BẮT CHƯỚC CHÚA Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 1/10

BẮT CHƯỚC CHÚA

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 1/10

“Vậy, anh em hãy trở nên những người bắt chước Đức Chúa Trời như các con yêu dấu của Ngài. Hãy bước đi trong tình yêu thương như Đấng Christ đã yêu thương chúng ta, xả thân Ngài vì chúng ta như một lễ vật và sinh tế tỏa ngát hương thơm dâng lên Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 5: 1-2)

Hầu như ai trong chúng ta cũng đều có những đối tượng mà mình ngưỡng mộ và bắt chước. Có thể đó là những ca sĩ, diễn viên, cầu thủ, những doanh nhân thành đạt và thậm chí là những tôi tớ Chúa đầy ơn.

Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả họ đều là con người và ai cũng có những yếu đuối, khiếm khuyết. Chỉ có một Đấng nhân lành, toàn hảo mà chúng ta phải bắt chước. Đấng đó là chính Chúa của chúng ta.
“Vậy, anh em hãy trở nên những người bắt chước Đức Chúa Trời như các con yêu dấu của Ngài. Hãy bước đi trong tình yêu thương như Đấng Christ đã yêu thương chúng ta, xả thân Ngài vì chúng ta như một lễ vật và sinh tế tỏa ngát hương thơm dâng lên Đức Chúa Trời.” (Ê-phê-sô 5: 1-2)

Trong thế giới của chúng ta, có rất nhiều người bắt chước, nhưng lại có rất ít nhà lãnh đạo thực thụ. Trẻ em, thậm chí là người lớn, muốn “trở thành ai đó”, và vì vậy, họ làm theo những tấm gương nổi bật nhất mà họ thấy: các ngôi sao điện ảnh, các vận động viên chuyên nghiệp, ca sĩ, v.v. Nhưng trừ khi chính những người này cũng đang học theo một gương mẫu lớn hơn, họ sẽ thất bại và một ngày nào đó họ sẽ khiến chúng ta thất vọng. Có thể nhiều người trong chúng ta đang nhìn xem và bắt chước họ cũng sẽ đi chung một con đường như vậy của họ.

Chẳng hạn như tôi. Chỉ vài tháng sau sinh nhật thứ 30, thế giới của tôi sụp đổ khi chồng tôi, một trong những người mà tôi đã ngưỡng mộ và dõi theo như một tấm gương tuyệt vời, đã phản bội tôi. Sự phản bội của anh làm rung chuyển cả thế giới của tôi. Cho đến khi điều đó xảy ra, tôi đã không nhận ra mình đã đặt anh lên bục và đang đi theo sự dẫn dắt của anh về mọi cách tôi sống trong cuộc đời mình. Người ta nói rằng tính cách thực sự được tiết lộ bởi những gì người đó làm ngay cả khi không có ai đang xem. Tôi phát hiện ra anh đang sống hai mặt. Đột nhiên, tôi không muốn ở bất cứ nơi nào gần anh nữa chứ đừng nói là đi theo anh.

Cảm ơn Chúa là trong thời gian khủng hoảng của cuộc đời mình, Chúa đã bước vào và cho tôi thấy bản tính của Ngài qua Lời của Ngài. Theo thời gian, khi tôi biết thêm về Ngài, tôi nhận ra rằng Ngài là người tôi nên học theo, bắt chước, bởi vì bản tính của Ngài là hoàn hảo. Tình yêu của Ngài thật hoàn hảo; sự bình an của Ngài, niềm vui và lòng thương xót của Ngài cũng vậy.

Kinh Thánh chứa đầy những ví dụ về bản tính của Chúa Giê-xu và cách Ngài sống:

Ngài luôn tìm cách làm theo ý muốn Đức Chúa Cha chứ không phải theo ý riêng Ngài. (Lu-ca 22:42)

Ngài đã làm công việc mà Đức Chúa Cha giao phó. (Giăng 17: 4)

Ngài dành thời gian ở riêng với Đức Chúa Trời và cầu nguyện. (Ma-thi-ơ 14:23)

Ngài sử dụng Lời Chúa làm uy quyền và vũ khí tấn công của mình. (Ma-thi-ơ 4: 1-11)

Ngài yêu thương vô điều kiện. (Mác 10:21)

Ngài đã cho đi tất cả những gì Ngài có. (Giăng 19:30)

Ngài không trả thù, đe dọa hoặc tìm kiếm công lý của chính mình. (1 Phi-e-rơ 2:23)

Ngài khiêm nhường, hạ mình và trở nên một tôi tớ. (Phi-líp 2: 5-8)

Khi bắt chước Chúa Giê-xu chứ không phải con người, Chúa đã thay đổi tính cách tôi. Ngài cũng làm như vậy với chồng của tôi. Theo thời gian, chúng tôi đã học biết yêu thương nhau một cách hy sinh, giống như Chúa Giê-xu làm với chúng tôi.

Tôi muốn theo Chúa Giê-xu và để Ngài thay đổi tôi từ trong ra ngoài để trở nên giống Ngài hơn. Tôi mệt mỏi khi bắt chước con người vì họ cũng chỉ là tội nhân như tôi. Tôi muốn đặt tầm mắt của mình lên cao và cố gắng trở nên giống như Đấng đã tạo ra tôi!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu, xin giúp con luôn nhìn vào cuộc đời Ngài và học theo tấm gương của Ngài. Xin giúp con nhận ra tội lỗi và sự yếu đuối của mình, xin ban cho con năng lực của Ngài để con có thể bắt chước Ngài và trở nên giống Ngài càng hơn mỗi ngày. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.
Bạn thân mến, có điều gì bạn muốn bắt chước Chúa Giê-xu khi đối diện với những hoàn cảnh của cuộc sống mình? Hãy chia sẻ ít nhất một điều bạn sẽ bắt chước Chúa hôm nay.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUONSUOITAMLINH Copy from ONEWAY RADIO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *