BIỂN BÁO NHẦM ĐƯỜNG Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/07

BIỂN BÁO NHẦM ĐƯỜNG

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 08/07

Khi lái xe trên đường, bạn phải nhìn vào những biển báo để biết mình đang ở đâu và cần di chuyển như thế nào. Nhưng bạn đã bao giờ thấy một biển báo nào báo hiệu bạn đã nhầm đường hay chưa? Biển báo như vậy giúp bạn không đi quá xa vào một con đường sai. Hy vọng trong cuộc sống, bạn cũng nhìn thấy những biến báo như vậy.

Hôm nay, ngày 08/07/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Peter Lundell qua chủ đề BIỂN BÁO NHẦM ĐƯỜNG

“Họ đi qua khắp miền Phi-ri-gi và Ga-la-ti, vì Đức Thánh Linh ngăn trở họ truyền đạo tại A-si-a.” (Công Vụ 16:6)

“ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐƯỜNG 89!” – Đó là nội dung được ghi trong một biển báo lớn. Ồ! Tôi tự hỏi đó là loại biển báo gì vì lần đầu tiên mình đọc thấy một tấm biển như vậy.

Vợ chồng tôi đang lái xe trên Đường 89, một xa lộ khá hẻo lánh ở Utah, tiểu bang miền tây Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đi qua một thị trấn có tên là Panguitch, nơi mà nếu bạn không chú ý thì sẽ dễ dàng đi vượt qua. Từ đó Đường 89 rẽ hướng đông. Đi thẳng thì nó trở thành Đường 143. Rõ ràng là không phải ai cũng để ý đến điều này.

Sau khi rời khỏi thị trấn chừng một hai cây số, chúng tôi nhìn tấm biển báo “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐƯỜNG 89”. Tôi dừng lại, tự hỏi, rồi quay lại để nhìn tấm biển khác. Thường thì biển báo sẽ cho tôi biết mình đang ở đâu. Còn đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một tấm biển báo cho tôi biết mình đang không ở đâu. Tôi đã lấy điện thoại ra để chụp lại một tấm hình.

Tâm trí tôi bắt đầu tưởng tượng ra cảnh một số tài xế lái xe hàng cây số qua vùng hoang vu trước khi họ nhận ra mình đang đi nhầm đường. Sau đó, họ sẽ hết xăng. Nếu không phải bị sư tử ăn thịt thì chắc họ cũng sẽ bị “sư tử ngồi trong xe” xé xác. Và có lẽ đó là lý do mà người ta đã dựng lên một tấm biển báo như thế này.

Tôi tự hỏi không biết bao nhiêu người đã đi lạc, bao nhiêu người đã hoảng loạn, bao nhiêu người cảm thấy rối loạn tiền đình cho đến khi phía thanh tra giao thông phải cử một đội đến đây và lắp đặt biển báo này.

Khi tôi lái xe thêm một đoạn trên Đường 143 chứ không phải Đường 89 để kiểm tra các biển báo và bản đồ một lần nữa cho chắc, trong lòng tôi bắt đầu cảm thấy nặng nề vì nhiều người cũng đang sống cuộc đời mình như vậy. Trong đó có tôi.

Mỗi chúng ta đều đang đi trên hành trình cuộc sống, dù là ở trường học hay nơi làm việc, tại công ty hay trong cuộc sống gia đình, và cứ đi mãi đi mãi theo thói quen, trong sự ổn định, thoải mái của đời mà không hề nhận ra có một đoạn quanh co đã dẫn chúng ta đến một con đường khác lúc nào không hay.

Chúng ta có thể bị lạc khi không chú ý đến những thay đổi trên con đường của chính mình. Khi điều đó xảy ra, chúng ta có thể lo lắng hoặc mệt mỏi, cảm thấy suy sụp và gục ngã. Chúng ta không để ý, không nhận ra rằng trong sự thay đổi này của mình, Chúa vẫn đang làm một điều gì đó. Rõ ràng điều này xảy ra thường xuyên và xảy ra với nhiều người.

Kinh Thánh nói:

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài” (Rô-ma 8:28).

Hãy để ý cụm từ “mọi sự”. Bất kể ai, cái gì, khi nào, ở đâu, hoặc con đường của chúng ta thay đổi như thế nào, Đức Chúa Trời sẽ luôn hành động vì lợi ích của chúng ta nếu chúng ta yêu Ngài và muốn sống theo sự kêu gọi của Ngài.

Sứ đồ Phao-lô đã kinh nghiệm điều này trong hành trình phục vụ Chúa.

Trong Công Vụ Các Sứ Đồ 16:6-10, chúng ta thấy Phao-lô và các thành viên trong đoàn truyền giáo của ông đã được “Đức Thánh Linh ngăn trở họ truyền đạo tại A-si-a”. Khi họ cố gắng vào xứ Bi-thi-ni thì “Thánh Linh của Đức Chúa Jêsus không cho phép”. Sau đó thì Phao-lô thấy một khải tượng: Có một người Ma-xê-đô-ni-a đứng trước mặt mình nài xin rằng: “Xin ông qua Ma-xê-đô-ni-a cứu giúp chúng tôi!” Khi Phao-lô thấy khải tượng đó thì đội truyền giáo của ông đã lên đường “vì kết luận rằng Đức Chúa Trời kêu gọi chúng tôi rao truyền Tin Lành ở đó.”

Chúng ta cũng nên mong đợi sẽ nhìn thấy những biển báo “ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐƯỜNG 89” trong cuộc đời của mình. Đó là điều ích lợi cho chúng ta. Những biển báo như vậy có thể đến một cách bất thình lình, hay cũng có thể xuất hiện từ từ. Đôi khi nó lại xuất hiện qua một vấn đề lớn hay một sự mất mát nào đó mà chúng ta đối mặt.

Liệu bạn đã từng hoặc đang gặp một biển báo như vậy trong cuộc đời mình?

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì mọi điều hiệp lại làm ích cho người yêu mến Ngài. Xin hướng dẫn con trong hành trình cuộc đời. Xin ban những biển báo của ý muốn Ngài đến với con, để dẫn con đi đến nơi Ngài muốn con đến. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, có thể đây là lúc bạn nên dành ít thời gian tĩnh lặng và suy nghĩ về cuộc sống của mình dạo gần đây, liệu có gì đó thay đổi mà bạn không hề nhận ra hay không. Liệu bạn có đang đi sai con đường sau một khúc cua nào đó. Hãy nhớ lại xem Chúa có đưa ra biển báo nào để cho bạn biết và thay đổi hướng đi của mình hay không.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819
Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *