5 lời cầu nguyện yên ủi khi quá nhiều nỗi lo

5 lời cầu nguyện yên ủi khi quá nhiều nỗi lo

DƯỠNG LINH
11:09 26/06/2021

Oneway.vn – Lời cầu nguyện có thể xoa dịu tâm hồn, giảm bớt gánh nặng và mang lại sự bình an.

Có những lúc cuộc sống quá đỗi bế tắc, và nỗi lo ập đến như một dòng sông chảy xiết. Hãy dành thời gian đến với Chúa trong lời cầu nguyện. Điều này nhắc nhớ rằng chúng ta không đơn độc. Chúa ở cùng chúng ta trong những lúc thuận lợi và cả những lúc khó khăn. Việc dành thời gian với Ngài giúp chúng ta bày tỏ suy nghĩ và lo lắng của mình mà không bị ai phán xét. Ngài luôn lắng nghe, và luôn thấu hiểu. Hãy đến với Chúa ngay hôm nay. Ngài sẽ xoa dịu nỗi lo lắng khi bạn đến gần Cha hơn (Phi-líp 4:6).

Đôi khi bạn cũng cần đến chuyên gia y tế để xoa dịu tình trạng lo lắng. Không có gì xấu hổ khi bạn tìm kiếm sự giúp đỡ. Cha ban tặng cho chúng ta những người sự khôn ngoan và có kiến ​​thức để giúp đỡ chúng ta. Hãy tìm kiếm nếu bạn cần trợ giúp. Hãy liên hệ với bạn bè, gia đình, mục sư hoặc chuyên gia tư vấn. Hãy chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của bạn. Bạn không cô đơn.

Kinh Thánh nói gì về sự lo lắng?

Kinh thánh nói rằng dù những thời điểm khó khăn sẽ đến, nhưng ở nơi Đức Chúa Trời có sự yên nghỉ và hy vọng. Nếu bạn cảm thấy quá lo lắng và bất an, hãy đến với Ngài trong lời cầu nguyện. Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều là cơ hội để học hỏi thêm về tình yêu thương Ngài dành cho chúng ta. Từ Lời Ngài, chúng ta có thể học cách củng cố đức tin. Bằng cách nghỉ ngơi trong Lời Ngài, chúng ta có thể chỉ cho người khác cách tìm thấy hy vọng giữa cơn lo lắng.

Từ khi loài người sa ngã, cảm giác lo lắng bắt đầu xuất hiện. Cách chúng ta đối phó với sự lo lắng có thể dẫn đến tác động tích cực hoặc tiêu cực. Và đến với Chúa là bước đầu tiên để giải tỏa lo lắng.

Cầu nguyện có giúp giảm bớt lo lắng không?

Là một người đã chống chọi với chứng lo âu trong nhiều năm, tôi thực sự chia sẻ với bạn rằng cầu nguyện sẽ giúp ích cho bạn. Tôi biết hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, tôi tìm thấy sự yên nghỉ và thoải mái khi cầu nguyện với Chúa. Ngài biết tôi, tôi thuộc Ngài. Cha Thiên Thượng biết tấm lòng và suy nghĩ của tôi. Ngài kiên nhẫn chờ đợi tôi tìm kiếm Ngài. Bất kể nỗi lo lắng của bạn là gì, Đức Chúa Trời sẽ ở cùng những ai tìm kiếm Ngài.

Lời cầu nguyện có thể ngắn hoặc dài. Độ dài của lời cầu nguyện không quan trọng. Cảm xúc chân thành mới là điều quan trọng (1 Phi-e-rơ 5:7).

Có những tình huống hoặc nguyên nhân gây ra lo lắng mà bạn có thể xác định được. Nhưng lo lắng cũng có thể xảy ra mà không rõ lý do. Dù thế nào đi nữa, Đức Chúa Trời sẽ ban sự yên nghỉ cho tất cả những ai đến với Ngài.

 

  • Cầu nguyện cho nỗi bất an, lo lắng và sợ hãi

 

“Lạy Cha, con đến với Cha giờ này khi tấm lòng đầy lo lắng, bất an và sợ hãi. Những câu hỏi ngờ vực đang tràn ngập suy nghĩ của con. Con thức dậy với nỗi sợ hãi về những điều chưa biết. Cha ơi, xin giúp tâm linh con bình tĩnh lại. Xin ban cho con sự bình an mà chỉ một mình Ngài có thể ban. Xin cho con yên nghỉ trong tình yêu và sự an ủi Ngài. Chúa ơi, xin hãy cất lấy những cảm giác tồi tệ này. Xin đổi mới tâm hồn con và cho con sức mạnh. Nguyện Ngài ban năng quyền để con có thể chia sẻ cho người khác cách nghỉ an trong Ngài. Xin cho con can đảm liên hệ để được các chuyên gia trợ giúp nếu cần. Và nhắc con nhớ rằng con không đơn độc. Cảm ơn Cha. Con yêu Ngài. Amen!”.

 

  • Cầu nguyện cho sự an yên và bình tĩnh tâm hồn

 

“Lạy Cha Thiên Thượng, tâm linh con giờ đây đầy xáo trộn. Con lo lắng về những thứ mình không thể kiểm soát. Con lo lắng về gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Con lo lắng rằng thế giới đang sụp đổ mà vẫn còn nhiều người chưa biết đến Ngài. Từ vấn đề sức khỏe, xung đột quan hệ, cho đến danh sách dài “những việc cần làm” của con, con luôn bị nhấn chìm trong căng thẳng. Xin Cha giúp con thoát khỏi những lo lắng này. Xin nhắc con nhớ về tình yêu Ngài và hãy che chở con bằng sự bình an và bình tĩnh Ngài. Xin giúp cơ thể và tâm trí con được nghỉ ngơi với Ngài. Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã luôn lắng nghe những lời cầu nguyện của con. Con cầu nguyện cho sự bình an và bình tĩnh trong tâm mỗi người. Nhân danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen!”.

 

  • Cầu nguyện cho người đang lo lắng

 

“Lạy Chúa, bạn của con đang lo sợ và đầy bất an. Bạn con cần sự giúp đỡ của Ngài. Con không biết chính xác lý do họ lo lắng là gì. Nhưng Ngài biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống họ. Và con biết rằng họ đang sợ hãi, lo lắng và không biết làm thế nào để đối phó với những cảm giác đó. Con dâng trình bạn con lên Chúa, cầu xin Ngài che chở họ bằng sự an lành và bình tĩnh. Xin nhắc họ nhớ rằng Ngài có kế hoạch cho cuộc đời họ (Giê-rê-mi 29:11). Cảm ơn Chúa đã yêu thương bạn con. Cảm ơn Chúa đã cất đi sự lo lắng và lấp đầy tấm lòng họ bằng tình yêu Chúa. Cảm ơn Ngài đã cho con có cơ hội cầu nguyện cho bạn bè. Trong danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen!”.

 

  • Cầu nguyện khi bạn cảm thấy xấu hổ vì lo lắng 

 

“Lạy Chúa, khi biết rằng cảm giác lo lắng đang gây ra nhiều vấn đề về thể chất và tinh thần, con đã rất xấu hổ. Con không dám cho bất kỳ ai biết rằng con mắc chứng “rối loạn lo âu”. Con đã cố gắng giải quyết mọi việc một mình. Bạn bè và gia đình hỏi con có ổn không và đề nghị giúp đỡ. Nhưng vì quá xấu hổ không dám cho mọi người biết rằng mình mắc chứng “rối loạn lo âu”, con chỉ biết cố nén cảm xúc trong lòng. Cha ơi, cảm ơn Cha đã dẫn đưa con vượt qua lo lắng. Cảm ơn Cha đã cho con thấy rằng không có gì phải xấu hổ. Rất nhiều người có tâm lý lo lắng bất an. Càng chia sẻ với nhiều người, còn càng hiểu rõ hơn về những người lo lắng đang cần được giúp đỡ. Khi đến với Chúa trong lời cầu nguyện, con tìm thấy sự yên tĩnh và bình an. Xin hãy che chở chúng con bằng hàng rào bảo vệ Ngài. Xin hãy cất đi sự lo lắng, và giúp chúng con biết rằng khi lo lắng đến, chúng con không đơn độc. Ngài đang ở với chúng con. Chúng con sẽ tìm thấy sự giúp đỡ thông qua việc cầu nguyện và chia sẻ với người khác (Thi thiên 136:1-9). Cảm ơn vì Ngài luôn yêu con. Amen!”.

 

  • Cầu nguyện để vượt qua giai đoạn lo lắng

 

“Cha ơi, giai đoạn này thật sự quá khó khăn. Thế giới đảo lộn vì coronavirus, bất ổn trong cộng đồng, thất nghiệp và quá nhiều lo lắng. Các trường học đều đóng cửa. Những nơi công cộng hạn chế người qua lại.  Những tin xấu xuất hiện khắp mặt báo. Nỗi sợ hãi và lo lắng về tương lai tràn ngập khắp nơi. Lạy Cha, con cầu xin Ngài mang lại sự bình an, thoải mái và yên nghỉ cho những người mệt mỏi. Xin nhắc nhở mọi người đến với Ngài trong lời cầu nguyện. Chúa luôn ở bên chúng con (Thi thiên 23). Xin giúp mọi người nhớ đến tình yêu thương Ngài ban tặng trong từng khoảnh khắc. Xin nhắc chúng con biết chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với gia đình, bạn bè, mục sư hoặc chuyên gia y tế đáng tin cậy. Cha ôi, chúng con cần Cha. chúng con cảm ơn Cha vì tình yêu và lòng thương xót đời đời của Ngài. Ngày mai sẽ là một ngày tươi sáng hơn. Trong danh Đức Chúa Jêsus Christ. Amen!”.

Cầu nguyện có thể mang lại sự thoải mái và bình an. Khi nỗi lo lắng lấn át cuộc sống bạn, hãy đến với Chúa trong sự cầu nguyện. Hãy chia sẻ cảm xúc, nỗi sợ và những hy vọng của bạn. Đức Chúa Trời đang chờ đợi với vòng tay rộng mở để ôm bạn và ban cho sự bình an của Ngài.

Nếu bạn cần được tư vấn, đừng ngại tìm kiếm sự trợ giúp. Hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đã ban kiến ​​thức y khoa và sự khôn ngoan cho các chuyên gia để giúp bạn giảm bớt lo lắng. Bạn không bao giờ cô đơn. Bạn luôn được Chúa yêu thương và trân trọng.

Bài: Melissa Henderson; dịch: Jennie
(Nguồn: crosswalk.com)

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *