CON ĐANG LÀM GÌ Ở ĐÂY Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/05

CON ĐANG LÀM GÌ Ở ĐÂY

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/05

Hành trình theo Chúa không phải lúc nào cũng chiến thắng, cũng vinh quang. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình thất bại, cảm thấy bản thân không xứng đáng. Bài học hôm nay gửi đến bạn câu hỏi của Chúa, “Con đang làm gì ở đây?” Nếu bạn lắng nghe tiếng Ngài và trở về, bạn sẽ được phục hồi.

Đến nơi, ông vào trong hang đá và ngủ đêm ở đó. Có lời của Đức Giê-hô-va phán với ông: “Hỡi Ê-li, con đang làm gì ở đây?” (1 Các Vua 19:9)

Có vị mục sư ở trong tâm trạng cô đơn, chán nản và cảm thấy thất bại trong đời sống và cả chức vụ của mình. Một đêm nọ trong sự tuyệt vọng, ông lang thang đến một quán bar trong thành phố. Ông cúi đầu xấu hổ, bước vội vào quán và tìm một chỗ ngồi. Nhìn chằm chằm vào thức uống, một thứ mà ông chưa bao giờ đụng tới trước đây, ông suy nghĩ về cuộc đời và những thất bại của mình.

Đột nhiên, một người đàn ông ngồi cách hai ghế phía bên phải, có vẻ đã uống rất nhiều, quay sang nhìn vị mục sư với đôi mắt sắc lẹm và hỏi, “Ông đang làm gì ở đây?”

Vị mục sư cảm thấy sốc và thầm nghĩ: “Mình có biết người này không? Tại sao anh ta lại hỏi như vậy? Liệu anh ta có biết mình không?” Trong khi người kia đang nhìn chằm chằm và chờ đợi câu trả lời thì những phản ứng của vị Mục sư đã cho người kia biết rõ, rằng “ông không thuộc về nơi này?”

Lập tức, vị mục sư đứng dậy và rời khỏi quán. Ông chạy về chỗ đậu xe của mình, ngồi sau tay lái và bắt đầu thổn thức, “Chúa ôi, tại sao cuộc đời con lại như thế này?”

Ông cảm nhận rằng chính Chúa đã nói với mình qua người đàn ông trong quán bar kia, “Con đang làm gì ở đây?” Trong sự đau khổ, ông quay trở về nhà mình. Ông muốn về với gia đình, về với chức vụ. Vì cảm thấy xấu hổ, ông chỉ dám đặt một chân vào cửa, nhẹ nhàng bước vào trong, cảm xúc như thể mình không xứng đáng. Nhưng chính Chúa đã phục hồi ông và tiếp tục sử dụng ông trong chức vụ.

Trong Kinh Thánh cũng có một người ở trong tâm trạng như vậy khi ông cảm thấy thất bại, bất lực và muốn bỏ cuộc. Đó là tiên tri Ê-li.

“Ê-li sợ hãi và đứng dậy chạy trốn để cứu mạng sống mình. Đến Bê-e Sê-ba thuộc Giu-đa, ông để đầy tớ mình ở lại đó. Còn ông thì đi một ngày đường nữa vào trong hoang mạc. Ông đến ngồi dưới một cây giếng giêng và cầu xin được chết: “Ôi Đức Giê-hô-va! Đã đủ rồi. Xin cất mạng sống con đi, vì con không hơn gì các tổ phụ con.” (1 Các Vua 19:3-4).

“Có lời của Đức Giê-hô-va phán với ông: “Hỡi Ê-li, con đang làm gì ở đây?” Ông thưa rằng: “Con rất nhiệt thành với Giê-hô-va Đức Chúa Trời vạn quân. Vì dân Y-sơ-ra-ên đã loại bỏ giao ước Ngài, phá hủy các bàn thờ Ngài, dùng gươm giết các nhà tiên tri của Ngài; chỉ một mình con còn lại, và họ cũng đang truy tìm để lấy mạng sống con.” (1 Các Vua 19:9-10)

Ngay cả một tiên tri vĩ đại như Ê-li mà cũng có lúc cảm thấy thất bại, gục ngã đến nỗi muốn chết. Trong hoàn cảnh đó, Chúa đã hỏi ông, “con đang làm gì ở đây?” Sau khi Chúa thăm viếng, Ê-li được phục hồi và trở nên sẵn sàng cho nhiệm vụ kế tiếp.

Có lẽ một lúc nào đó trong đời, bạn cảm thấy bản thân mình thật tệ và thời điểm đó chỉ có bạn biết và Chúa biết mà thôi. Nhưng đừng để những lúc như thế định nghĩa con người bạn. Đừng để điều đó đi theo bạn suốt cuộc đời. Hãy đứng dậy và trở về. Hãy bước từng bước một, dù bạn cảm thấy không xứng đáng nhưng hãy cứ tiếp tục. Chúa sẽ giữ bạn trong cánh tay quyền năng của Ngài. Ngài sẽ mở một con đường và ban bằng các lối cho bạn.

Cảm giác thất bại khiến người ta trở nên khiêm nhường. Và với sự giúp đỡ của Chúa, chúng ta có niềm hy vọng, có sự phục hồi, và có tương lai đắc thắng.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài không bỏ rơi con những lúc con thấy mình thất bại. Xin thêm sức để con có thể đứng lên và quay trở về với Ngài, để được Ngài phục hồi và sử dụng cho những công tác tiếp theo. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Dù bạn đang cảm thấy thất bại, chán nản và xấu hổ về chính bản thân mình, hãy biết rằng trong Chúa bạn có niềm hy vọng về sự phục hồi. Chúa đang hỏi bạn, “Con đang làm gì ở đây?” Hãy đứng dậy thưa với Chúa và trở về cùng Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.
NGUỒN oneway.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *