Bệnh nhân COVID-19 nguy kịch: 100% cơ hội sống với phương pháp điều trị mới của Israel

Bệnh nhân COVID-19 nguy kịch: 100% cơ hội sống với phương pháp điều trị mới của Israel

CORONAVIRUS
11:19 15/04/2020
 
Oneway.vn – Bảy bệnh nhân ở Israel trong tình trạng nguy kịch do nhiễm COVID-19 đang hồi phục sau khi được điều trị với một sản phẩm có nguồn gốc thực vật.

The Jerusalem Post báo cáo rằng Pluristem Therapeutics Inc., một công ty y tế của Israel chuyên sản xuất các sản phẩm trị liệu tế bào, đã điều trị cho bệnh nhân tại ba trung tâm y tế khác nhau trong một tuần.

Những bệnh nhân được điều trị bằng tế bào nhau thai dị ghép (PLX) đã có biểu hiện cải thiện các triệu chứng nghiêm trọng như suy hô hấp. Dữ liệu sơ bộ của công ty này cho thấy tỷ lệ sống sót là 100% trong cả bảy bệnh nhân.

CEO và chủ tịch của Pluristem Yaky Yanay cho biết: “Chúng tôi hài lòng với kết quả ban đầu của liệu trình này và cam kết sẽ khai thác các tế bào PLX vì lợi ích của bệnh nhân và cả hệ thống chăm sóc sức khỏe.”

“Liệu pháp của Pluristem mang lại nhiều lợi thế trong sản xuất quy mô lớn, để có khả năng cung cấp các tế bào PLX cho một số lượng lớn bệnh nhân có nhu cầu”, ông nói thêm.

Và công ty đang xem xét thực hiện cuộc thử nghiệm lâm sàng quốc tế để điều trị cho bệnh nhân có các triệu chứng liên quan đến coronavirus.

Pluristem đang làm việc với các nhà chức trách ở Mỹ và châu Âu để “xác định chiến lược lâm sàng của chúng tôi dành cho COVID-19”, Yanay nói.

“Chúng tôi có nhiều bằng chứng cho thấy ưu điểm của cơ chế hoạt động này là khả năng chống viêm và điều hòa miễn dịch của các tế bào. Đây có thể là phương pháp phù hợp hoàn hảo. Chúng tôi rất tin tưởng vào hồ sơ an toàn của sản phẩm này” ông nói thêm.

 

Bài: Andrea Morris; dịch: Jennie

(nguồn: cbn.com)

NGUỒN from oneway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *