BÌNH AN DƯỚI ĐẤT Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/12

BÌNH AN DƯỚI ĐẤT

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/12

Giáng sinh là thời điểm chúng ta nói về sự bình an. Nhưng thực tế những gì chúng ta đọc trên báo chí, xem trên truyền hình, đâu đâu cũng toàn là những tin tức kinh khiếp, ghê sợ. Vậy thế giới này có thực sự bình an hay không? Và sứ điệp bình an dưới đất mà các thiên sứ ca mừng là gì?

“Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới đất, ân ban cho người!” (Lu-ca 2:14)

Những tin tức hàng đầu mà chúng ta thường xuyên thấy trên báo chí toàn là chuyện chiến tranh, cướp bóc, hãm hiếp, giết chóc… Tương phản với những tin tức này là sứ điệp Giáng sinh “Bình an cho nhân thế”. Thực ra, sứ điệp của cả Kinh Thánh là sứ điệp bình an.
Từ “bình an” được sử dụng xuyên suốt Kinh Thánh, đặc biệt là Tân Ước. Trong đêm Giáng sinh, các thiên thần ngợi ca Đức Chúa Trời và rao báo rằng:
“Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
Bình an dưới đất, ân ban cho người!” (Lu-ca 2:14)
Các thiên sứ đang rao ra điều Đức Chúa Trời mong đợi và đẹp lòng, đó là mối quan hệ thuận hòa giữa người với người, giữa dân này với nước kia, và giữa con người với Đức Chúa Trời. Bình an cũng mô tả sự thân thiện, trật tự, yên nghỉ và thỏa lòng.
Thế nhưng, khi nhìn vào thực trạng thế giới hiện nay, chúng ta thấy biết bao nhiêu người đang thiếu mất sự bình an trong đời sống mình. Nhiều người nhìn vào khung cảnh, nghe những âm vang của Giáng sinh, nhưng họ vẫn thốt lên trong tuyệt vọng rằng thế giới này không có bình an. Và cảm nhận này không phải chỉ là cá biệt trong một năm. Người ta tranh đấu với ý niệm về sự bình an hàng thế kỷ. Đặc biệt là những quốc gia đang ở trong tình trạng chiến tranh hoặc phải đương đầu với chủ nghĩa khủng bố, bạo loạn mỗi ngày.
Con người mệt mỏi khi đọc tựa đề của những tin tức mỗi ngày. Hiện thực về tình trạng chiến tranh, thù địch giữa các quốc gia khiến người ta lo lắng, bất an. Chúng ta không biết những người đang ở trong hoàn cảnh như vậy, họ suy nghĩ và đối mặt với thực tế đó như thế nào. Nhưng bất chấp tất cả những điều này, vẫn có một thông điệp vang lên trong không trung: “Bình an dưới đất, ân ban cho người!”
Lời Chúa cho biết rằng:
“Vì Đức Chúa Trời đã vui lòng đặt để mọi sự viên mãn của mình ở trong Ngài, và nhờ Ngài mà hòa giải muôn vật với chính mình, bởi huyết Ngài trên thập tự giá đem bình an đến cho cả những vật dưới đất và những vật trên trời.” (Cô-lô-se 1:19-20)
Đức Chúa Giê-xu đến thế gian này là vì mục đích đó.
“Vì Ngài là sự bình an của chúng ta, Ngài đã kết hợp cả hai nhóm thành một, phá đổ bức tường ngăn cách vốn gây thù địch.” (Ê-phê-sô 2:14).
Đức Chúa Giê-xu phán: “Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.” (Giăng 14:27)
Sứ đồ Phao-lô cũng nói rằng: “Tôi nài khuyên anh em hãy sống một đời sống xứng đáng với sự kêu gọi mà Chúa đã kêu gọi anh em. Phải hết sức khiêm nhu, mềm mại và nhẫn nhục, hãy chịu đựng lẫn nhau trong tình yêu thương. Cố gắng duy trì sự hiệp nhất của Thánh Linh bằng sợi dây hòa bình.” (Ê-phê-sô 4: 1-3)
Thông điệp này vẫn còn y nguyên giá trị của nó và vẫn tràn đầy ý nghĩa đối với chúng ta hôm nay như thể bài ca của các thiên thần vẫn đang vang vọng trên bầu trời.
Phải, dù những bi kịch vẫn đang diễn ra hằng ngày, nhưng nếu chúng ta biết dùng trái tim mình để cảm nhận, để lắng nghe, thay vì chỉ dùng đôi mắt, hay đôi tai, chúng ta sẽ thấy rằng những cái ác rồi sẽ qua đi, bình an sẽ bao phủ và ngập tràn khắp đất, ân điển dành ban cho tất cả mọi người. Chúa của chúng ta không hề chết. Ngài cũng chẳng hề buồn ngủ. Ngài nhìn thấy tình trạng của thế giới đầy gian ác và sa ngã này. Ngài thương xót và Ngài đem đến sự biến đổi:
“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)
Sự sống đời đời chính là kinh nghiệm sự bình an với Chúa và nhận được sự bình an của Chúa trong đời. Sự bình an đó là khả thi và sẵn dành cho tất cả những ai đón nhận Con Trời.
“Cầu xin chính Chúa bình an ban bình an cho anh em trong mọi lúc và bằng mọi cách! Xin Chúa ở với tất cả anh em!” (2 Tê-sa-lô-ni-ca 3:16)

Cầu nguyện: Giữa thế gian đầy dẫy những tin dữ, tin xấu, bất an và lo lắng, cảm ơn Chúa vì chính Ngài là sự bình an của con. Cảm ơn Chúa đã đến để ban bình an cho những ai đón nhận Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Quý vị thân mến, bình an không phải là sống cuộc đời thuận lợi, không bao giờ đối diện thử thách khó khăn. Bình an là dù giữa phong ba, bão táp, bạn vẫn thấy vui thỏa và an ninh trong tấm lòng vì nhận ra Chúa đang ở cùng. Bạn đã có được sự bình an ấy hay chưa? Hãy chạy đến với Chúa ngay hôm nay!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUON from ONEWAY RADIO.VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *