An bình dưới bóng của Đấng Toàn Năng

An bình dưới bóng của Đấng Toàn Năng

DƯỠNG LINH
02:37 26/10/2021

Oneway.vn – Khi nghe tin mưa bão, lốc xoáy sắp càn quét  khu vực đang sống, người ta thường tìm một nơi chắc chắn để ẩn nấp. 

Tôi nhớ năm đó khi mình còn nhỏ, có một cơn lốc xoáy kinh khiếp đã tiến gần về khu vực gia đình tôi sinh sống ở ngoại ô Chicago.

Bình thường, gia đình chúng tôi vẫn hay ngồi chung với nhau để theo dõi các bản tin dự báo thời tiết, nhưng lần này tôi nhận ra có gì đó rất khác. Trong lúc đang xem TV, ba tôi kêu lên, “Chạy xuống hầm trú ẩn nhanh lên. Lấy đèn pin và chạy mau!”

Ba và mẹ mỗi người ẵm theo 2 đứa em tôi, rồi tất cả chúng tôi đều đi về phía cầu thang xuống hầm. Cảm giác đó thật đáng sợ nhưng cũng khá thú vị với một đứa trẻ như tôi lúc bấy giờ. Bảy người trong gia đình chúng tôi ở với nhau trong hầm, lắng nghe thông báo trên radio. Tôi hỏi ba chuyện gì sẽ xảy ra nếu cơn lốc xoáy tấn công ngôi nhà của mình. Ba trấn an tôi, “Có lẽ cơn lốc sẽ không đi vào nhà mình đâu. Mà dù có đi vào thì gia đình chúng ta cũng sẽ an toàn ở đây.”

Mẹ tôi nói, “Con yên tâm đi, mẹ đang cầu nguyện. Mẹ tin rằng Chúa sẽ bảo vệ chúng ta!”

Cơn lốc xoáy thực sự đi vào khu vực nhà tôi nhưng nó không gây ra thiệt hại gì. Tất cả chúng tôi đã an toàn dưới tầng hầm!

Sau sự việc đó, tầng hầm trở nên quan trọng với tôi hơn. Tôi thích đi xuống đó. Vào ngày nóng bức, tầng hầm là nơi mát mẻ. Vào ngày chán nản, tầng hầm là nơi chứa đầy những “kho báu” để khám phá. Nếu tôi cảm thấy bị các em gái và bạn bè của chúng làm phiền, tầng hầm là nơi tôi tìm được sự yên tĩnh.

Nhưng lúc nhỏ, điều tôi thích nhất về tầng hầm là nơi tôi làm những đồn lũy hay pháo đài. Tôi “thuê” mấy em gái mình để tham gia cùng tôi trong việc này. Tôi trở thành giám sát trưởng công trình, hướng dẫn các em phải làm gì để pháo đài của chúng tôi có thể được dựng lên. Chúng tôi sử dụng bất cứ thứ gì có thể tìm thấy trong tầng hầm, nào là những thanh gỗ, bàn ghế cũ và những chiếc hộp lớn để làm tường. Sau đó, chúng tôi sử dụng khăn trải giường làm mái.

Trong tầng hầm đó, chúng tôi cảm thấy an toàn. An toàn khỏi cơn lốc xoáy. An toàn khỏi những kẻ xấu trong vùng. Đó cũng là nơi chúng tôi xây lên những đồn lũy, những pháo đài đồ chơi của mình. Tôi nhớ phần thú vị nhất là lúc nâng cấp pháo đài, làm cho nó rộng hơn, lớn hơn, cao hơn cũng như chia ra nhiều phòng nhỏ khác nhau. Có lần, mẹ cho phép chúng tôi mang những chiếc ghế từ nhà bếp xuống tầng hầm để nâng cấp pháo đài của tôi. Có lẽ đó là pháo đài tuyệt nhất mà tôi từng có.

Đa-vít là một trong số các tác giả Thi Thiên nói nhiều về việc tìm nơi trú ẩn trong những đồn lũy. Bản thân ông đã nhiều lần ẩn nấp trong các hang động khi chạy trốn kẻ thù đang cố tìm giết mình. Nhưng Đa-vít không chỉ trốn trong hang động, ông trú ẩn trong Chúa.

Đức Giê-hô-va là đồn lũy của con” là lời mở đầu bài cầu nguyện thường thấy của trước giả Thi Thiên. Ông nói “Chúa là đồn lũy, nơi trú ẩn, tảng đá, cái khiên” 90 lần và 9 lần ông nói về việc tìm nơi an ninh trong “bóng cánh Chúa”. Như vậy, trong 150 Thi Thiên, chúng ta thấy có gần 100 lần các trước giả Thi Thiên nói về việc trú ẩn trong Chúa.

Bạn không cần phải đi xuống tầng hầm để xây dựng một pháo đài hay đồn lũy. Bạn cũng không cần đợi đến ngày chúng ta có mặt ở Thiên đàng. Dù bạn ở nơi đâu, dù bạn đang đối diện với vấn đề gì, dù hoàn cảnh xung quanh bạn đang khó khăn thế nào, ngay cả khi bạn bị thương hoặc sắp chết, bạn vẫn có thể tìm kiếm nơi trú ẩn trong Chúa.

Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ hằng được ở dưới bóng của Đấng Toàn Năng (Thi Thiên 91:1)

Nhận biết Chúa của chúng ta là Đấng lớn hơn mọi nan đề, mọi giông bão bên ngoài sẽ giúp chúng ta được an yên trong Ngài.

Hãy nhớ rằng dù vấn đề bạn đang đối diện có lớn và khó như thế nào đi chăng nữa, bạn luôn có Chúa ở bên cạnh và đồng hành cùng bạn.

Bài: Leon Beaton; dịch: TP

(Nguồn:cbn.com)

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *