Sự Xuất Hiện Trật Tự Thế Giới Mới?

ĐẤNG CẦM CÂN NẨY MỰC

Vì đã có sự mầu nhiệm của điều bội nghịch đương hành động rồi, song Đấng còn ngăn trở cần phải cất đi. (2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:7) 

Chúng ta đang sống trong những ngày khó khăn. Nhưng theo Kinh Thánh, điều tệ hại hơn sẽ đến trước điều tốt hơn. Sứ đồ Phao-lô đã cảnh báo về điều xấu nầy cách đây gần 2000 năm. Ông nói rằng sẽ tới ngày sự gian ác sẽ tràn ngập mặt đất nầy. Nhân loại sẽ bội nghịch chống lại Đức Chúa Trời trong một phương cách chưa từng có trước đây, những dịch bệnh gia tăng tràn lan nhanh chóng, cộng với nạn khủng bố là những dấu hiệu cho ngày cuối cùng của hệ thống thế gian nầy. Ngay cả trong thời đại của Phao-lô, ông cũng thấy những dấu hiệu của sự huỷ diệt đang đến. Ông viết: Vì đã có sự mầu nhiệm của điều bội nghịch đang hành động (2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:7).

Ngày hôm nay không khó lắm để nhìn ra sự mầu nhiệm của điều bội nghịch. Chúng ta nhìn thấy tình trạng của tội lỗi khắp mọi nơi. Linh của Kẻ chống lại Đấng Christ vây quanh chúng ta. Chúa Jesus đang  bị cười nhạo, xúc phạm, chế giễu và khinh miệt.

ĐƯỢC XEM LÀ “CUỒNG TÍN TÔN GIÁO.”

 

Có một điều quá tệ hại là thuật ngữ “sùng bái tôn giáo” được gán cho những ai tin rằng Kinh Thánh là Lời vô ngộ của Đức Chúa Trời và Chúa Jesus sẽ trở lại. Bạn có tin hai điều nầy không? Nếu có bạn đang được phân loại như là một người sùng bái hệ thống tôn giáo. Bạn được ghép dưới cái tên cuồng tín tôn giáo.

Hãy cảnh giác với thuật ngữ nầy. Nó được sử dụng nhiều hơn trong những ngày sau cùng. Chủ nghĩa toàn cầu bao gồm những ai không ngừng chủ trương một hệ thống cai trị chung cho thế giới nầy – đánh giá rằng những người cuồng tín tôn giáo là tiêu biểu cho sự cản trở để tiến tới sự thống trị duy nhất trên hành tinh. Những thành viên của nhiều nhóm đã bị dán nhãn là cuồng tín tôn giáo, và bị xem là những người gian ác  nhất trên thế giới nầy.

Một số người đàn ông có quyền lực, là những người luôn theo dõi các tin tức cập nhật trên các phương tiện thông tin đã tiến hành một cuộc chiến quyết liệt chống lại các tín hữu  được tái sanh – một nhóm người mà họ cho là xấu xa nhất giữa vòng những người cuồng tín tôn giáo. Những người đó là: Steve Allen, Carl Sagan, Ed Asner, và Norman Lear đã tìm kiếm phương cách để lật đổ đức tin của nhiều người, và làm những điều khác theo khả năng của họ. Những người nầy tin rằng Cơ đốc nhân chỉ là những kẻ khờ dại, ngốc nghếch đã mất trí khôn. Họ quyết tâm trừ khử niềm tin tôn giáo chân chính, để không còn gì cản trở cho sự xuất hiện của trật tự thế giới mới theo cách suy nghĩ của họ.

Một sự thật đáng xem xét là quyền lực của ma quỉ tập trung vào một kế hoạch lớn để lấy đi cơ nghiệp quí báu của những người được xem là cuồng tín tôn giáo. Họ đã tin cậy Chúa, họ sẽ thấy ngày của họ.

Và bạn biết đấy. Những con người được xem là cuồng tín trên đây đã có một sự chọn lựa đúng.

NGĂN TRỞ CHO ĐẾN THỜI ĐIỂM NHẤT ĐỊNH

Kinh Thánh nói rõ rằng một trong những công tác của Đức Thánh Linh là ngăn trở ma quỉ cho đến một thời điểm được ấn định bởi Cha. Vào thời điểm đó, Ngài sẽ ra đi và Sa-tan sẽ được cho phép cai trị trái đất nầy trong bảy năm đại nạn. Phao-lô đã viết:

Mặc ai dùng cách nào, cũng đừng để họ lừa dối mình. Vì phải có sự bỏ đạo đến trước, và có người tội ác con của sự hư mất hiện ra, tức là kẻ đối địch, tôn mình lên trên mọi sự mà người ta xưng là Đức Chúa Trời hoặc người ta thờ lạy, rất đỗi ngồi trong đền Đức Chúa Trời, chính mình tự xưng là Đức Chúa Trời. Anh em há không nhớ khi tôi còn ở với anh em, thì đã nói về những sự đó sao? Hiện nay anh em biết rõ điều làm ngăn trở nó, hầu cho nó chỉ hiện ra đúng kỳ nó thôi. Vì đã có sự mầu nhiệm của điều bội nghịch đương hành động rồi, song Đấng cần ngăn trở cần phải cất đi. (2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:3-7).

Đức Thánh Linh là Đấng ngăn trở sự mầu nhiệm của điều bội nghịch. Ngài là Đấng cầm cân nẩy mực giữ cho thế giới nầy thoát khỏi tình trạng bạo lực thái quá. Khi Đức Thánh Linh được chuyển đi, không còn ngăn trở ma quỉ nữa, quyền lực của sự tối tăm sẽ tiếp quản thế giới nầy. Nhưng quyền lực của nó không kéo dài lâu. Một thế giới đồi bại phóng đãng không thể tồn tại trong một thời gian dài. Nó sẽ nhanh chóng chìm vào những giờ phút đen tối nhất của lịch sử loài người và rơi xuống vực thẳm.

Quyền lực của sự tối tăm mong mỏi được kiểm soát hoàn toàn thế giới, nhưng không thể được. Đức Thánh Linh trong Hội Thánh đang ngăn trở nó. Ngài là Đấng cản trở sức mạnh của Sa-tan trong thế giới hôm nay, ngăn chận dòng chảy của kẻ ác và sẵn sàng đem cơn mưa phước lành đến trên trái đất nầy.

CUỘC CHIẾN VẪN ĐANG TIẾP DIỄN

Bởi vì chúng ta là những cơ đốc nhân đã được cứu chuộc, tuy nhiên chúng ta vẫn phải sống trong một thế giới dưới quyền lực của Sa-tan. Chúng ta nhận ra chính mình đang ở trong chiến trận thuộc linh, đang giao chiến trong một cuộc xung đột và điều nầy trở nên rõ rệt hơn mỗi ngày. Sa-tan đang tập trung sức lực của nó cho trận chung kết, và nó tập trung quyền lực của nó như chưa từng có trước đây. Kẻ ác với tham vọng huỷ phá tất cả ảnh hưởng của Chúa Jesus trên mặt đất. Nó muốn huỷ phá tất cả những di sản của người Cơ đốc và những ảnh hưởng của nếp sống công bình.

Công nghệ hiện đại đã đem sự tối tăm đến ngay trong ngôi nhà của chúng ta dưới nhiều hình thức như: TV, Radio và trò chơi trực tuyến Internet. Những tín hữu thiếu khôn ngoan đã cho phép những điều nầy xâm nhập cuộc sống và nhanh chóng bị tha hoá, sa bại. Bi kịck ở đây là Hội Thánh của Chúa Jesus đã trở nên rất yếu đuối từ việc thoả hiệp với thế giới.

Vì một lý do nào đó chúng ta đã quên lời Chúa Jesus nói với các môn đồ, các ngươi là muối của đất. Ngài muốn chúng ta trở nên có ảnh hưởng tích cực bảo tồn trái đất nầy khỏi bị hư hỏng thối nát. Nhưng nếu muối mất mặn đi thì sẽ lấy chi làm cho mặn lại, muối ấy chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chân (Ma-thi-ơ 5 :13). Chúa Jesus nhấn mạnh rằng Hội Thánh phải có một ảnh hưởng tích cực trước khi được cất lên, khi mà những tín hữu được tái sinh thoát khỏi thế giới trở về trời.

Chúa Jesus phán với Hội Thánh Phi-la-đen-phi, (HT này đại diện cho HT thật trong những ngày sau cùng): Ngươi có ít năng lực, mà đã giữ đạo ta (Khải huyền 3:8). Đó là những gì chúng ta có. Chúng ta không vĩ đại, năng lực bị hạn chế. Ước gì chúng ta giống như Chúa nói ở đây! Chúng ta không thoả hiệp, chúng ta giữ Lời của Chúa để trở nên một nhân chứng thánh khiết trên thế giới nầy.

Chúa Jesus phán trong Ma-thi-ơ 16:18, Ta sẽ xây dựng Hội Thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ không thắng được hội đó. Hội Thánh của Chúa Jesus mặc dù ít năng lực, nhưng đắc thắng nhờ quyền năng Đức Thánh Linh. Hội Thánh sẽ thắng vì Đức Thánh Linh đang vận hành bên trong Hội Thánh.

THỜI ĐIỂM CUỐI CÙNG

Đức Thánh Linh vận hành trong Hội Thánh để ngăn trở điều gì? Kinh Thánh cho chúng ta biết có một trận đánh lớn, cuối cùng trước khi Sa-tan trở lại tạm thời kiểm soát thế giới. Sa-tan sẽ tập trung lực lượng của nó cho trận đánh chung kết.Tôi tin rằng ma quỉ bị lừa dối trong suy nghĩ là nó sẽ chiến thắng.

Trong Khải huyền 19:19, Giăng viết: Tôi lại thấy con thú và các vua thế gian cùng những quân đội mình nhóm lại đặng tranh chiến với Đấng cưỡi ngựa (Chúa Jesus), và với đạo binh của Ngài. Sự tranh chiến nầy tiếp diễn cho đến khi Đức Chúa Trời thiết lập vương quốc của Ngài trên đất. Trước khi trận đánh nầy xảy ra Sa-tan sẽ xây dựng một hệ thống cai trị chung trên thế giới (một chính phủ) với người đại diện của nó làm đầu.

Chiến lược của Satan là tập trung tất cả các chính quyền trên thế giới nầy dưới sự kiểm soát chung của một người, mà Tân Ước đề cập đến những tên gọi khác nhau như: người tội ác, con của sự huỷ diệt, kẻ địch lại Đấng christ, con thú. Đây là một người đàn ông mà Sa-tan sẽ giao cho quyền lực, ngai vàng và thẩm quyền của nó. Người nầy là công cụ của Sa-tan để cai trị thế giới, thông qua người nầy ma quỉ sẽ được thờ phượng. Trong Khải Huyền 13:2, Giăng nói đến Antichrist, Con thú tôi thấy đó giống như con beo, chân nó như chân gấu, miệng như miệng sư tử, và con rồng (Sa-tan) đã lấy sức mạnh, ngôi, và quyền phép mà cho nó.

Khi Con thú được giao phó tất cả quyền lực của Sa-tan, nó có thể làm tất cả các dấu kỳ, phép lạ siêu nhiên, và làm kinh ngạc thế giới. Trong Ma thi ơ 24:24 Chúa Jesus đã phán, Vì nhiều Christ giả và tiên tri giả sẽ dấy lên làm những dấu lớn phép lạ, nếu có thể được thì họ cũng dỗ dành chính những người được chọn. Trong 2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:9, Phao-lô cũng nói, Kẻ đó sẽ lấy quyền của quỉ Sa-tan mà hiện đến, làm đủ mọi thứ phép lạ, dấu dị và việc kỳ dối giả.

AntiChrist sẽ không làm việc một mình trong chuỗi những trò lừa bịp nầy. Khải huyền 13:11-13, cho biết tiên tri giả đồng công với nó, Tôi lại thấy từ dưới đất lên một con thú khác, có hai sừng như sừng chiên con và nói như con rồng. Nó cũng dùng mọi quyền phép của con thú trước tại trước mặt con thú ấy, và nó bắt thế gian cùng dân cư nó phải thờ lạy con thú trước, là con có vết thương đến chết đã được lành. Nó cũng làm những phép lạ lớn, đến nỗi khiến lửa từ trên trời rơi xuống đất trước mặt người ta.

Đa-ni-ên xác nhận rằng Antichrist có quyền năng rất lớn, quyền năng nầy không phải xuất phát từ chính nó. Nhưng nó bắt nguồn từ quyền lực của Sa-tan, quyền lực của sự tối tăm.

Quyền thế người sẽ lớn thêm, nhưng không phải bởi sức mình. Người là những sự tàn phá lạ thường, và được thạnh vượng làm theo ý mình, huỷ diệt những kẻ có quyền và dân thánh. Người dùng quyền thuật làm nên chước gian dối mình được thắng lợi. Trong lòng người tự làm mình nên lớn, và trong lúc dân ở yên ổn, người sẽ huỷ diệt nhiều kẻ; người nổi lên chống với vua của các vua, nhưng người sẽ bị bẻ gãy chẳng bởi tay người ta.(Đa-ni-ên 8:24-25)

Antichrist sẽ là kẻ thù đầy bạo lực của Đức Chúa Trời. Nó sẽ nói phạm thượng chống lại Chúa, Vua đó sẽ nói những lời phạm đến Đấng rất cao (Đa-ni-ên 7:35) . Trong các chương sau, Đa-ni-ên cũng viết: Vua sẽ làm theo ý muốn mình, kiêu ngạo và lên mình cao hơn hết, nói những lời lạ lùng nghịch cùng Đức Chúa Trời của các thần. Người sẽ được may mắn cho đến khi cơn thạnh nộ của Chúa được trọn, bởi vì điều gì đã có chỉ định thì phải ứng nghiệm.(Đa-ni-ên 11:36).

Phao-lô cũng nói thêm rằng đứa con của tội ác nầy là kẻ đối địch tôn mình lên trên mọi sự mà người ta xưng là Đức Chúa Trời, hoặc người ta thờ lạy rất đỗi ngồi trong đền Đức Chúa Trời, chính mình tự xưng là Đức Chúa Trời (2 Tê-Sa-lô-ni-ca 2:4). Và trong Khải huyền 13:5-6 viết:

Nó được ban cho cái miệng nói những lời kiêu ngạo phạm thượng, và nó lại được quyền làm việc trong bốn mươi hai tháng. Vậy nó mở miệng ra nói những lời phạm đến Đức Chúa Trời, phạm đến danh Ngài, đền tạm Ngài cùng những kẻ ở trên trời. (còn nữa)

Chuck Smith

Translated by Hon Pham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *