HÃY ĐỂ ‘LỬA THÁNH LINH’ RỰC CHÁY TRONG LINH HỒN ANH CHỊ EM!

 
HÃY ĐỂ ‘LỬA THÁNH LINH’ RỰC CHÁY TRONG LINH HỒN ANH CHỊ EM!

songdaoonline.com

 MS Christian Le PhD

Khi trái tim của một người không còn yêu người yêu mình cách trong sáng, tinh bạch, chân thành, ngọt ngào, chung thủy nữa vì trái tim của họ đã hướng về một người nào khác và trở nên lạnh nhạt đối với người yêu của mình. Nó cũng giống như người tin theo Chúa không còn yêu Chúa của mình nữa (là Đấng yêu thương mình) với cả lòng, linh hồn, trí khôn, và sức lực mình vì tấm lòng của họ đã hướng về một thần tượng hư không nào đó và họ đã ngoại tình tâm linh với thần tượng ấy, yêu mến thần tượng ấy hơn là Thiên Chúa cao cả, là Đấng tạo hóa của mình.

Ngày nay có người đã từng yêu mến Thiên Chúa của mình, nhưng khi bị thần đời nầy, chúa đời nầy dụ dỗ cuốn hút họ, thì họ đã từ bỏ Chúa của mình, và không còn theo Ngài nữa. Có người yêu mến thế gian, ham mến đời nầy, cùng sự lo lắng về đời nầy và sự ham mê quyến rũ của sự giàu sang làm cho tình yêu đối với Chúa của họ trở nên nghẹt ngòi và nguội lạnh trong linh hồn mình!

Họ có thể đi nhà thờ mỗi tuần thờ phượng Chúa như những hoạt động tôn giáo của thế gian, nhưng lòng họ rất trống rỗng – rất xa Chúa. Vì thế xưa kia CHÚA Đức Chúa Trời phán với con dân Ngài rằng, “Dân nầy đến gần Ta chỉ bằng miệng lưỡi. Chúng tôn kính Ta chỉ bằng đầu môi chót lưỡi mà thôi. Còn lòng của chúng cách xa Ta lắm.” Nhưng vì Chúa yêu thương con dân Ngài quá đỗi nên Ngài kêu gọi họ trở về với Ngài để ăn năn tội lỗi với tâm linh thống hối vỡ tan.

Anh chị em yêu dấu! Có phải tấm lòng của anh chị em trong lúc nầy đang xa Chúa, đang nguội dần, không còn yêu mến Chúa nữa? Lòng anh chị em giờ phút này có xa cách Chúa của mình không?

Chúa yêu anh chị em vô cùng và Ngài đang dịu dàng nói với anh chị em rằng, “Mặc dầu đã đến lúc nầy, các con vẫn còn cơ hội. Ta yêu con với tình yêu đời đời và sẽ mãi mãi yêu con. Ta sẽ ném bỏ mọi tội lỗi của con xuống đáy biển sâu. Hãy trở lại với Ta. Hãy đau buồn, chịu tang và khóc lóc. Hãy đổi cười ra khóc, đổi vui ra buồn.”

Lời Chúa phán, “Phước cho người được Chúa không kể tội của mình và trong lòng không có điều chi gian dối.”

Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta, “Ngươi hãy hết lòng, hết linh hồn, hết trí tuệ mà yêu kính Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.’ Đó là điều răn lớn nhất và quan trọng nhất” (Mathiơ 22:37-38).

Anh chị em ơi! Đừng dập tắt Đức Thánh Linh và tình yêu Chúa ở trong lòng mình! Nhưng hãy để ‘Lửa Thánh Linh’ rực cháy trong trái tim, trong tâm hồn anh chị em như những viên than hồng nồng cháy, để hâm nóng lại lòng yêu mến Chúa, để rồi anh chị em sẽ yêu Chúa dấu yêu của mình và người yêu mình với cả đam mê và trái tim mình!

Hãy để ‘Lửa Thánh Linh’ rực cháy trong linh hồn anh chị em!

Cầu xin Chúa ban phước lành cho quý vị anh chị em và độc giả xa gần trong và ngoài nước!

MS Christian Le PhD
Creator/Admin
SỨ ĐIỆP CỦA SỰ SỐNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *