CON CÓ THẤY THỎA LÒNG NẾU CHỈ CÓ TA Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 09/03

CON CÓ THẤY THỎA LÒNG NẾU CHỈ CÓ TA

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 09/03

Chúng ta thường nói “thoả lòng trong Chúa” nhưng chúng ta thực sự cảm thấy thoả lòng về điều gì? Có phải đó là về những ơn phước Chúa ban, sự bảo vệ, sự hướng dẫn, sự chữa lành của Ngài? Nếu Chúa không ban cho chúng ta những điều đó, thì chúng ta có cảm thấy thoả lòng?

“Đấng làm viên mãn mọi sự trong mọi loài.” (Ê-phê-sô 1:23)

Đám mây u ám của căn bệnh Alzheimer đang ập đến trên cuộc sống tôi. Tôi liên tục quên những điều mình nói và làm. Những ngày tháng, những từ đơn giản, những cái tên quen thuộc lại đang dần trở nên xa lạ với tôi.

Có lần tôi còn quên cả nhà của mình. Lúc đó chiếc máy bay vừa hạ cánh, nhưng tôi không thể nào nhớ được tên của khu phố nơi tôi sống, hay nhà tôi nằm ở đường nào, tôi bay từ sân bay nào đến đây…

Đó là vào năm 1999 và tôi cảm thấy vô cùng sợ hãi khi nghĩ về tương lai của tôi, và cả chồng tôi. Trong cơn tuyệt vọng, tôi cầu nguyện với Chúa, xin Ngài thêm sức, ban cho tôi lòng can đảm và sự hiểu biết về chương trình Ngài dành cho cuộc đời tôi.

Tôi cảm nhận được câu trả lời của Chúa cách rõ ràng. Ngài hỏi tôi, “Nếu con không thể làm bất cứ thứ gì và không biết bất cứ điều gì khác ngoại trừ tình yêu của Ta, chừng đó thôi có đủ không? Liệu con có cảm thấy thỏa lòng hay không?

Chỉ có tình yêu Chúa thôi liệu đã đủ? Vốn là người nhiệt huyết, tôi e rằng một khi mình không thể làm được điều gì nữa, liệu mình có thoả lòng được hay không. Tôi bắt đầu suy nghĩ và tranh chiến trong tấm lòng mình.

Sau một hồi, tôi thừa nhận với Chúa rằng, “Chúa ôi, con sẵn sàng thoả lòng khi chỉ có tình yêu Ngài mà thôi, nhưng con cần Ngài dạy con thì con mới có thể làm được điều đó”.

Sau đó, các bác sĩ chẩn đoán tình trạng sức khoẻ của tôi. Họ nhận thấy tôi bị ngộ độc thuỷ ngân. Sau khi thuỷ ngân bị loại bỏ, nhận thức của tôi được cải thiện rất nhiều. Chúa đã ban cho tôi thêm một cơ hội.

Tuy nhiên, những cơn đau đầu bắt đầu quấy rầy tôi và tần suất cũng như cường độ của chúng ngày càng tăng. Các bác sĩ không thể xác định nguyên nhân của tình trạng này nên không thể đưa ra phương hướng điều trị. Vì bị chế ngự bởi những cơn đau đầu nên năng suất làm việc của tôi bị giảm thiểu đáng kể. Trong suốt 4 tháng liền, chỉ có khoảng 1 hay 2 ngày gì đó là tôi cảm thấy hoàn toàn khoẻ mạnh, không bị đau đầu.

Câu hỏi của Chúa lại đến với tôi một lần nữa, “Liệu có Chúa đã đủ hay chưa? Liệu tôi có thoả lòng nếu chỉ có tình yêu Chúa mà thôi?”

Trong suốt quá trình chống chọi với bệnh tình của mình, Chúa vẫn luôn đồng hành cùng tôi. Tôi kinh nghiệm tình yêu, ân điển và sức lực của Ngài. Tôi học biết ân điển đủ đầy của Ngài trên cuộc đời mình.

Nhưng kinh nghiệm này không giống với việc cảm thấy thoả lòng với chỉ tình yêu Chúa mà thôi.

Tôi biết rằng “sự thử thách đức tin sinh ra kiên nhẫn” và giúp tôi phát triển như lời Chúa trong Gia-cơ 1:2-4 có chép. Tôi biết lời hứa của Chúa rằng, “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu” (Hê-bơ-rơ 13:5). Tôi biết “mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời” (Rô-ma 8:28). Tôi cũng biết “Đức Chúa Trời thành tín, Đấng gìn giữ giao ước và lòng nhân từ đến hàng nghìn thế hệ cho những người yêu mến Ngài và tuân giữ các điều răn Ngài.” (Phục Truyền 7:9).

Nhưng tôi vẫn tự hỏi liệu rằng mình có cảm thấy thỏa lòng khi chỉ có tình yêu Chúa mà thôi?

Trong sự thương xót của Ngài, Chúa làm ơn cho tôi thêm một lần nữa. Nhờ lời khuyên từ một người quen đã giúp tôi tìm ra được nguyên nhân của chứng đau đầu cũng như đã có phương pháp trị liệu thành công. Những cơn đau đầu gần như đã biến mất.

Tôi không thể nhớ lúc đó mình đã vui mừng và cảm tạ Chúa nhiều như thế nào.

Nhưng câu hỏi của Chúa vẫn còn đó, liệu có Ngài đã đủ hay chưa?

Trong một buổi nhóm gần đây, chúng tôi hát thờ phượng Chúa bài Thánh ca “Vì Giê-xu sống”, trong đó có câu “tâm hồn dịu êm vì luôn luôn có Ngài, hiện Ngài đang sống trong mỗi tâm hồn bền lòng vững tin”. Lúc đó tôi hỏi chính mình, có phải đây là điều tôi muốn thưa với Chúa.

Tôi có được sự sống này là do Chúa ban. Tôi có sự sống mới trong Chúa cũng là vì Ngài. Vì Giê-xu sống luôn với tôi nên tôi vui sống trong Ngài.

Chúa Giê-xu đã cho chúng ta tất cả. Ngài là “Đấng làm viên mãn mọi sự trong mọi loài.” (Ê-phê-sô 1:23) và Ngài muốn tất cả chúng ta đều được viên mãn khi có Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng ban cho con sự sống và sự sống sung mãn trong Ngài. Vì Ngài sống luôn với con nên con được vui sống trong Ngài. Dù con không biết tương lai mình thế nào nhưng con muốn nói với Ngài rằng, “Có Giê-xu phần con thỏa rồi”. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, nếu giờ này Chúa hỏi bạn, “con có cảm thấy thoả lòng khi chỉ có mình Ta mà thôi?”, bạn sẽ trả lời Ngài thế nào?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUỒN from ONEWAY RADIO.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *