CHUYẾN ĐI VỚI HỘI BẠN THÂN Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 22/03

CHUYẾN ĐI VỚI HỘI BẠN THÂN

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 22/03

Kết nối, thông công, chuyện trò với người khác, nhất là những người tin kính sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong hành trình đức tin. Vì khi đó, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự công nhận và khích lệ tự mọi người. Nhờ đó, chúng ta có được niềm vui và sức mạnh để tiến bước trên linh trình tươi mới.

Hôm nay, ngày 22/03/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Angela Darby qua chủ đề CHUYẾN ĐI VỚI HỘI BẠN THÂN.

“Vậy, anh em hãy khích lệ nhau và xây dựng nhau, như anh em vẫn làm” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11)

Gần đây, tôi đã lên kế hoạch đi du lịch cùng bạn bè nhân dịp sinh nhật của mình. Chúng tôi sắp xếp đồ đạc và khởi hành đến một ngôi nhà cho thuê trên bãi biển. Chuyến đi này là một vấn đề lớn đối với tôi, vì các kỳ nghỉ của tôi thường được dành để ở nhà, làm công việc Hội Thánh, dọn dẹp nhà cửa và thư giãn một chút.

Nơi chúng tôi đến vô cùng xinh đẹp. Ngôi nhà không chê vào đâu được. Mọi thứ quá khác biệt – bãi biển yên tĩnh, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, thậm chí cả bầu trời cũng xanh một màu xanh khác. Tôi tận hưởng toàn bộ thời gian ở đó. Nhưng bài học lớn nhất chỉ đến sau khi tôi trở về từ chuyến du lịch cùng “hội chị em” này. Tôi thức dậy vào ngày hôm sau, quỳ xuống cầu nguyện và Chúa bắt đầu ban cho tôi sự soi sáng rõ ràng.

Tôi nhớ đến chuyến đi của một “hội chị em” khác, được kể lại trong chương đầu tiên của sách Lu-ca. Khi Thiên sứ Gáp-ri-ên báo tin rằng Ma-ri sẽ hạ sinh Đấng Cứu Thế, cô vẫn còn là một cô gái trẻ, có thể là một thiếu niên. Khi người ta biết tin cô mang thai, hãy tưởng tượng những tin đồn, những chuyện tầm phào và những cái nhìn soi mói mà cô phải chịu đựng. Vì vậy, Đức Chúa Trời đã đưa cô đến với một người sẵn lòng thấu hiểu – một người phụ nữ lớn tuổi hiếm muộn, đã qua độ tuổi sinh nở và hiện đang mang thai đứa con phép lạ của chính mình! Đó là Ê-li-sa-bét, vợ của Xa-cha-ri, và là “bà con” của Ma-ri, theo Lu-ca:

“Trong những ngày ấy, Ma-ri đứng dậy, vội vã đi về miền núi, đến một thành của Giu-đa, vào nhà Xa-cha-ri và chào Ê-li-sa-bét. Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng Ma-ri chào thì thai nhi trong bụng liền nhảy nhót. Ê-li-sa-bét được đầy dẫy Đức Thánh Linh; bà reo lên rằng: “Cô thật có phước trong giới phụ nữ, thai nhi trong bụng cô cũng được phước. Do đâu tôi được vinh hạnh nầy, là mẹ của Chúa đến thăm tôi? Vì kìa, khi tai tôi vừa nghe tiếng cô chào thì thai nhi trong bụng tôi liền nhảy mừng. Phước cho cô đã tin, vì lời Chúa phán với cô sẽ được ứng nghiệm!” (Lu-ca 1:39-45)

Khoảnh khắc ấy, Ma-ri biết rằng mình được công nhận và được yêu thương. Trong ba tháng tiếp theo, hai người phụ nữ này kết nối với nhau theo những cách mà không ai khác có thể hiểu được – chắc chắn đây là chuyến đi do Chúa sắp đặt! Tôi hình dung Ma-ri trở về nhà với sự tự tin, niềm vui và sức mạnh mới trong hoàn cảnh kỳ diệu của mình.

Khi tôi đi chơi xa với những người bạn đáng yêu, chúng tôi không lên kế hoạch cho một chương trình vui chơi nào khác, ngoài việc tận hưởng thời gian bầu bạn cùng nhau. Nhưng chương trình của Chúa thì nhiều hơn thế. Chúng tôi đã cùng ăn, cùng cười, cùng nói và cùng mơ ước. Chúng tôi công nhận nhau, chúc mừng nhau trong niềm vui và tình yêu thương. Điều này nảy sinh trong chúng tôi những nỗ lực mới, giúp chúng tôi tập trung hơn, và được soi sáng rõ ràng hơn. Tất cả những việc này đều nằm trong chương trình của Chúa.

Chúng ta cần sống giữa những người thật sự vui mừng vì sứ mệnh và mục đích Chúa ban cho chúng ta. Chúng ta cần kết nối, thư giãn và vui vẻ với người khác, những người sẽ công nhận, khích lệ và nâng đỡ chúng ta trên linh trình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin gia tăng vòng tròn kết nối của con, giúp con thông công và yêu thương người khác như cách Ngài đã làm. Xin ban cho con nhiều niềm vui, bình an và sự soi sáng rõ ràng hơn trong cuộc sống, thông qua các mối quan hệ với những người yêu mến Chúa xung quanh con. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, trong vòng kết nối của bạn hiện tại có những ai? Bạn có mong muốn được kết nối và thật sự yêu mến họ không? Thông công với mọi người là yếu tố rất quan trọng để chúng ta luôn được khích lệ trong hành trình đức tin và nhận biết ý Chúa trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ có một “hội bạn thân” tràn đầy sự khích lệ và tình yêu thương trong Chúa Jêsus. Và nếu các bạn chưa đi đâu chơi cùng nhau, tại sao không lên kế hoạch cho một chuyến đi như vậy trong thời gian tới!

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *