CON ĐÂY! Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/03

CON ĐÂY!

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/03

Khi biết người lớn đang mong chờ để gặp mình, đứa trẻ sẽ mừng rỡ chạy ra và hét lớn “con đây”. Cha Thiên thượng đang mong chờ để được gặp gỡ những người con yêu dấu của Ngài. Bạn có cảm thấy mừng rỡ và vui sướng khi được ra mắt Chúa như vậy hay không?

Hôm nay, ngày 13/03/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Linda Green qua chủ đề CON ĐÂY!

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em” (Gia-cơ 4:8a)

Đứa cháu 2 tuổi của tôi chạy ra ngoài sân chào đón những người mới đến với nét đặc trưng không thể khác hơn. Nó lao về phía họ, cúi đầu xuống, cánh tay duỗi ra sau, sau đó nhảy lên không trung và tiếp đất rồi hét lên thật to, “con đây!”

Rõ ràng thằng bé biết rằng mình được yêu thương và mọi người đều thích sự hiện diện của nó. Điều đó thể hiện qua những hành động như vậy. Và tôi nghĩ rằng có lẽ đó phải nên là phương cách mà chúng ta đến với Cha Thiên thượng của mình. Chúa muốn chúng ta đến với Ngài và Ngài yêu thích được ở cùng chúng ta. Nhưng tôi có sự can đảm, có đức tin để đến với Chúa như vậy không?

Gần đây, tôi có đọc một quyển sách tên là “Tin Lành của những người đầu đường xó chợ”. Trong đó, tác giả lập luận rằng tình yêu của Chúa rất vĩ đại đến nỗi chúng ta không thể nào lĩnh hội hết được. Nhưng chúng ta phải cố gắng để nắm bắt tình yêu ấy để không bỏ lỡ những phước lành mà Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho chúng ta.

Khi nói đến những người đầu đường xó chợ, tác giả muốn nói đến tấm lòng của Cha Thiên thượng dành cho những đứa con bị dòng đời xô đẩy, vùi dập, chịu biết bao đau thương. Đó là một thuật ngữ sinh động để cho chúng ta thấy mình vốn là một tội nhân dơ bẩn, xấu xa, phạm phải đủ thứ tội lỗi.

Vậy làm thế nào để một người vốn tội lỗi, xấu xa như vậy có thể thấu hiểu tình yêu của Cha Thiên thượng? Tác giả của quyển sách viết đừng cố gắng giải thích rằng mình không xấu xa như vậy, thay vào đó, hãy chấp nhận thực tế rõ ràng ấy bởi vì càng nhận ra mình xấu xa bao nhiêu, chúng ta sẽ càng vui mừng và khao khát sự giải cứu của Chúa bấy nhiêu.

Để giải cứu chúng ta, Đức Chúa Trời của cả cõi hoàn vũ đã làm điều không tưởng. Ngài mang lấy hình hài con người vốn chìm ngập trong tội nhưng đã sống cuộc đời vô tội. Và bởi vì Ngài không hề phạm tội nên Ngài gánh lấy tất cả mọi tội lỗi của con người chúng ta, chịu chết trên cây thập tự. Ngài đã trải qua cái chết nhục nhã, đau đớn, là hình phạt mà lẽ ra tôi phải chịu vì tội lỗi của mình. Ngài đã chết cho những tội mà tôi đã phạm trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai. Chỉ khi nào nhìn thấy sự kinh hoàng của mỗi một tội lỗi mà con người chúng ta đã phạm thì mới có thể hiểu được tình yêu vô biên của Chúa tuyệt vời đến dường nào.

Đó là những gì tôi làm khi tôi đến với Chúa. Tôi nhớ về thập tự giá. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó, dễ lắm tôi sẽ sống trong sự đau khổ, hối hận về những gì mình đã làm. Điều tôi cần làm là hướng mắt mình về ngôi mộ trống, nơi Cứu Chúa đã sống lại khải hoàn. Chúa Giê-xu đã giải quyết xong hình phạt của tội lỗi để giờ đây, chúng ta có thể nhận được sự sống và được ở với Ngài trong nước vĩnh hằng.

Nhận biết những gì Chúa làm cho tôi, tôi đã dành nhiều thời gian hơn trong giờ tĩnh nguyện của mình, chỉ để được ở lâu hơn trong sự hiện diện của Ngài. Làm sao chúng ta có thể yêu Chúa nếu không dành riêng thời gian ở với Ngài?

Tôi ước gì có thể giống như đứa cháu trai 2 tuổi của tôi, có thể hét lên một cách bùng nổ trong sự hiện diện của Chúa bởi vì niềm vui sướng và sự phấn khích. Dù không thể nhảy cẫng lên nhưng tôi có thể cất cao giọng hát của mình để ngợi khen, thờ phượng Ngài trước hết. Tôi hát những bài Thánh ca mà tôi đã thuộc lòng, dầu vậy đôi khi tôi cũng quên một vài câu chữ trong lời bài hát. Sau đó, bắt đầu với Bài Cầu
Nguyện Chung, tôi cầu nguyện cho đời sống mình, cho gia đình và cho cả thế giới. Đó là những gì tôi làm trong giờ tĩnh nguyện.

Nhưng đôi khi, tôi cũng thay đổi cấu trúc. Có những ngày đang trong khi hát ngợi khen, thờ phượng Chúa, tôi bắt đầu suy niệm về sự nhân từ, tốt lành của Ngài. Và từ đó, những nan đề cũng hiện lên trong tâm trí và tôi lần lượt trình dâng chúng cho Chúa. Cứ như thế tôi đi hết bài hát này đến bài hát kia.

Càng gần gũi với Chúa, thời gian cầu nguyện càng ít hướng về tôi. Tôi rất biết ơn Chúa về điều đó. Còn điều gì phước hạnh hơn khi tôi có thể hoàn toàn hướng lòng về Chúa trong giờ tĩnh nguyện của mình.

Sau cùng, trước khi kết thúc giờ cầu nguyện thì tôi đọc vài đoạn Kinh Thánh theo lịch cố định.

Tất nhiên đây chỉ là công thức của riêng tôi nhưng tôi nhận thấy nó giúp ích rất nhiều cho đời sống tĩnh nguyện của bản thân. Có thể mỗi người sẽ có phương cách cầu nguyện khác nhau nhưng điều tôi hy vọng là khi chúng ta càng dành thời gian đến gần với Chúa, chúng ta sẽ càng tự tin và vui sướng trong sự hiện diện của Ngài đến nỗi có thể thốt lên với Chúa rằng, “Con đây!”

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em” (Gia-cơ 4:8a)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì tình yêu Ngài dành cho con thật quá đỗi tuyệt vời. Con khao khát mỗi ngày sẽ hiểu biết tình yêu ấy cách đầy trọn hơn khi con dành thời gian riêng tư ở trong sự hiện diện của Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, làm thế nào để bạn yêu Chúa nếu bạn không dành thời gian riêng tư, cố định mỗi ngày để ở trong sự hiện diện của Ngài? Bạn có thể đọc Kinh Thánh, hát Thánh ca, cầu nguyện cho các vấn đề, dành thời gian suy ngẫm về bản tính và công việc của Đức Chúa Trời. Không có một công thức chung dành cho tất cả mọi người, điều quan trọng là bạn phải kỷ luật bản thân và luôn trung tín trong giờ cá nhân với Chúa.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như “Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!” Hay “Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới” Hoặc “Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống”. Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!
nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *