PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI CƠ ĐỐC Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 27/01

PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI CƠ ĐỐC

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 27/01

Nếu một người bạn biết khá rõ với một quá khứ bất hảo, chỉ một thời gian ngắn sau khi tin Chúa, bỗng trở nên nổi tiếng, thu hút mọi sự tập trung của người khác, thì bạn sẽ phản ứng thế nào? Liệu bạn có vui mừng cảm ơn Chúa về sự thay đổi của người ấy, hay bạn cảm thấy ghen tị vì cho rằng người kia không xứng đáng?

Hôm nay, ngày 27/01/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Bob Noebel qua chủ đề PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI CƠ ĐỐC

“Vậy, người nào khiêm nhường như đứa trẻ nầy sẽ là người cao trọng hơn hết trong vương quốc thiên đàng” (Ma-thi-ơ 18:4)

Chúng ta cùng đọc Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 18:1-4,

“Lúc ấy các môn đồ đến hỏi Đức Chúa Jêsus rằng: “Ai là người cao trọng hơn hết trong vương quốc thiên đàng?” Ngài gọi một đứa trẻ đến, để đứng giữa các môn đồ và phán: “Thật, Ta bảo các con, nếu các con không biến đổi và trở nên như con trẻ, các con sẽ không bao giờ được vào vương quốc thiên đàng đâu. Vậy, người nào khiêm nhường như đứa trẻ nầy sẽ là người cao trọng hơn hết trong vương quốc thiên đàng.'”

Sự cao trọng trong vương quốc thiên đàng đòi hỏi sự khiêm nhường. Và sự khiêm nhường thường được thể hiện khi bị thúc ép để đưa ra phản ứng trước một hành động. Là một Cơ Đốc nhân, sự khiêm nhường sẽ tuyên bố rằng tôi sẽ không để những gì bạn làm hay nói về tôi khiến tôi nản lòng hoặc thay đổi cách tôi cần phải phản ứng.

Thế gian sẽ lôi kéo bạn vào tội lỗi và thật nguy khốn cho những ai rơi vào chiếc bẫy đó. Chúng ta phải chịu trách nhiệm về sự phản ứng của mình trước những cám dỗ. Sự phản ứng của người Cơ Đốc phải dựa trên những giá trị và nguyên tắc Cơ Đốc chứ không phải dựa trên phản ứng phổ biến đối với từng hành động.

Lời Chúa trong Ma-thi-ơ 18:12-14 cho chúng ta biết về tầm quan trọng của linh hồn mỗi người:

“Các con nghĩ sao? Nếu một người có một trăm con chiên mà một con bị lạc, thì người ấy chẳng để chín mươi chín con lại trên núi và đi tìm con bị lạc sao? Thật, Ta bảo các con, nếu người ấy tìm được thì sẽ vui mừng về con đó hơn chín mươi chín con không lạc. Cũng vậy, Cha các con ở trên trời không muốn một ai trong những đứa trẻ nầy bị hư mất.”

Phản ứng thông thường của 99 con chiên bị để lại sẽ là, “Vậy còn chúng tôi thì sao, con chiên kia rời chúng ta mà đi thì nó phải chịu lấy hậu quả của chính nó chứ”. Đó là phản ứng của sự kiêu ngạo, trái ngược với khiêm nhường. Kiêu ngạo nói rằng “chính tôi, của tôi, cho tôi, vì tôi, bởi tôi”.

Bạn đã bao giờ cảm thấy ghen tị khi một người trước đây vốn tội lỗi, xấu xa, giờ tin Chúa và trở nên trung tâm thu hút sự chú ý của tất cả mọi người? Nếu bạn cảm thấy ghen tị thì đó chính là một phản ứng kiêu ngạo.

Đó cũng là vấn đề của người anh trai trong câu chuyện “Người con trai hoang đàng”. Câu chuyện này được chép trong Lu-ca 15:11-31, kể về một người có hai con trai. Người em muốn được chia phần của mình và tiêu xài hết tất cả, sau đó trở về nhà và được người cha chào đón như thể một ông vua. Tất nhiên người anh cảm thấy không vui tí nào khi mọi sự chú ý đều dành cho đứa em. Thay vì chào mừng người em đi xa lâu ngày trở về, người anh cảm thấy ghen tị.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta cũng có thái độ như vậy khi có một ai đó mà chúng ta nghĩ không xứng đáng chút nào nhưng lại nhận được mọi sự chú ý. Đó chính là vấn đề của tấm lòng, vấn đề của sự kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo khiến cho chúng ta có phản ứng không giống như cách Chúa phản ứng.

Có những tình huống đòi hỏi chúng ta phải ngưng lại trước khi đưa ra sự phản ứng “tự nhiên” hay “đặc trưng” thường thấy. Là người tin Chúa, chúng ta có bản chất mới, giống như Chúa Giê-xu, khác với bản chất cũ của con người xác thịt. Lời Chúa mời gọi chúng ta:

“Hãy sống một đời sống xứng đáng với sự kêu gọi mà Chúa đã kêu gọi anh em. Phải hết sức khiêm nhu, mềm mại và nhẫn nhục, hãy chịu đựng lẫn nhau trong tình yêu thương.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì nhiều lần con đã bày tỏ những phản ứng tự nhiên theo bản tính xác thịt, ghen ghét với những thành công của anh chị em mình. Xin Cha thay đổi tấm lòng con để có thể sống bày tỏ những bông trái của Thánh Linh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy ngợi khen, cảm tạ Chúa nếu trong Hội Thánh, ban ngành, hay nhóm nhỏ của bạn có một ai đó vốn xấu xa mà nay được biến đổi, được trở nên con cái Đức Chúa Trời. Hãy tìm kiếm cơ hội để bạn có thể thông công, kết thân trong Chúa, và cùng nhau chia sẻ về những ơn phước Chúa làm trên cuộc đời mỗi người.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819
nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *