10 lý do tại sao tôi đi nhóm

10 lý do tại sao tôi đi nhóm

DƯỠNG LINH
04:56 19/03/2021

Oneway.vn – Tôi không xem việc đi nhà thờ là một gánh nặng hay là một nghĩa vụ pháp lý mà tôi buộc phải làm. Tôi xem đó là niềm vui, là nơi tôi có thể ban cho và phục vụ, là nơi mà tôi có thể dành sự quan tâm cho người khác nhiều hơn bản thân mình.

Sống trong nền văn hóa xem nhẹ sự kết ước và tối đa hóa sự tự do, tôi đã học biết về một đặc ân quý giá khi được đi nhà thờ, hay nói một cách cụ thể hơn là đi nhóm với hội thánh. Tôi không xem việc đi nhà thờ là một gánh nặng hay là một nghĩa vụ pháp lý mà tôi buộc phải làm. Tôi xem đó là niềm vui, là nơi tôi có thể ban cho và phục vụ, là nơi mà tôi có thể dành sự quan tâm cho người khác nhiều hơn bản thân mình.

Tôi có thể kể ra nhiều lý do, nhưng dưới đây là 10 lý do tôi tại sao tôi đi nhóm:

1. Tôi đi nhóm để phục vụ người khác

Có rất nhiều niềm vui trong việc phục vụ hơn là tìm cách để được người khác phục vụ. Tôi có nhiều cơ hội phục vụ khi mọi người nhóm lại. Những cơ hội đó chính là tặng phẩm mà Chúa dành cho tôi.

2. Tôi đi nhóm để khích lệ người khác

Chúng ta sống trong một thế giới mà ở đó truyền thông kỹ thuật số phát triển đáng kinh ngạc. Nhưng vẫn còn một cái gì đó không thể thay thế được khi người ta nhóm lại với nhau. Khi gặp ai đó trực tiếp tại hội thánh, tôi được có cơ hội để khích lệ người đó.

3. Tôi đi nhóm để khích lệ Mục sư của tôi

Tôi e là nhiều người trong chúng ta không biết Mục sư của mình đã phục vụ và yêu thương chúng ta nhiều như thế nào trong suốt bảy ngày của tuần lễ. Điều nhỏ nhất mà tôi có thể làm cho Mục sư của tôi là có mặt ở đó khi hội thánh nhóm lại. Tôi biết rằng điều đó sẽ khích lệ Mục sư. Và tôi muốn những vị Mục sư của chúng ta đều nhận được món quà của sự khích lệ như vậy mỗi tuần.

4. Tôi đi nhóm để nói lên sự ưu tiên của tôi

Nếu tôi có thể đi làm, đi học, đi du lịch, hoặc đi xem hay chơi một môn thể thao, thì tôi cũng có thể đi nhóm. Tôi muốn là đời sống tôi sẽ không có “Đơn xin nghỉ phép” với một lý do nào đó cho việc nghỉ nhóm.

5. Tôi đi nhóm để thờ phượng Chúa

Thờ phượng Chúa chung với những Cơ Đốc nhân khác là một điều gì đó đặc biệt và có sự đổ đầy của Đức Thánh Linh. Đó vừa là một cơ hội, vừa là một tặng phẩm mà tôi không thể xem nhẹ.

6. Tôi đi nhóm ngay cả khi buổi nhóm không đáp ứng tất cả những nhu cầu của tôi

Nếu tôi nói, “tôi không nhận được thức ăn thuộc linh” trong buổi nhóm hôm đó thì nó đồng nghĩa với việc tôi không hề đói khát thuộc linh. Nếu hội thánh của tôi đưa ra những gì khác một chút so với điều tôi muốn, thì tôi nhận ra rằng tôi ở đó không phải với tư cách là người hưởng thụ, nhưng với tư cách là người ban cho, và là người được kêu gọi để đặt để nhu cầu của người khác lên trên bản thân mình. Không có một hội thánh nào là hoàn hảo. Không có một phong cách thờ phượng nào là hoàn hảo. Không có một vị Mục sư nào là hoàn hảo. Và chính mình tôi cũng không hề hoàn hảo.

7. Tôi đi nhóm một cách thường xuyên chứ không phải chỉ đi vào một dịp nào đó

Tôi ao ước và cầu nguyện xin Chúa giúp tôi đi nhóm đều đặn mỗi Chúa nhật. Nếu tôi có việc bận phải đi xa, tôi có thể tìm một hội thánh nào đó để đến nhóm. Tôi cầu nguyện xin Chúa giúp tôi sẽ không bao giờ nói rằng, “tôi cần một kỳ nghỉ giải lao khỏi việc đi nhóm”. Chắc chắn là tôi không hề muốn Chúa đem đến một “kỳ giải lao” nào cho tôi.

8. Tôi đi nhóm để làm gương cho gia đình mình

Đối với vợ chồng, cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn khi cả hai cùng đi nhóm. Con cái lớn lên và nhận được vô số lợi ích khi cha mẹ mang chúng đến hội thánh. Tôi cần bày tỏ tầm quan trọng và sự ưu tiên trong việc nhóm lại đối với những người tôi thương yêu.

9. Tôi đi nhóm vì đó là điều mà Kinh Thánh dạy

Hai phần ba của Tân Ước nói về hội thánh, đặc biệt là việc nhóm lại trong hội thánh. Tác giả Hê-bơ-rơ nói trong 10:24-25 rằng: “Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành. Chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau; nếu anh em thấy ngày của Chúa càng gần chừng nào thì càng phải làm như vậy chừng nấy.”

10. Tôi đi nhóm vì tôi yêu quý hội thánh mình

Tôi yêu hội thánh của tôi. Tôi yêu Mục sư của tôi. Tôi yêu các thành viên trong hội thánh tôi. Tôi yêu cộng đồng mà hội thánh của tôi đang phục vụ. Nếu tôi yêu ai đó, tôi sẽ có mặt tại đó vì cớ họ. Và tôi thật sự yêu quý hội thánh của tôi.

Một xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến là người ta xem việc nhóm lại chỉ là một hoạt động bình thường như bao hoạt động khác trong cuộc sống, một trong số nhiều sự lựa chọn, là nơi để đáp ứng sở thích của bản thân, hay là nơi mình thỉnh thoảng tới nhóm và không muốn ai biết tới.

Một xu hướng đã trở nên phổ biến là người ta cho rằng đi nhà thờ không phải là một ưu tiên quá mức bởi vì nhà thờ chỉ là một toà nhà chứ không phải là hội thánh, hội thánh là những tín hữu. Nhưng cần phải nhớ là những tín hữu đó phải nhóm lại. Thật ra, nhóm lại là một mệnh lệnh.

Tôi thích hội thánh của tôi. Tôi đi nhóm vì những lý do tôi vừa nêu và còn nhiều lý do khác nữa.

Tôi tạ ơn Chúa vì hội thánh của tôi.

 

Bài: Thomas Rainer; Dịch: Lê Phan

(Nguồn: ChurchLeader)

nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *