Kinh -Thánh HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY Thứ Bảy, ngày 6/7/2024

Kinh -Thánh

HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

         Thứ Bảy, ngày 6/7/2024

Lời Chúa dạy hôm nay: Ê-sai 60:1

1 Hãy dấy lên, và sáng lòe ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã mọc lên trên ngươi. »

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Tân-Ước – Phi-líp 3

Xin quý Tôi tớ và Con Cái Chúa đừng bao giờ sao lãng việc nghe Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đây là việc làm cần có của người Cơ Đốc.

Nếu chúng ta dừng lại lắng nghe Lời Chúa thì cuộc đời chúng ta sẽ đi xuống, xuống, và đi xuống…

Lời Chúa dạy trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002 và bản dịch 2010 (Truyền Thống Hiệu Đính)

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

Cùng Ca Vang Hallelujah (Shout For Joy)

 

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘ CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 1381. Gióp 7:17-18

17 Loài người là gì mà Chúa kể là cao trọng? Nhân sao Chúa lưu ý đến người,(l)

18 Viếng thăm người mỗi buổi sớm, Và thử thách người mỗi lúc mỗi khi?

NIV 17 “What is man that you make so much of him, that you give him so much attention, 18 that you examine him every morning and test him every moment?

Gióp 7:17-18 chú thích:

Xem chú thích  Giop 1:6-12

BÀI ĐỌC THÊM:

7 điều sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới ‘tin dữ’

Mặc dù câu chuyện của Gióp cho thấy sự đau khổ cùng cực nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của niềm tin nơi Chúa lớn mạnh hơn bất kỳ sự đau khổ nào mà chúng ta gặp phải. Cuộc sống trong thế giới sa ngã này thật bất công nhưng Chúa vẫn ban cho chúng ta những tin lành – và điều đó hướng chúng ta đến niềm hy vọng thực sự.

Vì vậy, hãy có một cái nhìn mới mẻ về sách Gióp. Chúng ta có thể khám phá những bài học quý giá về việc vượt qua sự bất công của cuộc sống với sức mạnh từ Chúa.

Dưới đây là 7 điều Sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới bất công.

  1. Chúa lắng nghe tiếng khóc của chúng ta

Một trong những khía cạnh an ủi nhất của Sách Gióp là miêu tả Đức Chúa Trời như một Đấng biết lắng nghe đầy cảm thương, Đấng nghe thấy tiếng khóc than của dân Ngài, ngay cả trong nỗi tuyệt vọng sâu sắc nhất của họ. Hành trình vượt qua đau khổ của Gióp được đánh dấu bằng những giây phút thống khổ và thắc mắc. Tuy nhiên, trong suốt hành trình, Chúa vẫn tiếp tục lắng nghe Gióp đang kêu cầu Ngài.

 

Tiếng kêu đau khổ của Gióp vang vọng xuyên suốt câu chuyện, thể hiện nỗi đau đớn và bối rối sâu sắc của ông khi đối mặt với nghịch cảnh quá lớn. Trong Gióp 7:17-18, Gióp suy ngẫm về sự ngắn ngủi và đau khổ của đời người, đặt câu hỏi tại sao Đức Chúa Trời lại quan tâm sâu sắc đến nhân loại như vậy: “Loài người là gì mà Chúa kể là cao trọng? Có là gì đâu mà Chúa phải quan tâm, phải viếng thăm mỗi buổi sáng, và thử thách mỗi lúc mỗi khi?”.

Bất chấp câu hỏi hiện sinh của Gióp, câu trả lời của Đức Chúa Trời không phải thờ ơ mà là sự quan tâm. Xuyên suốt cuộc đối thoại giữa Gióp và những người bạn, cũng như trong những lời cầu nguyện và suy tư của Gióp, chúng ta thấy bằng chứng về việc Đức Chúa Trời sẵn sàng dấn thân vào nỗi đau khổ của con người. Gióp trải lòng mình với Đức Chúa Trời, bày tỏ sự thất vọng, tức giận và tuyệt vọng của mình. Đáp lại, Chúa lắng nghe. Ngài không phớt lờ tiếng kêu la của Gióp hay phớt lờ lời cầu xin sự hiểu biết của ông.

Đức Chúa Trời thừa nhận nỗi đau của Gióp và sau đó hỏi Gióp một loạt câu hỏi dài trong Gióp các chương từ 38 đến 40 để giúp Gióp hiểu sâu hơn về lòng tốt và thẩm quyền của Ngài. Gióp dần nhận ra rằng Đức Chúa Trời thật sự quan tâm đến ông, vì Đức Chúa Trời lắng nghe và bắt đầu cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa với ông. Việc Chúa sẵn lòng lắng nghe tiếng kêu than của chúng ta nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta phục vụ một Đức Chúa Trời không xa cách hay thờ ơ với nỗi đau của chúng ta. Thay vào đó, Chúa đến gần chúng ta trong lúc chúng ta cần nhất.

Như Thi Thiên 34:18 tuyên bố: “Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương. Và cứu vớt kẻ nào có tâm hồn thống hối”. Trong những giây phút tuyệt vọng, chúng ta có thể không hiểu tại sao Chúa lại để chúng ta trải qua những hoàn cảnh đau đớn, nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng Chúa nghe thấy tiếng kêu cầu và sẵn lòng đem đến cho chúng ta sự khích lệ giữa cơn thách thức, (còn tiếp).

Nghe Lời Chúa ngày 6/7/2024. HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA

 

Gióp 7 ( Nghe bản HIỆU ĐÍNH) Người đọc Mục sư Trần Văn Trọng.

CẦU XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO QUÝ VỊ MỘT NGÀY MỚI!

 www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *