Kinh -Thánh HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY Chúa Nhật, ngày 7/7/2024

Kinh -Thánh

HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

               Chúa Nhật, ngày 7/7/2024

Lời Chúa dạy hôm nay: Ê-sai 60:1

1 Hãy dấy lên, và sáng lòe ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã mọc lên trên ngươi. »

 

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Tân-Ước – Phi-líp 4

Xin quý Tôi tớ và Con Cái Chúa đừng bao giờ sao lãng việc nghe Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đây là việc làm cần có của người Cơ Đốc.

Nếu chúng ta dừng lại lắng nghe Lời Chúa thì cuộc đời chúng ta sẽ đi xuống, xuống, và đi xuống…

Lời Chúa dạy trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002 và bản dịch 2010 (Truyền Thống Hiệu Đính)

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

Tìm Về Bên Giê-Xu

 

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘ CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

1382. Ga-la-ti 6:2

2 Hãy mang lấy gánh nặng cho nhau,như vậy anh em sẽ làm trọn luật pháp của Đấng Christ.

NIV 2 Carry each other’s burdens, and in this way you will fulfill the law of Christ.

Ga-la-ti 6:2 chú giải:

Ga 6:1-3 – ­ Chẳng hề có ai là Cơ Đốc nhân mà lại nghĩ rằng mình sống hoàn toàn độc lập, chẳng cần đến sự giúp đỡ của người khác, và chẳng ai có thể từ chối nhiệm vụ phải giúp đỡ cho người khác. Thân thể Chúa Cứu Thế – tức là Hội Thánh – chỉ có thể hoạt động khi các thành viên cùng hành động rập ràng cho lợi ích chung. Bạn có biết ai đang cần được trợ giúp không? Có một anh chị em là Cơ Đốc nhân nào cần được sửa trị hay khích lệ không? Hãy khiêm hạ tử tế đến với người ấy (Gi 13:34,35)

BÀI ĐỌC THÊM:

7 điều sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới ‘tin dữ’

Mặc dù câu chuyện của Gióp cho thấy sự đau khổ cùng cực nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của niềm tin nơi Chúa lớn mạnh hơn bất kỳ sự đau khổ nào mà chúng ta gặp phải. Cuộc sống trong thế giới sa ngã này thật bất công nhưng Chúa vẫn ban cho chúng ta những tin lành – và điều đó hướng chúng ta đến niềm hy vọng thực sự.

Vì vậy, hãy có một cái nhìn mới mẻ về sách Gióp. Chúng ta có thể khám phá những bài học quý giá về việc vượt qua sự bất công của cuộc sống với sức mạnh từ Chúa.

Dưới đây là 7 điều Sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới bất công.

 

  1. Chúng ta có thể tìm thấy sự thoải mái trong cộng đồng

Sách Gióp nêu bật tầm quan trọng của cộng đồng và tình đoàn kết trong thời kỳ đau khổ. Khi Gióp lần đầu tiên trải qua sự mất mát nặng nề về tài sản, sức khỏe và gia đình, ông đã tìm thấy sự hỗ trợ từ bạn bè. Gióp 2:11 tường thuật: “Khi ba người bạn của Gióp là Ê-li-pha người Thê-man, Binh-đát người Su-a và Sô-pha người Na-a-ma được tin về các tai họa đã xảy đến cho ông, thì họ từ xứ mình hẹn nhau đến để chia buồn và an ủi ông“. Phản ứng này thể hiện sức mạnh của một cộng đồng quan tâm. Bạn bè của Gióp ngồi im lặng với ông suốt bảy ngày, cùng than khóc và chia sẻ nỗi đau buồn với ông. Việc họ sẵn lòng hiện diện với Gióp trong nỗi đau khổ của ông là một ví dụ mạnh mẽ về tình đoàn kết và sự đồng cảm.

Trong những khoảnh khắc mất mát và tuyệt vọng, hành động đơn giản là ở bên nhau có thể mang lại sự an ủi và hỗ trợ to lớn. Tuy nhiên, khi câu chuyện mở ra, những nỗ lực an ủi của bạn bè Gióp đã trở nên sai lầm. Họ bắt đầu đưa ra những lời giải thích về sự đau khổ của Gióp, cho rằng đó là những tội lỗi và khuyết điểm của ông. Bất chấp ý định tốt của họ, lời nói của họ chỉ làm tăng nỗi đau đớn và sự thất vọng của Gióp. Tuy nhiên, mặc dù lời nói có thể khiến chúng ta thất vọng và những lời giải thích có thể không hiệu quả, nhưng sự hiện diện của những người bạn giúp chúng ta trụ vững như những tia sáng chiếu xuyên qua những hoàn cảnh đen tối.

Chúa kêu gọi chúng ta giúp đỡ những người đang đau khổ. Ga-la-ti 6:2 khuyến khích chúng ta: “Hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy anh em sẽ làm trọn luật pháp của Đấng Christ”. Khi chúng ta hiện diện để giúp đỡ nhau chính là chúng ta đang mời Chúa ban tình yêu của Ngài cho cuộc đời mỗi chúng ta, (còn tiếp).

Nghe Lời Chúa ngày 7/7/2024. HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA

 

Ga-la-ti 6 ( Nghe bản HIỆU ĐÍNH) Người đọc Mục sư Trần Văn Trọng.

CẦU XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO QUÝ VỊ MỘT NGÀY MỚI!

 www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *