Suy Niệm Lời Chúa

 

HỌC CÁCH SUY NGHĨ GIỐNG NHƯ CHÚA GIÊ-SU

Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.

Rô-ma 12:2

Bạn có còn nhớ lần đầu tiên mang kính râm phân cực? Có thể chúng ta sẽ lấy kính ra rồi đặt nó vào trên mắt nhiều lần với sự thích thú. Mọi màu sắc của cảnh vật chung quanh đều thay đổi khi đeo kính vào. Đôi kính cắt giảm ánh sáng chói mắt, làm cho các cảnh vật rõ ràng, và khiến màu sắc trở nên sống động lung linh hơn.

Là Cơ đốc nhân, những gì chúng ta tin – hay lăng kính bên trong của tâm trí chúng ta – sẽ tác động lên cách chúng ta sống và trở thành người như thế nào. Nếu bạn nhìn xem Chúa như một thân vị và nối kết với Ngài trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ trải nghiệm niềm vui trong mối tương giao với Ngài. Nếu bạn nhìn vào thế giới loài người theo như cách mà Đức Chúa Trời nhìn, bạn sẽ trở nên tử tế, lịch sự, văn minh hơn với người khác. Nếu bạn tin rằng mọi điều bạn đang sở hữu là thuộc về Christ, bạn sẽ dành thì giờ và những tài lực của mình để phục vụ Thiên Chúa và tha nhân.

Chúa Giê-su mong muốn chúng ta nhìn đời thông qua lăng kính của Ngài – chúng ta được biến đổi tâm trí. Chúa sẽ thay đổi tâm trí của tín nhân khi chúng ta xác lập rõ ràng những gì mình tin tưởng.

Khi suy ngẫm về những gì chúng ta tin theo Kinh Thánh, thế giới quan của chúng ta sẽ thay đổi và mỗi chúng ta sẽ càng ngày càng trở nên giống Chúa Giê-su nhiều hơn. Những người khác sẽ ghi nhận sự khác biệt của bạn. Và những gì bạn đăng tải trên các mạng xã hội cũng trở nên khác biệt hơn.

xin cho con nhìn thế giới

qua lăng kính của Chúa

bằng đôi mắt của Ngài

khi một câu hỏi lóe lên

không ai giải đáp được

xin Lời Ngài trả lời con

 

ĐỨC CHÚA TRỜI

 

Nguyền xin ơn của Đức Chúa Giê-su Christ, sự yêu thương của Đức Chúa Trời, và sự giao thông của Đức Thánh Linh ở với anh em hết thảy!

2 Côr. 13:13

 

Khi bạn nhìn vào tấm gương soi, bạn sẽ thấy chính mình được phản chiếu. Điều này có thể  khiến bạn đi đến phòng tập gym để giảm cân, hoặc là bạn phải trang điểm cho thật khéo để che đi những khiếm khuyết của cơ thể. Những khiếm khuyết của cơ thể làm bạn suy nghĩ mông lung. Bước tới trước tấm gương của cộng đồng Cơ đốc, bạn cũng có thể có một trải nghiệm tương tự. Bạn nhận thấy điểm yếu của mình và nghĩ rằng, tôi khó mà cải thiện được.

 

Bạn được sáng tạo theo hình ảnh của Đức Chúa Trời để sống trong cộng đồng – có nghĩa là không bao giờ bạn phải sống một mình. Đức Chúa Trời là một danh từ tập thể số nhiều gồm: Đức Cha, Đức Con và Đức Thánh Linh. Cả ba ngôi đồng di chuyển và phối hợp cùng nhau. Bạn không thể nào nhận biết tình yêu của Đức Cha nếu không trải nghiệm ân điển của Chúa Giê-su và sự thông công với Đức Thánh Linh. Chúa Giê-su phán, “Ai đã thấy ta, tức là đã thấy Cha” (Giăng 14:9). Chúa Giê-su có thần tánh của Đức Chúa Trời, và Ngài cũng có nhân tánh như một con người.

Khi bạn sống trong cộng đồng Cơ đốc, điểm mạnh của bạn kết hợp với người khác và điểm yếu của bạn được khắc phục. Nhóm người hiệp nhất đó phản ánh hình ảnh hoàn hảo của Chúa.

 

Bước một mình tới trước gương của cuộc sống, một hình ảnh phản chiếu con người của bạn xuất hiện. Bước tới trước tấm gương với cộng đồng của bạn và hình ảnh của Đức Chúa Trời xuất hiện.

 

“TÔI TIN RẰNG ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG KINH THÁNH LÀ DUY NHẤT VÀ CHÂN THẬT – ĐỨC CHA, ĐỨC CON VÀ ĐỨC THÁNH LINH.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *