Hạnh Phúc Trong Tầm Tay Bạn

sach-hanh-phuc-trong-tam-tay-ban

         HẠNH PHÚC  TRONG TẦM TAY BẠN

                       Quyển sách thứ 4

 

Đôi Dòng Tâm Sự Của Tác Giả
          

DẪN NHẬP

Kính thưa quý vị

Cảm tạ Chúa cho tôi có cơ hội dạy giáo lý hôn nhân cho một đôi bạn trẻ bác sĩ  Tuấn Nguyễn và cô dược sĩ Thảo Trà sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân năm rồi. Tôi và đôi bạn trẻ nầy có đọc qua cuốn sách “HÔN NHÂN VÀ GIA ÐÌNH” của Mục sư Tiến sĩ Dick Woodward. Những lời dạy trong cuốn sách của ông rất súc tích. Trong cuốn sách nầy chúng tôi học được nhiều điều quý báu khi bước vào hôn nhân.
———————-

 

Sau đó, tôi nghĩ rằng mình nên viết một quyển sách về Tình yêu Hôn Nhân trong Chúa để giúp cho đôi hôn nhân nào thật sự muốn tìm kiếm xây dựng một gia đình hạnh phúc thật trong Chúa. Quyển sách nầy giống như cuốn tiểu thuyết hay tư truyện, nói đặc biệt về hôn nhân.

 

Cuốn sách: “HẠNH PHÚC TRONG TẦM  TAY BẠN” rất phước hạnh cho ai muốn tìm hiểu khi bước vào hôn nhân; muốn tự lập gia đình và những cặp vợ chồng đang sống chung nhau có được hạnh phúc rồi và muốn hạnh phúc hơn nữa điều  mình mong muốn, hoặc hôn nhân của bạn đang bị lung lay, nên đọc quyển sách nầy. Vì quyển sách nầy, tôi đã bỏ nhiều công nghiên cứu kỹ lưỡng về hạnh phúc của một hôn nhân thật. Tôi đọc nhiều sách vở hôn nhân trong xã hội. Tôi tìm thấy Lời quý báu của Chúa dạy trong Thánh Kinh về hôn nhân và đặc biệt là kinh nghiệm hôn nhân của chính bản thân cá nhân tôi. Thật ra, không phải ai có chồng có vợ rồi là bắt gặp hạnh phúc trong hôn nhân ngay đâu. Có người nói mình tin Chúa, có Chúa, hãy giao phó hôn nhân mình cho Chúa, Ngài sẽ ban cho mình hạnh phúc.

Dạ thưa không! Đức Chúa Trời tạo ra con người. Ngài tạo ra người nam và người nữ và Ngài muốn kết hợp họ lại gần nhau và trở nên thành một thân và Ngài muốn họ rời khỏi gia đình cha mẹ hai bên, và tự lập riêng cho gia đình của họ.  Lời Chúa viết trong Ma-thi-ơ 19:6

“6 Thế thì, vợ chồng không còn là hai nữa, mà là một. Vậy những người Đức Chúa Trời đã phối hợp, thì loài người không được phân rẽ.”

Đức Chúa Trời thành lập hôn nhân cho loài người là Ngài muốn họ tồn tại lâu dài đến răng long tóc bạc. Đến ngày họ nắm tay nhau vào thiên đàng. Ngài ban cho chúng ta một bản hướng dẫn về hôn nhân trong Thánh Kinh rõ ràng, nếu chúng ta vâng giữ và làm theo, thì hôn nhân của chúng ta hoàn toàn tốt đẹp thành công đến cuối cuộc đời, còn nếu chúng ta đi theo ý mình, và làm theo ý riêng thì chúng ta thường sẽ thất bại.

Nhưng nên nhớ rằng, Ngài ban cho mỗi người có ý chí tự do lựa chọn, làm theo hay không làm theo và quyết định của riêng cá nhân mỗi chúng ta.

Thật ra, theo thiển ý của tôi, hạnh phúc hay không hạnh phúc là tùy thuộc vào thái độ và cách cư xử của bạn đối với người phối ngẫu mình có theo ý muốn Đức Chúa Trời không? Hôn nhân hạnh phúc hay không hạnh phúc đang nằm trong tầm tay của bạn. Nhưng điều quan trọng hơn hết, để hôn nhân bạn được hạnh phúc trọn đời, hai người phải mời Chúa Giê xu làm chủ con thuyền tình yêu của bạn.

Nếu bạn đọc xong quyển sách “HẠNH PHÚC TRONG TẦM  TAY BẠN” xong, thì bạn sẽ thấy rõ hạnh phúc của một hôn nhân không phải tự nhiên mà có, mặc dầu Thiên Chúa là Đấng tạo ra hôn nhân và ban phước cho hôn nhân mỗi gia đình, Dĩ nhiên Ngài cũng giúp và hướng dẫn cho chúng ta về phần tâm linh, nhưng chúng ta mỗi người phải tự tạo ra, tìm kiếm, bồi đắp hạnh phúc cho riêng mình trong sự hướng dẫn của Thiên Chúa. Ngài không xen vào hôn nhân của bạn vì Ngài đã ban cho bạn một bản hướng dẫn hôn nhân đầy đủ rồi. Bạn có quyền tự do và sự khôn ngoan để lựa chọn vâng lời hay chối từ.

Thật ra hôn nhân rất là phức tạp, chứ không phải dễ dàng đâu.

Thí dụ như bạn là người Việt Nam mà lập gia đình với người Việt Nam thì dễ dàng hòa đồng với nhau về văn hóa và niềm tin, nhưng nếu bạn là người Việt Nam mà lập gia đình với người ngoại quốc là gặp nhiều điều vô cùng khó khăn. Khó khăn nhất là về niềm tin  và văn hóa.

Quyển sách “HẠNH PHÚC TRONG TẦM TAY” tôi vựa vào Lời hứa và sự hướng dẫn của Ba Ngôi Đức Chúa Trời trong Thánh Kinh mà trình bày cho quý vị. Tóm lại, nếu bạn muốn cho hôn nhân bạn vững bền và hạnh phúc thì hai trái tim của bạn phải không cách xa Ngài và là một. Vì Ngài là Thiên Chúa của tình yêu.

***

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay Bạn

. Liên hệ mua Sách, DVD, CD
Qua email: trongtran47@gmail.com
Qua điện thoại: (201) 489-3133

Qua bưu điện:
Trong Van Tran
256 Main Street
Hackensack, NJ 07601
USA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *