“Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con”

“Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con”

DƯỠNG LINH
06:39 09/09/2021

Oneway.vn – Khi để một tờ giấy nhắc nhở trước mặt, bạn cảm thấy an tâm rằng mình sẽ luôn nhớ và thực hiện nội dung mà đã dự định. 

Khi ưu tiên để Chúa lên trên hết, khi luôn sống trong sự hiện diện của Ngài, bạn cũng sẽ yên tâm rằng cuộc đời mình sẽ không bị rúng động.

Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con; con chẳng hề bị rúng động vì Ngài ở bên phải con. (Thi Thiên 16:8)

Tôi là người rất hay quên. Thỉnh thoảng tôi vào thang máy và chờ hoài vẫn chưa thấy đến tầng làm việc của mình, khi đó tôi mới nhớ ra là mình chưa bấm nút. Đôi lúc tôi thậm chí quên mất tên của các con tôi. Tôi quên không biết mình đi vào phòng này để làm gì. Và nếu không thực sự chú tâm, tôi cũng có thể quên mất những ngày đặc biệt, những sự kiện quan trọng. Nếu tôi không dán những tờ giấy ghi chú hoặc không nhờ ai đó nhắc tôi, chắc chắn tôi sẽ gặp rắc rối lớn.

Vài năm trước vào một ngày tháng Tám, tôi hiểu ra rằng những lời nhắc đó quan trọng với tôi như thế nào. Hôm đó tôi đi làm bình thường nhưng cứ cảm giác là mình quên mất một thứ gì đó. Khoảng tới nửa buổi, tôi nhìn thấy một xấp ghi chú để trong đống hồ sơ trên bàn. Tôi hốt hoảng nhận ra đó là ngày khai giảng năm học và tôi đã quên mất, không đưa con tôi đến trường.

Bởi vì tôi không để tờ giấy ghi chú về ngày khai trường của các con lên phía trên nên tôi đã bỏ lỡ ngày rất quan trọng này. Tôi cảm thấy xấu hổ trước bạn bè và những thầy cô giáo của các con và tôi đoán có lẽ họ cũng đang tự hỏi trí nhớ tôi có bình thường hay không. Người ta nói “xa mặt, cách lòng” còn tôi thì nếu không nhìn thấy những tờ ghi chú thì sẽ không để tâm đến.

Khi suy nghĩ đến việc xấp giấy ghi chú của mình, tôi được nhắc nhở về mối liên hệ của Cơ Đốc nhân với Chúa. Nếu chúng ta không đặt Ngài lên trên hết, có thể chúng ta sẽ quên mất rằng Chúa ở với chúng ta. Chúng ta quên mất rằng Ngài sẵn lòng giúp đỡ chúng ta. Và bởi vì sự quên lãng của mình, chúng ta phải sống với những gánh nặng, bất an trước những rắc rối không cần thiết.

Khi viết những lời trong Thi Thiên 16:8, Đa-vít hiểu rõ chìa khóa của sự vững an, không rúng động là “hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt”, hay liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa.

Chúng ta có thể liên tục ở trong sự hiện diện của Chúa qua một số cách như sau:

– Chân thành trò chuyện với Chúa, liên tục tương giao với Ngài.

– Suy gẫm Lời Chúa.

– Ghi xuống những sự nhắc nhở mà Chúa bày tỏ và cả những vấn đề bạn muốn cầu nguyện.

– Làm chứng cho người khác về những gì Chúa đã làm trên cuộc đời mình.

– Kể cho con, cháu nghe những câu chuyện Kinh Thánh.

– Tôn vinh, ngợi khen Chúa về sự nhân từ, tốt lành của Ngài.

– Nhạy bén trước những điều Chúa dạy dỗ trong cuộc sống mỗi ngày.

Cũng như chúng ta, Đa-vít không hề có một cuộc sống dễ dàng. Ông phải đối diện với những giông tố, đương đầu với những con người xấu xa, hung dữ, phải đưa ra những quyết định khó khăn, phải tranh chiến trong lòng. Nhưng bởi vì Đa-vít biết Chúa và giữ mối liên hệ với Ngài ở trên tất cả nên ông có thể tin cậy Chúa và sống đẹp lòng Ngài.

Dù có vấn đề về trí nhớ nhưng tôi biết rằng khi tôi đến với Chúa, Ngài sẽ luôn giúp đỡ và ở cùng tôi như Ngài đã ở cùng Đa-vít. Trong sự hiện diện của Chúa, tôi sẽ không bị rúng động hay sợ hãi trước những bất an của cuộc sống. Khi Chúa ở trên hết tất cả trong đời sống tôi, tôi sẽ thấy Ngài thật lớn lao còn vấn đề của tôi trở nên vô cùng nhỏ bé.

Điều gì đang khiến cuộc sống của bạn rúng động? Bạn có muốn nói như Đa-vít “Con hằng để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt con; con chẳng hề bị rúng động vì Ngài ở bên phải con”?

Dịch: Nathan Vo
(Nguồn: cbn.com)

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *