Kinh -Thánh HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY Thứ Ba, ngày 9/7/2024

Kinh -Thánh

HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

         Thứ Ba, ngày 9/7/2024

Lời Chúa dạy hôm nay: Ê-sai 60:1

1 Hãy dấy lên, và sáng lòe ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã mọc lên trên ngươi. »

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Tân-Ước – 1 Tê-sa-lô-ni-ca giới thiệu và đoạn 1

Xin quý Tôi tớ và Con Cái Chúa đừng bao giờ sao lãng việc nghe Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đây là việc làm cần có của người Cơ Đốc.

Nếu chúng ta dừng lại lắng nghe Lời Chúa thì cuộc đời chúng ta sẽ đi xuống, xuống, và đi xuống…

Lời Chúa dạy trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002 và bản dịch 2010 (Truyền Thống Hiệu Đính)

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

Sống Đẹp Ý Chúa

 

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘ CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 1384. Gióp 2:13

13 Đoạn, ba bạn ngồi xuống đất với người trong bảy ngày bảy đêm, chẳng ai nói một lời với người, vì thấy sự đau đớn người lớn lắm.

NIV 13 Then they sat on the ground with him for seven days and seven nights. No one said a word to him, because they saw how great his suffering was.

Gióp 2:13 chú giải:

Giop 2:13 – Tại sao những người bạn đến để rồi chỉ ngồi im lặng mà thôi? Theo truyền thống Do Thái, người đến để an ủi kẻ khác không được nói trước khi kẻ gặp tang tóc mở lời. Thường thường thì cách tốt nhất để đáp lại với nỗi đau khổ của người khác chỉ là sự im lặng.Các bạn của Gióp nhận thấy rằng nỗi đau của ông thật quá nặng nề không thể được chữa lành chỉ bằng lời nói suông, cho nên họ không nói gì cả. (Giá mà họ cứ tiếp tục ngồi yên như thế!). Thường thường, chúng ta cảm thấy mình phải nói một điều gì đó có tính cách thuộc linh và khôn ngoan với một người đang bị tổn thương.Có lẽ điều người ấy cần nhất chỉ là sự hiện diện của chúng ta, bày tỏ rằng chúng ta có quan tâm. Những lời đáp tẻ nhạt và những câu trích dẫn khách sáo đều kém giá trị so với thái độ im lặng đồng cảm hoặc tình bạn tỏ ra yêu thương nhau.

BÀI ĐỌC THÊM:

7 điều sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới ‘tin dữ’

Mặc dù câu chuyện của Gióp cho thấy sự đau khổ cùng cực nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của niềm tin nơi Chúa lớn mạnh hơn bất kỳ sự đau khổ nào mà chúng ta gặp phải. Cuộc sống trong thế giới sa ngã này thật bất công nhưng Chúa vẫn ban cho chúng ta những tin lành – và điều đó hướng chúng ta đến niềm hy vọng thực sự.

Vì vậy, hãy có một cái nhìn mới mẻ về sách Gióp. Chúng ta có thể khám phá những bài học quý giá về việc vượt qua sự bất công của cuộc sống với sức mạnh từ Chúa.

Dưới đây là 7 điều Sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới bất công.

 

  1. Khôn ngoan trong sự im lặng

Sách Gióp nhắc nhở chúng ta về sự khôn ngoan khi biết khi nào nên nói và khi nào nên im lặng, đặc biệt khi đối mặt với đau khổ. Ban đầu, bạn bè của Gióp mang lại sự an ủi cho ông bằng cách đơn giản là có mặt khi ông cần. Gióp 2:13 miêu tả: “Ba người bạn ngồi xuống đất với Gióp suốt bảy ngày đêm, không ai nói với ông một lời, vì họ thấy nỗi đau của ông quá lớn“.

 

Trong sự đoàn kết thầm lặng của họ, những người bạn của Gióp thể hiện sức mạnh của sự hiện diện. Họ nhận ra rằng có những lúc không có lời nào thích hợp để nói và sự hỗ trợ có ý nghĩa nhất mà họ có thể mang lại vào những lúc đó chính là sự đồng hành thầm lặng. Tuy nhiên, những người bạn của Gióp bắt đầu đưa ra những lời giải thích cho nỗi đau khổ của Gióp, cố gắng hiểu nỗi đau của ông thông qua sự hiểu biết hạn chế của họ về đường lối của Chúa. Thật không may, lời nói của họ chỉ làm nỗi đau của Gióp thêm sâu sắc. Gióp quở trách họ trong Gióp 13:5 bằng cách nói: Phải chi các anh nín lặng thì các anh mới thật sự khôn ngoan! Điều quan trọng là phải biết khi nào nên kiềm chế lời nói và chỉ lắng nghe. Đôi khi trong niềm đau khổ sâu sắc, sự hiện diện quan tâm của chúng ta có thể mang lại cho họ niềm an ủi hơn bất kỳ lời nói nào.

Châm-ngôn 17:28 nhắc nhở chúng ta rèn luyện sự sáng suốt: Khi giữ im lặng, dù người ngu dại cũng được kể là khôn ngoan, Người biết kiềm chế môi miệng được xem là thông sáng. Đôi khi cách hành động khôn ngoan nhất là chăm chú lắng nghe và tránh phán xét hoặc bình luận. Cũng trong mối quan hệ của chúng ta với Chúa, chúng ta có thể bị cám dỗ đòi hỏi câu trả lời từ Chúa về lý do tại sao Ngài lại để chúng ta đau khổ, và chúng ta có thể cảm thấy thất vọng khi không nghe được những thông điệp mong muốn từ Chúa. Nhưng Sách Gióp khuyến khích chúng ta học cách ngồi yên lặng tin cậy trước Chúa khi Ngài thực hiện những mục đích trong cuộc sống của chúng ta mà hiện nay chúng ta không thể hiểu được, (còn tiếp).

Nghe Lời Chúa ngày 9/7/2024. HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA

 

Gióp 2 ( Nghe bản HIỆU ĐÍNH) Người đọc Mục sư Trần Văn Trọng.

CẦU XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO QUÝ VỊ MỘT NGÀY MỚI!

 www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *