Sự Quan Phòng Của Chúa

 
Đức Giê-hô-va sẽ gìn giữ ngươi khi ra khi vào, từ nay cho đến đời đời.
Thi thiên 121:8 
🙂 
Có phải Đức Chúa Trời thực sự gìn giữ chúng ta khi ra khi vào? Tại sao Ngài phải làm như thế? Hầu hết các ngày của tôi trôi qua trong các công tác mục sư. Tôi yêu danh sách các mục vụ và công việc thường ngày của mình, nhưng làm thế nào để biết rằng Đức Chúa Trời theo dõi và quan tâm đến các hoạt động của tôi?
Câu trả lời được tìm thấy trong hầu hết các trang của Kinh Thánh. Đức Chúa Trời yêu mến và chăm sóc chúng ta. Hiểu điều này thì dễ, nhưng áp dụng lẽ thật này thì không dễ dàng.
Vào lúc này tôi đang ở trong một bệnh viện phụ sản. Cháu trai của tôi vừa mới sinh hôm qua. Khi nó nằm đó với khuôn mặt sắc sảo của mình, tâm hồn tôi bay lơ lửng. Tôi bị quyến rũ với mỗi cử động nhỏ của nó. Mỗi lần nó giật mắt, quay đầu sang phải hoặc sang trái, một cái ngáp của nó … là tin lớn đối với tôi. Nụ cười nhếch mép trên khuôn mặt nó trông giống như một nụ cười chân thành dành cho tôi. Đối với bất cứ ai khác, những điều này dường như không có ý nghĩa gì. Nhưng với tôi thì khác! Tôi yêu cháu trai của tôi.
Wow, đây là cách Đức Chúa Trời quan tâm đến tôi, nhưng gấp vạn lần hơn và hoàn hảo hơn sự quan tâm của một ông nội dành cho cháu trai.
Cháu trai của tôi không biết gì về tình yêu mãnh liệt của tôi dành cho nó. Giống như chúng ta không biết gì về tình yêu của Chúa dành cho, không biết rằng Ngài đang theo dõi từng bước đi khi chúng ta lang thang trong thế giới này. Chỉ khi bạn đến với tình yêu của Chúa và hiểu thấu điều đó, bạn sẽ bắt đầu sống đúng với cuộc sống mà Ngài dự định cho bạn.
“TÔI TIN RẰNG TÔI CÓ Ý NGHĨA VÀ QUAN TRỌNG BỞI VÌ VỊ THẾ CỦA TÔI LÀ CON CÁI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI.”
Randy & Rozanee Frazee
Translated by Hon Pham

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *