HI VỌNG – TUẦN 2 MÙA VỌNG Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 05/12

HI VỌNG – TUẦN 2 MÙA VỌNG

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 05/12

xem lại bài hát

Khi Chúa Vào Đời – Thiên Toại | Oneway Worship

Khoảng thời gian 4 tuần trước lễ Giáng sinh được gọi là Mùa Vọng, để chuẩn bị và tập trung tấm lòng kỷ niệm sự Giáng sinh của Chúa Giê-xu. Trong Chúa nhật thứ hai của Mùa Vọng năm nay, chúng ta sẽ nói về niềm hi vọng qua sự Giáng sinh của Chúa Giê-xu, vì điều đó chứng thực Đức Chúa Trời là Đấng Thành Tín và mọi lời Ngài hứa đều được ứng nghiệm.

Hôm nay, ngày 05/12/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Lisa Robertson qua chủ đề HI VỌNG – TUẦN 2 MÙA VỌNG

“Chính Ngài sẽ là sự bình an của chúng ta.” (Mi-chê 5:4a)

Chúng ta tiếp tục thắp lên ngọn nến vào Chúa nhật thứ hai của Mùa Vọng để tượng trưng cho niềm hy vọng về việc Chúa Giê-xu đến với thế giới này.

Trong Kinh Thánh có 2 từ được dịch ra là “hy vọng”. Đầu tiên là “tiqvah” mang cảm giác háo hức chờ đợi trông mong. Thứ hai, “elpis” mô tả cảm giác mong đợi với sự tin tưởng dựa trên điều chắc chắn. Niềm hy vọng trong Kinh Thánh được bảo đảm bởi sự thành tín của Đức Chúa Trời đối với những lời hứa của Ngài.

Đối với các nhà lãnh đạo thời Cựu Ước, niềm hy vọng của họ là sự xuất hiện của Đấng Mê-si-a. Đối với chúng ta, đó là hy vọng về sự trở lại của Đấng Mê-si-a.

Kế hoạch của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại đã được triển khai tại thành Bết-lê-hem, nơi Đấng Mê-si-a sinh ra và vui lòng làm thành lời hứa đã được chờ đợi từ lâu. Hôm nay chúng ta tự tin chờ đợi sự trở lại khải hoàn của Ngài.

“Hỡi Bết-lê-hem Ép-ra-ta, ngươi ở trong hàng nghìn Giu-đa là nhỏ lắm, nhưng từ nơi ngươi, một Đấng cai trị trên Y-sơ-ra-ên sẽ được sinh ra; nguồn gốc của Ngài từ đời xưa, từ trước vô cùng… Ngài sẽ đứng vững và sẽ cậy sức mạnh của Đức Giê-hô-va, với oai phong của danh Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình mà chăn bầy của mình. Và chúng sẽ ở bình an, vì bây giờ Ngài sẽ trở nên vĩ đại cho đến tận cùng trái đất. Chính Ngài sẽ là sự bình an của chúng ta.” (Mi-chê 5:1, 3-4a)

Đây là một trong những đoạn Kinh Thánh ấn tượng nhất liên quan đến Đấng Mê-si-a bởi vì tiên tri một cách cụ thể và rõ ràng rằng Ngài sẽ được sinh ra tại Bết-lê-hem. Được viết khoảng 750 năm trước Chúa Giê-xu, tiên tri Mi-chê mô tả vinh dự của Bết-lê-hem. Đoạn Kinh Thánh này cũng bày tỏ cả thần tính lẫn nhân tính của Đấng Christ. Ngài chăn bầy với sức mạnh của Đức Giê-hô-va và mang bình an đến cho dân Ngài.

Những lời hứa mà Đức Chúa Trời công bố đã được ứng nghiệm một cách chính xác. Điều đó thôi thúc chúng ta hãy vững tin để đặt niềm hi vọng nơi Ngài. Niềm hi vọng của người Cơ Đốc không phải là những mơ tưởng, nhưng dựa trên những dữ kiện lịch sử về sự ra đời, sự chết và sự phục sinh của Đấng Christ, và tin tưởng, trông mong vào sự trở lại của Ngài.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, Ngài là nguồn của mọi niềm hi vọng. Niềm hi vọng của chúng con là ở trong Ngài. Ngài sẽ không khiến chúng con phải thất vọng. Trong tuần thứ 2 của Mùa Vọng này, xin dạy chúng con biết neo niềm hy vọng của mình vào Chúa Giê-xu. Xin giúp chúng con kiên trì khi chúng con cảm thấy muốn bỏ cuộc. Chúng con háo hức chờ đợi sự trở lại của Chúa Giê-xu, Con Ngài. Trong danh ấy chúng con cầu nguyện. Amen.

Quý thính giả thân mến, trong những ngày tháng qua, bạn đã đặt để niềm hi vọng của mình nơi đâu? Bạn đã trải qua những nỗi thất vọng như thế nào? Hôm nay hãy đến với Chúa và tái xác quyết rằng bạn sẽ luôn vững tin nơi Chúa và neo chặt niềm hi vọng nơi Chúa Giê-xu, Đấng đã đến thế gian để thi hành sự cứu chuộc, và cũng là Đấng sẽ trở lại trong vinh quang để tiếp rước bạn vào nước vinh hiển của Ngài.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ”

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn, hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

Nguon ONEWAY .VN

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *