GẦN NHƯ Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/10

GẦN NHƯ

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/10

“Gần như! Suýt nữa! Thiếu chút nữa!” – Hãy nhớ lại lần gần nhất mà bạn nói những từ đó. Cho dù bạn sử dụng trong hoàn cảnh nào đi nữa thì “gần như” nghĩa là ‘đã đến rất gần nhưng vẫn chưa tới’. Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều cái “gần như” nhưng hy vọng nó sẽ không diễn ra trong phương diện đức tin và sự cứu rỗi của bạn.

Hôm nay, ngày 13/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Dan Betzer qua chủ đề GẦN NHƯ

“Vua Ạc-ríp-ba phán cùng Phao-lô rằng: Thiếu chút nữa ngươi khuyên ta trở nên tín đồ Đấng Christ!” (Công Vụ 26:28 BTT)

Lần trước trong chuyến thăm Y-sơ-ra-ên, tôi đã đến Sê-sa-rê trong căn phòng được cho là nơi Sứ đồ Phao-lô đứng trước mặt Vua Ạc-ríp-ba. Quan tổng đốc La Mã Phê-tu đã đưa Phao-lô đến trước vua Ạc-ríp-ba để họ cùng cố tìm ra một số cáo buộc chống lại ông trước khi giải ông đến thành Rô-ma giao nộp cho hoàng đế Nero.

Công Vụ Các Sứ Đồ chương 25 và 26 kể lại câu chuyện đầy kịch tính về cuộc gặp gỡ của Phao-lô với vua Ạc-ríp-ba. Vận dụng những lập luận hợp lý cùng với sự nhiệt thành của mình, Phao-lô đã kể cho nhà vua nghe về những nỗ lực ban đầu của mình nhằm cố gắng tiêu diệt những người tin theo Chúa Giê-xu.

Ông cũng kể tiếp về cuộc hạnh ngộ đầy kịch tính và lạ lùng của mình với Đấng Christ trong hành trình đến thành Đa-mách nhằm bắt bớ những môn đồ của Chúa.

Ông nói với nhà vua rằng chính Chúa Giê-xu đã ban cho mình thẩm quyền để mang Tin Lành đến cho thế giới dân ngoại. Phao-lô nhấn mạnh, “Tâu vua Ạc-ríp-pa, tôi không dám chống cự với khải tượng từ trời” (Công Vụ 26:19). Ông nói tiếp trong câu 27, “Tâu đức vua Ạc-ríp-pa, đức vua có tin các nhà tiên tri chăng? Tôi biết đức vua tin đó!”

Vua Ạc-ríp-pa nói với Phao-lô: “Đừng tưởng chỉ trong thời gian ngắn ngủi mà anh thuyết phục được ta trở thành một Cơ Đốc nhân.” (câu 28). Bản Kinh Thánh Truyền Thống ghi, “Thiếu chút nữa ngươi khuyên ta trở nên tín đồ Đấng Christ!”

Thiếu chút nữa! Suýt nữa! Gần như! Đó thật là một từ chết người. Nhạc sĩ Philip Bliss, tác giả của nhiều bài thánh ca nổi tiếng đã được dịch sang tiếng Việt như “Tâm linh tôi, yên ninh thay”, “Hãy chiếu sáng giống hải đăng”, “Lời dịu dàng” v.v., còn có một bài Thánh ca nổi tiếng khác trong tiếng Anh với tựa đề là Almost Persuaded (Gần như thuyết phục). Lời thứ ba của bài hát đó có nội dung như sau:

“Gần như thuyết phục”, mùa gặt đã qua;
“Gần như thuyết phục”, đến ngày phán xét
“Gần như” không có giá trị
“Gần như” chỉ là mất đi
Đáng buồn thay tiếng rên rỉ đắng cay,
“Gần như” lại là hư mất!

Không lâu sau đó Y-sơ-ra-ên bị người La Mã huỷ diệt. Vua Ạc-ríp-pa sớm lui về Rô-ma và qua đời vào khoảng năm 100 sau Chúa. Kể từ thời điểm đó, lịch sử không còn nhắc đến ông, nhưng cõi đời đời sẽ nhớ.

Khi đứng trước mặt Đức Chúa Trời, vị Vua trên muôn vua sẽ nhắc ông nhớ lại cái ngày đặc biệt đó ở Sê-sa-rê, khi ông đã đến rất gần, rất gần với chân lý, nơi ông có cơ hội mười mươi để nhận biết và tin cậy Chúa Giê-xu làm Chúa Cứu Thế và làm Chủ cuộc đời mình!

Thật đáng buồn thay tiếng rên rỉ đắng cay, “Gần như” lại là hư mất!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế và là Chủ cuộc đời con, con tin cậy nơi Ngài. Xin giúp con trung tín theo Ngài cho đến khi kết thúc hành trình trên đất này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, đừng bao giờ cho phép hai chữ “gần như” xen vào sự kết ước và tận hiến của bạn đối với Chúa. Hôm nay, hãy tái xác quyết niềm tin của mình, hãy nói với Chúa bạn HOÀN TOÀN tin cậy Ngài, tận hiến cho Ngài 100% và sẽ theo Ngài cho đến cuối cùng.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi.

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ”

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn, hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.
Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *