Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/6: XÂY DỰNG VÀ CANH GÁC

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 11/6:XÂY DỰNG VÀ CANH GÁC

Khi bạn hầu việc Chúa, thực hiện một mục vụ hay một công tác nào đó của hội thánh, có bao giờ bạn nhận thấy rằng dù vẫn luôn cố gắng hết sức, làm việc cách chăm chỉ nhưng dương như vẫn chưa đủ? Hãy nhớ rằng làm công việc Chúa là đang ở trong một cuộc chiến, kẻ thù vẫn luôn rình rập xung quanh để tìm dịp tấn công. Nê-hê-mi đã kinh nghiệm điều này, ông không chỉ xây dựng mà cũng luôn canh gác, sẵn sàng chiến đấu.
“Đức Chúa Trời của các tầng trời sẽ giúp chúng tôi thành công.” Nê-hê-mi 2:20
Dạo gần đây, tôi học được rất nhiều khi liên hệ đến tấm gương của Nê-hê-mi. Ông đã làm việc không ngừng nghỉ, cả về thể xác, cảm xúc, lẫn tinh thần. Không phải tôi đang cố gắng tái xây dựng tường thành như ông, tôi muốn là một người trung tín trong những điều nhỏ nhặt nhất mà Chúa giao phó cho. Khi tôi học về những hoàn cảnh xảy đến ông, người đã làm việc chăm chỉ bất chấp nhiều thế lực đang đe dọa, tôi thật sự rất ngưỡng mộ Nê-hê-mi vì ông luôn tập trung vào mục tiêu tái xây dựng tường thành Giê-ru-sa-lem cho dù điều gì có xảy ra đi nữa.
 
Cũng như tất cả chúng ta, Nê-hê-mi nhận thức được khải tượng vinh quang về việc khôi phục lại những gì kẻ thù đã phá huỷ, vì sự vinh hiển của Chúa và như là một lời chứng của hy vọng cho dân sự Chúa trong tương lai. Khi ông nhận ra mức độ to lớn của sự huỷ phá, Nê-hê-mi ngồi xuống và khóc. Chúng ta thấy hình ảnh này có quen thuộc không? Tôi tự hỏi bao nhiêu người trong chúng ta cũng đã có cùng một phản ứng tương tự khi xem những tin tức chỗ này, chỗ kia, thậm chí là ngay cả khi chúng ta nghe những thông tin liên quan đến gia đình, bạn bè của mình?
 
Tất nhiên, phản ứng thông thường khi đón nhận những tin tức về sự tổn thương, mất mát là ngồi xuống và khóc. Nhưng Nê-hê-mi không chỉ dừng lại ở phản ứng tự nhiên đó. Ông đem những tin tức về sự hoạn nạn đó đến với Đức Chúa Trời.
Lời cầu nguyện mạnh mẽ trong đức tin của Nê-hê-mi, lời cầu nguyện trông cậy chính là lời cầu nguyện mà tôi muốn trình dâng lên Chúa trong những ngày này bởi vì tôi biết niềm hy vọng duy nhất của tôi là ở nơi Chúa, chỉ một mình Ngài mới có thể giải cứu.
 
Khi đọc những sự kiện tiếp theo sau khi Nê-hê-mi nhóm hiệp dân sự, tôi cảm thấy ngạc nhiên không phải chỉ vì dân sự đã chăm chỉ làm việc, mà còn ở cách họ làm việc. Mỗi người cầm khí giới trên tay. Nê-hê-mi và dân sự của ông vẫn luôn vừa xây tường, vừa canh gác. Nói cách khác, họ có việc phải làm, nhưng họ khôn ngoan, biết cảnh giác trước những mối nguy hiểm luôn rình rập những công việc của đức tin, là những mối nguy có thể nhìn thấy và cả những mối nguy tiềm ẩn.
 
Trước tình hình đó, Nê-hê-mi cầu nguyện rằng, “lạy Chúa, xin làm cho tay con mạnh mẽ” (Nê-hê-mi 6:9).
 
Nê-hê-mi là nhà lãnh đạo tài tình, là người có đức tin mạnh mẽ và biết ứng phó khôn ngoan trước các tình huống. Ông biết những gì mà tôi thường quên. Chúa có thể kêu gọi chúng ta cho một công tác nào đó, nhưng chúng ta phải trang bị cho chính mình, chuẩn bị đồ dùng, binh khí sẵn sàng vì kẻ thù luôn rình rập xung quanh chúng ta.
 
Đối với tôi, khi nhận một nhiệm vụ nào đó, những gì tôi tốt nhất mà tôi làm được cho Chúa chỉ đến sau khi tôi đã tính toán những phí tổn và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trong tay. Đối với tất cả chúng ta, sự chuẩn bị đến trong nhiều phương cách. Có một cái giá phải trả, một gánh nặng mà chúng ta phải sẵn lòng mang lấy, một sự hy sinh mà chúng ta vui lòng chấp nhận trong khoảnh khắc Chúa gọi chúng ta. Tuy nhiên, trên hết mọi sự, chúng ta chỉ có thể hoàn thành nhiệm vụ với sự giúp đỡ của Chúa.
 
Ngài đặt gánh nặng trên tấm lòng chúng ta để chúng ta hoàn thành nó cho Ngài, đó là những gì mà chúng ta có thể làm được nhờ Ngài là Đấng thêm sức cho chúng ta. Mỗi bước trên chặng đường này, với tay của chúng ta cầm chắc binh khí của đức tin, Ngài ban cho chúng ta món quà của sự nương cậy không lay chuyển vào sự chu cấp từng chút một của Ngài. Chỉ khi nào chúng ta hiểu được sự phụ thuộc của chúng ta vào Chúa thì chúng ta mới thật sự sẵn sàng và phù hợp để hầu việc Ngài cách kết quả.
 
Cầu nguyện: Kính lạy Chúa, Đấng kêu gọi mỗi chúng con bước vào trong công tác hầu việc Ngài. Chúng con đến với Chúa, xưng nhận rằng chúng con yếu đuối, sợ hãi, và kẻ thù đang vây xung quanh chúng con. Chúng con xưng nhận rằng chúng con cần Ngài, chúng con muốn nương dựa vào Ngài. Xin ban cho chúng con binh khí của đức tin để sẵn sàng cho nhiệm vụ, và tôi luyện chúng con mỗi ngày để chúng con có thể nói như Phao-lô rằng, “tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi”. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, có công tác nào bạn đang nhận lãnh để hầu việc Chúa nhưng bạn nhận biết kẻ thù đang rình rập, bủa vây? Hãy mạnh mẽ trong lời cầu nguyện, cầm lấy binh khí của đức tin, nương dựa nơi sức lực của Chúa và tiếp tục chiến đấu ở tại nơi mà Ngài đặt để.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: [email protected] Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *