Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa

sach-moi-tinh-tuyet-dep-trong-chua

“MỐI TÌNH TUYỆT ĐẸP TRONG CHÚA”,

( Quyển sách đầu tiên )

Cuốn sách nầy minh họa cho mối tình tuyệt đẹp của Hùng và Loan. Hùng đang để hết tâm trí mình yêu Loan, thì Loan lại vượt biên tạo nên một khoảng cách không gian trở ngại cho Hùng. Giờ đây hai người sống xa cách nhau nửa vòng trái đất. Nhưng không vì hoàn cảnh mà làm Hùng nản lòng. Hùng nắm vững lời hứa của Chúa  hứa “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết.” Giê-rê-mi 33:3

Hùng tiếp tục đặt trọng lòng tin nơi Thiên Chúa và tiếp tục cầu nguyện xin Chúa mở đường cho duyên nợ của Hùng.

Kết thúc câu truyện, Thiên Chúa giúp cho người thành tâm kính sợ và biết nhờ cậy Ngài. Ngài làm thành sự cầu khẩn của Hùng. Chúa giúp cho hai người Hùng Loan thành duyên nợ.

Quyển sách “MỐI TÌNH TUYỆT ĐẸP TRONG CHÚA”,giúp các bạn trẻ trong và ngoài Hội Thánh đọc và hãy làm theo sự hướng dẫn của Thiên Chúa, chắc các bạn sẽ thành công trong hôn nhân, vì không có gì khó với Thiên Chúa. Khi bạn biết nhờ cậy Ngài, Ngài sẽ làm thành ý định mà bạn ao ước. Amen!
Mời các bạn trẻ tìm mua cuốc sách nầy, đọc và suy gẫm, để gây dựng đời sống tâm linh hôn nhân của mình, biết nhờ cậy Chúa, thì Ngài sẽ hoàn thành ý của bạn.


Lời Tựa. 

Mặc dù quyển sách Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa là truyện minh họa, nhưng trên thực tế tác giả Trần Văn Trọng đã dựa trên nhiều sự kiện của những con cái và tôi tớ yêu dấu của Chúa, cùng với kinh nghiệm cá nhân theo Chúa, anh đã viết quyển sách nầy với mong ước nó sẽ khích lệ và gây dựng đời sống tâm linh của nhiều con dân Chúa khắp nơi.

Chúa cho tôi một đặc ân được làm người hiệu đính tác phẩm của anh Trọng. Vì chúng tôi là bạn cùng hầu việc Chúa gần gũi với nhau, khích lệ nhau trong suốt nhiều năm. Tôi thấy anh Trọng là một người quân bình thời gian rất giỏi, mặc dù anh rất bận rộn, vừa lo cho gia đình vợ con, vừa trực tiếp  đứng bán ở một cửa hàng bách hóa, vừa làm Thư ký Hội Thánh New York, và vừa theo học chương trình cử nhân thần học, nhưng anh vẫn hiệu quả trong các lãnh vực anh làm. Cảm tạ Chúa cho anh đã tốt nghiệp Cử nhân Thần học và đang theo chương trình Cao học Thần học. Tạ ơn Chúa!

Anh Trọng là một người rất yêu mến Chúa và gần gũi với Lời Chúa mỗi ngày, vì lý do đó nên Chúa đã dùng anh để viết sách nầy. Tôi vô cùng tạ ơn Chúa đã mở đường để ngày hôm nay câu chuyện Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa được xuất bản.

Tôi có cơ hội đọc qua câu chuyện này không biết bao nhiêu lần rồi, nhưng mỗi lần đọc lại tôi vẫn thấy có một sự thu hút và nhiều sự dạy dỗ tâm linh rất quý giá. Tôi tin rằng đang khi và sau khi đọc xong câu chuyện nầy, quý độc giả sẽ được khích lệ rất nhiều trong đời sống tâm linh theo Chúa. Quý phụ huynh cũng có thể dùng câu chuyện này để khích lệ con em mình biết hết lòng nhờ cậy Chúa trong vấn đề hôn nhân của chúng nó. Các bạn trẻ chưa lập gia đình chắc chắn sẽ học hỏi được rất nhiều điều quý báu qua câu chuyện này để áp dụng cho chính mình.

Cầu xin Chúa dùng quyển sách nhỏ nầy để khích lệ quý tôi tớ và con cái Chúa trên bước đường theo Ngài.  Muốn thật hết lòng.

Mục sư Nguyễn Minh Hải
***
___VN ODB MINISTRY giới thiệu một quyển tiểu thuyết cơ đốc nên có trong tủ sách gia đình của bạn. Hãy đọc để cảm nhận thế nào là “Mối tình tuyệt đẹp trong Chúa”. Tôi chỉ biết tác giả qua Email, nhưng khi đọc tác phẩm của anh tôi biết sứ điệp anh muốn chuyển tải qua cuốn sách này. Cám ơn Hoàng Trọng đã đóng góp vào kho tàng văn chương Cơ đốc một tác phẩm dung dị nhưng thực sự rung động lòng người. Anh sống ở New York, còn chúng tôi sống ở Đồng Nai. Dù vậy quan điểm và cách nhìn của anh thể hiện trong tác phẩm sao giống chúng tôi đến thế! Xin Chúa ban phước cho anh trong các mục vụ và những tác phẩm về văn chương cũng như âm nhạc tiếp theo. Muốn biết rõ hơn về Hoàng Trọng xin mời viếng thăm website của anh:  http://www.nguonsuoitamlinh.net

Mục sư Phạm Hơn là người giúp hiệu đính lại và tái bản lần thứ 2.

***
GIỚI THIỆU

Tôi đọc Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa của Hoàng Trọng. Trong môi trường văn chương chữ nghĩa, tiểu thuyết là loại sách được viết để mua vui cho độc giả. Phần lớn cốt chuyện là hư cấu, các nhân vật được tạo ra, tình tiết được xây dựng sao cho câu truyện hấp dẫn, éo le, gay cấn, có những nút thắt, mở bất ngờ, cốt tạo sự thích thú, gây cảm giác mạnh nơi độc giả, thiên về giải trí. Thường thường người đọc xem xong rồi quên đi. Trải qua dòng thời gian, có biết bao nhiêu quyển tiểu thuyết đã ra đời và sau đó chìm vào quên lãng. Chỉ có một số hiếm hoi tồn tại. Đó là những tiểu thuyết có chủ đề, chuyên chở những ích lợi về mặt tâm linh, về những chuyển biến của tâm lý xã hội, về triết lý cuộc đời. Điển hình, đó là những bộ tiểu thuyết của nhóm Tự Lực Văn Đoàn với các tác giả như Nhất Linh, Khái Hưng v.v. Đó là những quyển Đắc Nhân Tâm do Nguyễn Hiến Lê dịch hay Tâm Hồn Cao Thượng do Hà Mai Anh dịch. Nhưng những tập thiên về tâm linh thì tương đối hiếm vì đây là loại sách khó viết cho hay, nếu nặng nề quá thì lại thiên về giáo điều, tương tự những bài giảng trong nơi thờ phượng tôn giáo, nếu hời hợt quá thì không chuyên chở được những gì tác giả muốn gửi gắm, muốn chuyển một thông điệp cho đời, không đủ sức thuyết phục người đọc.

Tôi có duyên may, được tác giả Hoàng Trọng cho xem cuốn Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa khi sách còn là bản thảo. Tôi không biết trước những tình tiết nào đang chờ đợi tôi, khi lật những trang sách đầu tiên, dù qua tựa đề tôi cũng đoán biết được phần nào hướng đi của tập sách. Nhưng lần theo từng trang, tôi bị cuốn hút vào câu chuyện. Loan và Hùng là hai người trẻ, cùng                    sinh hoạt trong một Hội Thánh. Vừa chớm biết rung động vì tình cảm yêu đương đầu đời, thì họ phải xa nhau. Tác giả đã tạo dựng một trở ngại lớn lao về không gian. Đó là Loan vượt biên, Hùng ở lại Việt Nam. Ngăn cách nhau bởi một nửa quả địa cầu. Một trở ngại tưởng chừng không thể nào vượt qua được. Thêm vào đó là hoàn cảnh xã hội cũng khác biệt: Loan nhà giàu, còn Hùng nhà nghèo. Tôi hồi hộp theo dõi từng chi tiết biến chuyển tiệm tiến qua thời gian. Những thử  thách về đức tin làm Hùng chao đảo, nản lòng, không tin rằng ý nguyện của mình là lấy Loan làm vợ có thể được toại nguyện, dù rằng đã dâng ý nguyện này lên Chúa. Loan thì bị hoàn cảnh xã hội chi phối. Nàng phân vân, bị lôi kéo, bị giằng co giữa lời cầu hôn của Tuấn, một bác sĩ trẻ tuổi, đẹp trai, con nhà giàu, và Hùng là một người bạn trai đầy tình cảm. Người con gái nào mà không thế, không nhiều thì ít cũng có ý nghĩ lựa chọn, khi bị đặt trước một vấn đề trọng đại của cuộc đời, đó là hôn nhân và cuộc sống gia đình trong tương lai.

Đến  đây người đọc mới thật hiểu rõ được những gì mà tác giả Hoàng Trọng muốn đặt trọng tâm vào. Đó là vấn đề hôn nhân đối với tuổi trẻ hiện nay.  Thật thế, trong xã hội đương thời, thanh niên thiếu nữ dễ bị ảnh hưởng bởi nếp sống tự do của Tây Phương, thường vội vàng hấp tấp trước một quyết định trọng đại nhất cuộc đời là hôn nhân.  Nếu không cân nhắc, đắn đo kỹ lưỡng họ dễ quyết định theo tình cảm nhất thời, đến đâu hay đó, không biết rằng, nếu đi không đúng hướng, đã một lần đổ vỡ, thì nền tảng gia đình, cuộc sống tương lai bị băng hoại, hệ quả là những đau khổ, phiền muộn, chẳng những cho bản thân mà cho con cái, cho đại gia tộc, làm suy giảm nếp sống tâm linh trong sinh hoạt Hội Thánh. Cảnh “góp gạo thổi cơm chung” trong hôn nhân đã mang sẵn mầm tan vỡ ngay từ đầu, và một ảnh hưởng dây chuyền dài lâu.

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả Hoàng Trọng để Loan chậm trễ trong  việc trả lời thư của Hùng. Cô đợi cả năm  và nhiều khi còn lâu hơn thế nữa, vì cần phải suy nghĩ, đắn đo, tự hỏi lòng mình, cầu nguyện, để được ý muốn của Chúa soi sáng.

Tranh đấu có gian lao, thì chiến thắng mới huy hoàng. Đoạn kết của câu chuyện là một đám cưới hạnh phúc, lý tưởng, tạo cho độc giả một cảm giác bình an, thoải  mái, vui tươi. Một kết thúc có hậu là phần thưởng cho những người có niềm tin, đặt định hướng của đời mình trong tay Chúa Toàn Năng.

Theo thiển ý của tôi, quyển sách Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa, xứng đáng được các bậc phụ huynh, được các bạn trẻ tìm đọc, nghiền ngẫm, được phổ biến rộng rãi trong Hội Thánh, như một cuốn Kim Chỉ Nam cho đời sống. Nếp sống đạo hạnh của những tôi tớ Chúa trong truyện, sự hiện diện bàng bạc của Thiên Chúa trong mọi sinh hoạt của cuộc sống đã được tác giả khéo léo trình bày.Câu chuyện tuy hư cấu, mang tính cách “văn dĩ tải đạo”, nhưng không khô khan, cứng nhắc, gượng ép, mà có đủ sức hấp dẫn của một cuốn tiểu thuyết, tuy không gay cấn, nhưng cũng đủ éo le để độc giả thích thú theo dõi, mà vẫn chuyên chở được chủ đề của tác giả, qua một văn phong trong sáng, khéo léo. Chắc chắn cuốn sách sẽ tồn tại với thời gian.

Qua lời đề bạt của Mục Sư Nguyễn Minh Hải, tôi được biết cuốn truyện là những bài viết tâm đắc của tác giả Hoàng Trọng, đăng từng kỳ trên bản tin Niềm Tin, được Mục Sư  hiệu đính  và viết lời giới thiệu tới độc giả.

Tôi cũng xin góp lời, trân trọng giới thiệu tập truyện Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa tới độc giả gần xa.  Xin mời quí độc giả bước vào truyện, bước vào cõi văn chương của tác giả Hoàng Trọng.

Nhà Văn và Nhà Thơ

Trần Quán Niệm
Mùa Đông năm 2004

—***—

Giới Thiệu

MỐI TÌNH TUYỆT ĐẸP TRONG CHÚA 

Tình yêu là một tặng phẩm từ Thiên Chúa ban cho. Loài người và loài vật đều có tình yêu và cần tình yêu. Cội nguồn của mọi thứ tình yêu là Đức Chúa Trời, vì Kinh Thánh khẳng định, “Đức Chúa Trời là sự yêu thương. Chúng ta yêu vì Chúa đã yêu chúng ta trước.” Tình  yêu thương tồn tại mãi với thời gian và mọi không gian. Tình yêu thương làm được mọi sự. Đó là giá trị bất biến của tình yêu  thương. Trong lịch sử văn chương của nhân loại, những áng văn hay nhất, giá trị nhất là những áng văn ca ngợi tình yêu thương. Trong thánh sử những câu chuyện hay nhất là những câu chuyện kể về tình yêu thương, đó là những câu chuyện đẹp nhất về tình thương giữa nam và nữ, giữa cha mẹ và con cái, giữa hai người bạn thân. Trên hết mọi thứ tình yêu là tình Chúa yêu người. Thực ra Kinh Thánh là câu chuyện tình giữa Trời và người.

Chính tình yêu thương của Chúa dành cho chúng ta, yêu thương đến mức hy sinh vì chúng ta, đã trở thành nguồn cảm hứng, nguồn thúc giục mạnh mẽ, cho nhiều cuộc đời thuộc đủ mọi chủng tộc ở khắp nơi trên thế giới noi theo để sống yêu thương, hy sinh vì tình yêu, thủy chung với tình yêu  và giữ gìn sự trong sáng của tình yêu.

Tác giả Trần Văn Trọng là người bạn trong Chúa của tôi, anh có tài viết báo, sáng tác nhạc nhưng đồng thời cũng viết văn nữa. Anh kinh nghiệm  tình yêu thương của Chúa dành cho anh, anh đã trải qua mối tình yêu thương vợ chồng ngọt ngào nồng ấm trong Chúa và anh cũng quan tâm đến tình yêu thương của các bạn trẻ trong thế hệ này. Thế hệ này cũng như bao thế hệ khác cần có những gương mẫu để noi theo, nhất là những gương sáng về tình yêu đúng ý nghĩa và đúng mục đích nhất.

Trong tinh thần cao đẹp đó, tác giả Trần Văn Trọng đã giới thiệu cho chúng ta MỐI TÌNH TUYỆT ĐẸP TRONG CHÚA.

Mời bạn đọc cùng xem để khám phá một mối tình tuyệt đẹp và hãy ủng hộ anh bằng cách mua sách để tặng cho những người đang yêu.

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ
Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút
Đặc San HƯỚNG ĐI
_______________________________________

 

Giới Thiệu

Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa

   Đôi Dòng Tâm Sự Của Tác Giả

Kính thưa Quý Mục sư,
Kính thưa Quý Con Cái Chúa,
Kính thưa Quý Độc Giả,

Khi tôi có cơ hội ngồi đọc lại câu chuyện “Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa” tôi không thể nào không nói lên lời cảm tạ Chúa. Tạ ơn Ngài không phải một điều, mà rất nhiều điều.  Tôi không phải nhà văn, nhưng tôi hoàn thành câu chuyện minh họa này là do sự khích lệ của một sinh viên thần học, thầy Nguyễn Minh Hải lúc bấy giờ. Nay anh ấy đã được Giáo-Hạt Tin-Lành Việt-Nam tấn phong Mục sư vào năm 2003.

Sau khi mục sư Nguyễn Xuân Tín qua đời, thì tờ báo Niềm-Tin bị gián đoạn một thời gian không người thay thế. Trong thời gian nầy, mục sư nhiệm Chức Nguyễn Minh Hải quản nhiệm Hội Thánh New York.  Ông họp Ban Chấp Hành Hội Thánh và đề nghị tôi đặc trách khôi phục tờ báo Niềm-Tin của Hội Thánh. Mục sư Huỳnh Văn Linh (Hội Thánh Tin-lành Lancaster) cũng biên thư khích lệ tôi làm tờ báo Niềm-Tin trở lại và ông cũng trao cho tôi danh sách những bạn đọc cần gởi báo Niềm-Tin của cố mục sư Nguyễn Xuân Tín. Lúc ấy tôi được Chúa cảm động trong công tác nầy. Tôi nhận lời với lòng run sợ.  Tôi  chỉ biết đến với Chúa trong sự cầu nguyện xin Chúa mở đường cho tôi, và Ngài muốn tôi phải làm gì cho Ngài.

Nghề nghiệp chính của tôi là kỹ thuật và thương mãi. Viết văn là một việc rất khó đối với tôi, vì tôi không có tài viết văn và chưa một lần viết nên một tác phẩm nào. Chúa cho tôi rất khôn khéo về lãnh vực kỹ thuật.  Do đó, khi sang Mỹ là tôi đi vào trường đại học chuyên về điều hành thương mãi (Business Administration) ngay. Tôi không có cơ hội giống như các bạn độc thân khác có nhiều thời gian, đủ trí thông minh sáng suốt để học.  Vì tôi có vợ và năm con gồm ba gái và hai trai.

Nhưng gia đình tôi gặp thử thách lớn, ba đứa con lớn Chúa cho bình thường, nhưng hai đứa con nhỏ, bác sĩ cho biết là tiểu não bị teo, không điều khiển được cơ thể, cả hai đều nằm trên giường không thể tự giúp mình làm bất cứ điều gì, cho nên vợ tôi là người ngày đêm chăm sóc cho hai đứa con bệnh tật của chúng tôi.  Đứa con trai út của tôi tên Trần Tuấn đã về nước Chúa vào ngày 5 tháng 12 năm 2003 lúc cháu được 20 tuổi.  Hiện nay còn cháu Trang đang nằm trên giường bệnh. Quý con cái Chúa của Hội Thánh New York, quý mục sư đã biết rõ về hoàn cảnh của tôi và thường cầu nguyện cho hai con chúng tôi như cố mục sư Nguyễn Xuân Tín, mục sư Huỳnh Văn Linh, mục sư Nguyễn Minh Hải, mục sư nhiệm chức Đặng Chính, mục sư nhiệm chức Lê Phước Thuận. Và một số mục sư khác có dịp đến New York giảng dạy cho Hội Thánh chúng tôi, tôi có mời đến nhà để cầu nguyện cho hai con chúng tôi như mục sư nhiệm chức Đào Việt Tiến, mục sư Trần Thiện Minh, mục sư Nguyễn Hữu Cường, cố mục sư Giáo Hạt Trưởng Nguyễn Bá Quang, mục sư Giáo Hạt Trưởng Nguyễn Anh Tài, mục sư đặc trách Nam Giới – bác sĩ Phạm Hồng Lạc, và những mục sư khác nữa mà tôi không nhớ tên. Quý mục sư  và quý con cái Chúa xa gần, trong và ngoài nước cũng để thì giờ cầu nguyện đặc biệt cho con chúng tôi. Vợ chồng chúng tôi xin ghi ơn tất cả quý vị và cầu xin Chúa ban phước lại trên quý vị.

Chúng tôi rất được an ủi vì sự quan tâm thăm viếng của quý tôi tớ và  con cái Chúa đối với gia đình chúng tôi.

Trước hết, tôi dâng lên lời cảm ơn Chúa Giê-xu Christ, vì Ngài là Đấng nhậm lời cầu nguyện của tôi,  luôn ở bên và giúp tôi mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào tôi cần Ngài.

Thứ hai, tôi xin cảm ơn mục sư Nguyễn Minh Hải, nếu không có mục sư Nguyễn Minh Hải thì tôi chắc không hầu việc Ngài cách hết lòng, và cũng không ra được quyển sách nầy. Chúa dùng mục sư Nguyễn Minh Hải nâng đỡ khích lệ tôi từng bước phục vụ Chúa. Truyện dài minh họa                    “Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa” mà tôi hoàn thành là nhờ công khó của mục sư Nguyễn Minh Hải đã sửa bài trong báo Niềm Tin và hoàn chỉnh bản thảo trước khi in quyển sách nầy.

Thứ ba, tôi cảm ơn người vợ mà tôi thương yêu vô cùng, và quý mến suốt cuộc đời tôi. Vợ tôi đã hy sinh cho chồng để đạt được kết quả cho công việc nhà Chúa. Vợ tôi lo cho hai đứa con bị tật nguyền, không một lời phàn nàn khi thấy tôi chú tâm lo hầu việc Chúa.

Thứ tư, Tôi nhờ sự ủng hộ tinh thần và cầu nguyện của quý mục sư và con cái Chúa khắp nơi xa gần. Chúa Thánh Linh làm việc trong lòng tôi, Ngài khiến tôi phải bước đi hầu việc Chúa. Gương Giô-suê đã khích lệ tôi rất nhiều. Ông can đảm vâng lời Chúa dám bước xuống nước không do dự. Nếu ông không bước xuống nước trước, thì nước sẽ không rẽ ra. Tương tự như vậy, tôi cũng lấy đức tin nhận nhiệm vụ nầy, nhưng khi nhận công việc của Chúa, thì tôi thấy rõ ràng một điều là Ngài hướng dẫn tôi cách đặc biệt lạ lùng cho công việc nhà Ngài. Thật t́nh mà nói, tôi không làm được gì, tôi làm được điều nầy là Đấng thêm ơn cho tôi, như Phao-lô nói: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi” (Phi Líp 4:13).  Cuối cùng, chính Chúa là Đấng thêm ơn cho tôi hoàn thành được quyển sách nầy. Tôi chỉ biết nói lên lời Ha-lê-lu-gia tạ ơn Chúa!

New York ngày 1 tháng 12 năm 2004
Tác giả Hoàng Trọng – Trần Văn Trọng

***

Mối Tình Tuyệt Đẹp Trong Chúa

. Liên hệ mua Sách, DVD, CD
Qua email: trongtran47@gmail.com
Qua điện thoại: (201) 489-3133

Qua bưu điện:
Trong Van Tran
256 Main Street
Hackensack, NJ 07601
USA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *