Chúa ban cho bạn tấm lòng mềm mại, sẵn sàng tha thứ và cả sự khôn ngoan, biết phải làm thế nào để bày tỏ sứ điệp Phúc Âm cho những đối tượng cần Ngài nhất, tức là những ai đang có thái độ thù ghét Chúa.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819
nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *