Đối Diện Sự Cô Đơn

Một trong những hậu quả trớ trêu của sự phát triển tràn lan các phương tiện truyền thông xã hội là chúng ta thường cảm thấy cô đơn hơn. Một bài báo trực tuyến khuyến cáo, “những ai phản đối cách sống quá ưu tiên hay chú trọng việc lên mạng cho rằng bạn ảo không thể thay thế được bạn trong đời thực và… những người dùng bạn ảo thay thế cho bạn thật thậm chí còn cô đơn và tuyệt vọng hơn trước.”
Bỏ qua vấn đề công nghệ, tất cả chúng ta đều phải chiến đấu với những lúc cô đơn, tự hỏi liệu có ai biết, hiểu hay quan tâm đến những gánh nặng mình đang mang hay thử thách mình đang đối diện không. Nhưng Cơ Đốc nhân có sự bảo đảm rằng có sự yên ủi cho tấm lòng mỏi mệt của mình. Sự hiện diện và an ủi của Đấng Cứu Thế đã được hứa bằng những lời hết sức chắc chắn. Đa-vít tác giả Thi Thiên đã viết: “Dù khi con đi trong trũng bóng chết, con sẽ chẳng sợ tai họa nào vì Chúa ở cùng con. Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi con” (Thi 23:4).
Dù có bị cô lập bởi những lựa chọn của chính mình, bởi trào lưu văn hóa quanh mình, hay bởi những đau đớn mất mát trong đời thì những ai nhận biết Đấng Christ đều có thể yên nghỉ trong sự hiện diện của Đấng Chăn Giữ tấm lòng chúng ta. Ôi! Giê-xu Chúa ta là bạn thật!
 Bill Crowder
Tôi tìm được Bạn thiết thân
Khi tôi chưa biết nhận chân ra Ngài
Ngài yêu thương kéo tôi hoài
Dùng dây tình ái buộc Ngài với tôi.
Những ai nhận Chúa Giê-xu là Bạn sẽ không bao giờ cô đơn.
https://odb.org
🙂
Thực ra khi chung quanh không có người thân hay bạn bè, thì đó là lúc chúng ta nắm lấy cơ hội để tâm giao cùng Chúa. Cơ đốc nhân trưởng thành là người dành thì giờ ở riêng với Chúa Giê-su, yên lặng  đọc và suy ngẫm Lời Ngài và lắng nghe tiếng phán êm dịu của Đức Thánh Linh.

Kẻ nào chậm nóng giận có thông sáng lớn; Nhưng ai hay nóng nảy tôn lên sự điên cuồng.

Châm ngôn 14:29

Khi nghĩ về tính kiên nhẫn, hãy liên tưởng đến cái nhiệt kế. Khi bạn rơi vào tình huống bối rối và khiến bạn thất vọng, hãy đặt một chiếc nhiệt kế tâm linh dưới lưỡi và theo dõi xem bạn đang bùng lên cơn giận nhanh như thế nào.

Việc phát triển sức đề kháng và khả năng miễn dịch đối với vi khuẩn của sự thất vọng liên quan đến việc uống những liều thuốc hằng ngày có tên “sự kiên nhẫn Đức Chúa Trời” dành cho bạn. Bạn không vui vì Đức Chúa Trời lấy mất từ bạn một số điều tệ hại và Ngài tiếp tục yêu thương bạn bất chấp những nhược điểm, thất bại, và những bước đi sai lầm của bạn? Là một môn đồ trưởng thành của Chúa Giê-su Christ, bạn ao ước được giống như Ngài và thực hành sự kiên nhẫn với người khác.

Cần có cái nhìn đúng đắn về bài học này. Lần tới khi bạn đối diện với tình huống bối rối tương tự, hãy đặt nhiệt kế thuộc linh dưới cái lưỡi lần nữa và xem liệu nhiệt độ của bạn có tăng thêm hay không. Nếu nó không gia tăng nhưng giảm xuống, lúc đó bạn sẽ có bằng chứng rõ ràng rằng bạn đang trưởng thành trong đức tính kiên nhẫn.

TÔI CHẬM NÓNG GIẬN VÀ THỰC HÀNH TÍNH NHẪN NHỤC KIÊN TRÌ DƯỚI ÁP LỰC KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI CỦA CUỘC SỐNG

Admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *