3 cách để bước đi bởi đức tin giữa cuộc chiến COVID

3 cách để bước đi bởi đức tin giữa cuộc chiến COVID

DƯỠNG LINH
04:43 07/07/2021

Oneway.vn – Trong mùa dịch đầy bất ổn và sợ hãi, có quá nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát khiến chúng ta vô cùng lo lắng.

Rốt cuộc, việc chúng ta có thể làm là thực hiện nghiêm chỉnh theo quy tắc phòng chống dịch.

Khi đọc tin tức hàng ngày và xem các ca nhiễm tăng lên, sự lo lắng liên tục gặm nhấm tôi. Nhưng tôi biết không thể để bản thân chìm trong lo lắng và sợ hãi, vì nó đang bắt đầu đưa tôi vào trạng thái buồn bã và trầm cảm. Vì vậy, tôi hướng về Chúa.

Sau khi tha thiết cầu nguyện mỗi đêm kể từ khi đại dịch trở nên đáng quan ngại thực sự, Chúa đã mở trí và lòng tôi để hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra, và tôi được nhắc nhở rằng:

  1. Nhớ rằng Đức Chúa Trời đang kiểm soát

Sự lo lắng có thể dễ dàng lấn át chúng ta. Suy cho cùng, virus là kẻ thù vô hình, không thể kiểm soát. Nhưng thay vì chìm đắm trong lo lắng, chúng ta hãy tập trung vào Chúa, vì Ngài có mọi sự kiểm soát. Chúng ta hãy nhìn xung quanh xem Chúa đã cung cấp cho chúng ta bao nhiêu trong thời kỳ khó khăn này.

Tôi nhận thấy sự chu cấp vô hạn của Chúa trong cuộc sống gia mình. Bàn ăn của gia đình tôi luôn đầy ắp thức ăn. Tôi có một ngôi nhà và không cần lo lắng về tiền thuê nhà mỗi tháng. Tôi có kết nối internet ổn định và các thiết bị điện tử để kết nối với trường đại học và tham gia các lớp học trực tuyến.

Đức Chúa Trời chu cấp cho tôi theo những cách như vậy – ngay cả trước khi tôi cầu xin Ngài – chứng tỏ rằng Ngài quan tâm đến tôi rất nhiều. Tôi biết rằng mình không cần phải sợ hãi và lo lắng, vì Cha Thiên Thượng biết chúng ta cần gì (Ma-thi-ơ 6:32) và Ngài sẽ cung cấp mọi điều cho chúng ta (Ma-thi-ơ 6:33).

Ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất, nếu chúng ta bị mất việc làm hoặc thậm chí mất đi một người thân yêu, Đức Chúa Trời vẫn hằng nhìn thấy và lắng nghe chúng ta. Ngài biết nỗi đau của chúng ta. Ngài biết chúng ta cần gì, và khi đến đúng thời điểm, Ngài sẽ ban cho. Ngài luôn luôn ban cho.


  1. Giao phó những băn khoăn cho Ngài

Khi đọc tin tức hàng ngày, những ca nhiễm không ngừng gia tăng khiến tôi sợ hãi. Ngày càng có nhiều người chết. Tôi thường tự hỏi khi nào điều này sẽ kết thúc. Người ta thường nói “cầu vồng chỉ xuất hiện sau mưa”, nhưng liệu cơn mưa sẽ kéo dài bao lâu trước khi chúng ta được thấy cầu vồng? Khi nào thì những đau khổ này mới kết thúc?

Khi hỏi Chúa bằng tất cả những câu hỏi này, chúng ta dễ lắm cảm thấy thất vọng khi không nhận câu trả lời mình đang tìm kiếm. Nhưng ngay cả như vậy, chúng ta vẫn có thể đặt đức tin nơi Đức Chúa Trời – biết rằng thời điểm của Ngài là hoàn hảo (Truyền đạo 3:1), và ngay cả trong cơn đại dịch này, Ngài vẫn đang hành động. Chúng ta cũng cần biết rằng mọi kế hoạch của Đức Chúa Trời đều là vì lợi ích của chúng ta (Rô-ma 8:28), và vì vậy Ngài sẽ ở với chúng ta trong mỗi bước hành trình, luôn dõi theo và chu cấp cho chúng ta.

Ngay cả khi chúng ta vô cùng thắc mắc rằng đại dịch sẽ kéo dài bao lâu, và lo lắng về sự an toàn của những người thân yêu, chúng ta có thể đặt niềm tin nơi Chúa. Tôi luôn trình dâng những câu hỏi của mình lên cho Chúa Jêsus thay vì nghi ngờ sự tốt lành và tình yêu thương Ngài. Tôi tìm kiếm câu trả lời trong Kinh thánh và cầu nguyện. Tôi cố gắng gạt bỏ mọi nghi ngờ của mình với Chúa Jêsus. Và tôi cầu xin Ngài giúp tôi biết tập trung vào Ngài, vào quyền tể trị của Ngài. Ngay cả khi không nhận được câu trả lời ngay lập tức, tôi luôn cảm thấy được khích lệ và đổi mới trong đức tin.

  1. Biết rằng bạn được sinh ra vào thời điểm này 

Sau khi cầu nguyện và suy ngẫm, tôi nhận ra rằng đại dịch này là cơ hội hoàn hảo để chúng ta phát triển vương quốc Đức Chúa Trời. Khi người Do Thái đối mặt với những nguy hiểm lớn, Mạc-đô-chê nói với Hoàng hậu Ê-xơ-tê, “Song nào ai biết rằng chẳng phải vì cớ cơ hội hiện lúc nầy mà ngươi được vị hoàng hậu sao?” (Ê-xơ-tê 4:14).

Giống như Hoàng hậu Ê-xơ-tê, chúng ta cũng có một vai trò quan trọng – phải có đức tin và tận dụng bất cứ cơ hội hay tài năng nào mà chúng ta có để hành động cho Chúa, bởi vì chúng ta đã được sinh ra vào thời điểm này.

Chúng ta có thể tiếp cận với người khác bằng nhiều cách để chia sẻ tình yêu Ngài với thế giới. Tôi luôn muốn sử dụng năng khiếu viết lách để tiếp cận và khuyến khích mọi người. Tôi đã gác bút trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng tôi lại ngồi xuống và viết. Và đó là cách bài viết này ra đời.

Ai cũng có thể hành động. Chúng ta có thể liên hệ với người thân và bạn bè, hỏi thăm tình hình của họ. Chỉ một vài lời nói đơn giản, chân thành cũng có thể chạm đến trái tim. Chúng ta có thể sử dụng những tài năng Chúa ban để chia sẻ Phúc âm. Chúng ta có thể khuyến khích mọi người bằng cách viết nên những thông điệp yêu thương. Chúng ta có thể quyên góp giúp đỡ người nghèo nếu có điều kiện. Chúng ta có thể cầu nguyện cho tất cả mọi người, bởi vì cả thế giới đều đang trải qua những khó khăn này cùng nhau. Chúng ta không bất lực, và Đức Chúa Trời luôn ghi nhận mọi nỗ lực của chúng ta trong việc mở rộng vương quốc Ngài, dù lớn hay nhỏ.

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời kỳ bất an, xin đừng bao giờ đánh mất hy vọng và niềm tin. Chúng ta hãy tập trung vào Chúa Jêsus, và Ngài sẽ bước đi với chúng ta để cùng nhau vượt qua cơn bão này. Tôi không còn lo lắng và sợ hãi nữa, bởi vì “Dầu khi tôi đi trong trũng bóng chết, Tôi sẽ chẳng sợ tai họa nào; vì Chúa ở cùng tôi: Cây trượng và cây gậy của Chúa an ủi tôi” (Thi thiên 23:4).

Chúa hằng ở với chúng ta trên mọi bước đường.

Bài: Andrea Low; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: ymi.today )

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *