HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY Thứ Bảy, ngày 16/9/2023

 HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG

           NGÀY Thứ Bảy, ngày 16/9/2023

Lời Chúa dạy: Hê-bơ-rơ 10:25

 25 chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau, và hễ anh em thấy ngày ấy hầu gần chừng nào, thì càng phải làm như vậy chừng nấy.

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Ê-xê-chi-ên ,đoạn 39

Đừng nghĩ là cơn dịch chấm dứt. Chúa sẽ cho con người thấy trước được những gì sắp xảy đến trong ngày sau rốt, để con người biết tìm kiếm Chúa.

Đây là thì giờ tốt nhất của chúng ta để thì giờ tìm kiếm Chúa.

Tìm kiếm Chúa không phải dễ dàng như các bạn nghĩ đâu. Lời Chúa phán:

Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kính mời con cái Chúa vào bấm trang mục lục. Chọn Tân Ước.
Cựu Ước đang bỏ vào. Xin chờ đợi cập nhật. Cảm ơn. Chúa ban phước

Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

Nguồn Trong Cậy Muôn Đời

 

 

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 

1120. Ma-thi-ơ 5:40

40 nếu ai muốn kiện ngươi đặng lột cái áo vắn, hãy để họ lấy luôn cái áo dài nữa;

40 And if someone wants to sue you and take your tunic, let him have your cloak as well.

 Ma-thi-ơ 5:40 chú giải:

Mat 5:39-44 – Vi nhiều người Do Thái trong thời của Chúa Giê-xu, mấy câu này rất trái ta. Bất cứ một Đấng Mê-si-a nào chịu đưa luôn má kia cho người ta tát như thế, sẽ không phải là nhà lãnh đạo quân sự mà họ đang cần để cầm đầu một cuộc khởi nghĩa chống lại La Mã.Vì họ đang bị người La Mã áp bức, họ muốn ăn miếng trả miếng với các kẻ thù mà họ đang thù ghét. Nhưng Chúa Giê-xu lại gợi ý về một cách đáp ứng mới mả, cấp tiến đối với sự bất công: thay vì đòi hỏi quyền lợi, hãy giao hết cho họ vô điều kiện! Theo Chúa Giê-xu thì ban cho công lý và lòng nhân ái, quan trọng hơn là tiếp nhận nó

 

BÀI ĐỌC THÊM:

 

Đấu tranh, chạy trốn hay tha thứ

Chúng tôi có thể đấu tranh, chúng tôi có thể chạy trốn, hoặc chúng tôi có thể tha thứ. Một số bạn bè của tôi đã đấu tranh vì đất đai của họ và cuối cùng bị giết hại,” Deall nói. “Hầu hết bạn bè của tôi đã rời bỏ đất nước, và không có câu trả lời nào là sai cả. Nhưng chúng tôi với tư cách là một gia đình đã quyết định theo đuổi phương án thứ ba là tha thứ. Chúng tôi cảm thấy rằng nếu chọn cay đắng thay vì tha thứ thì cho dù có đi đến một đất nước xa xôi nào đó, hoàn cảnh của chúng tôi cũng sẽ không tốt hơn được bao nhiêu.

Deall liên tục tìm đến một câu Kinh Thánh trong Tân Ước.

Câu mà Chúa Giê-xu nói, ‘ nếu ai muốn kiện con để lấy áo ngoài, hãy cho người ấy lấy luôn áo trong’ (Ma-thi-ơ 5:40) Và đối với chúng tôi, điều đó có nghĩa là, nếu một người cướp trang trại của con, hãy dạy người đó cách trồng trọt. Và đó là những gì chúng tôi đã làm. Và bằng cách đó, áp lực được cất đi, chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm rất nhiều và chúng tôi biết rằng Chúa đã mở ra một con đường để chúng tôi phục vụ những người nhỏ nhất trong số những người này và mang Phúc Âm đến cho họ,” anh nhớ lại.

www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *