Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/5: THÔNG BÁO CỦA VUA

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/5:THÔNG BÁO CỦA VUA

Bạn có muốn nhìn thấy bản thân, gia đình, Hội Thánh mình được phục hưng? Bạn có muốn quốc gia, dân tộc mình biết đến Chúa, tin thờ Ngài? Có thể đối với nhiều người thì đây là điều bất khả thi, là điều quá lớn và khó. Nhưng giải pháp cũng khá đơn giản. Mời bạn cùng nghe thông cáo của Vua.
“Vua đứng trên bệ cao và lập giao ước trước mặt Đức Giê-hô-va, hứa nguyện đi theo Đức Giê-hô-va, hết lòng hết linh hồn tuân giữ những điều răn, mệnh lệnh, và luật lệ của Ngài, để hoàn thành lời giao ước đã chép trong sách nầy. Toàn dân đều cam kết thực hiện giao ước ấy” (2 Các Vua 23:3).
Vài năm trước, tôi nhận ra tình yêu của tôi dành cho Chúa đang dần trở nên nguội lạnh. Tự hỏi làm sao để làm mới lại mối tương giao ngọt ngào mà bản thân đã từng kinh nghiệm, tôi đã cầu nguyện với Chúa Giê-xu, và xin Ngài giúp tôi có thể yêu Ngài một lần nữa.
 
Chuyện gì đã xảy ra? Vị Mục sư của chúng tôi bắt đầu giảng dạy trong sách Phúc m Ma-thi-ơ. Nhóm học Kinh Thánh của chúng tôi nghiên cứu sách Ma-thi-ơ và Ban Phụ nữ của Hội Thánh mà tôi đang sinh hoạt cũng lấy chủ đề nhóm lại trong Ma-thi-ơ.
Tôi tự hỏi liệu tôi có cảm thấy chán không.
Nhưng không hề.
Khi tôi đọc những trang về cuộc đời của Chúa Giê-xu, thấy được chiều sâu của tình yêu Ngài, nghe những lời từ môi miệng của Ngài, tình yêu của tôi dành cho Ngài đã được khơi dậy.
 
Trong sách 2 Các Vua, chúng ta tìm hiểu về vua Giô-si-a. Vua bắt đầu cai trị vương quốc Giu-đa khi chỉ mới tám tuổi.
Đó là một điều đáng ngại.
Nhưng vua có một tấm lòng yêu mến Chúa. Sau khi trị vì vương quốc được vài năm, chúng ta biết cả dân sự đã nhóm hiệp lại để lắng nghe Lời Chúa. Vào thời điểm đó, chúng ta thoáng thấy một sự đổi mới trong tấm lòng của vua. Không chỉ vậy, bởi vì nhà vua đã tái kết ước tận hiến cuộc đời mình cho Đức Chúa Trời toàn năng, dân sự đã đi theo sự dẫn dắt của ông.
Điều gì xảy ra nếu dân tộc của chúng ta cũng như vậy? Quan trọng hơn, điều gì sẽ xảy ra nếu Cơ Đốc nhân chúng ta đều tái kết ước tận hiến toàn bộ cuộc đời mình cho Chúa?
Nó sẽ biến đổi cả thế giới.
Làm thế nào để bắt đầu? Thực ra đó không phải là điều phức tạp. Chỉ cần học theo vua Giô-si-a, đọc Lời Chúa và cầu nguyện.
 
Rô-ma 12: 1-2 cho biết rằng:
“Vậy thưa anh em, bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời, tôi nài xin anh em dâng thân thể mình làm sinh tế sống, thánh khiết và đẹp lòng Đức Chúa Trời, đó là sự thờ phượng phải lẽ của anh em. Đừng khuôn rập theo đời nầy, nhưng phải được biến hóa bởi sự đổi mới của tâm trí mình, để phân biệt đâu là ý muốn tốt đẹp, vừa lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời”
 
Tôi nhớ trong một dịp đi thăm một người bạn ở Georgia, tôi được nghe một vị Mục sư chia sẻ điều mà chắc có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên. Ông nói như thế này:
“Thân thể của chúng ta chỉ là những phương tiện để thực hiện công việc Chúa. Một vài người trong chúng ta là những chiếc Ford, một số là những chiếc Chevy, số khác là những chiếc Mercedes. Nhưng tất cả chúng ta đều làm chung một công việc – phục vụ và vâng lời Chúa khi chúng ta còn trên đất này cho đến khi chúng ta về Thiên Đàng.”
Nhưng tất cả chúng ta đều cần được điều chỉnh, nâng cấp. Phương tiện của bạn như thế nào? Liệu bạn sẽ kết ước với Chúa giống như vua Giô-si-a đã làm?
Vua Giô-si-a đã làm thay đổi toàn bộ vương quốc. Và có lẽ, chúng ta cũng có thể thay đổi thế giới.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu yêu dấu, con đến xin sự thương xót và cứu giúp của Ngài. Xin thăm viếng chính tấm lòng của mỗi một người trong chúng con, đặc biệt là những ai đang cảm thấy nguội lạnh, những ai đang đánh mất đi tình yêu ban đầu với Ngài. Xin Chúa làm mới lại tấm lòng của họ, giúp họ đến với chính mình Ngài, giúp họ yêu Ngài và tận hiến cuộc đời họ cho Ngài. Xin Chúa sử dụng cuộc đời được phấn hưng của họ để đem đến sự phục hưng cho Hội Thánh và cho cả đất nước. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, quý vị có đang cảm thấy nguội lạnh, cảm thấy mình đang dần rời xa Chúa, tình yêu Chúa của quý vị đang dần nhạt nhoà. Hãy tái kết ước đời sống mình bằng việc đọc Lời Chúa và cầu nguyện. Hãy dành thì giờ cố định mỗi ngày để kỷ luật trong việc này. Quý vị có thể bắt đầu bằng việc đọc lại các sách Phúc âm.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *