Kinh -Thánh HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY Thứ Hai, ngày 8/7/2024

Kinh -Thánh

HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

            Thứ Hai, ngày 8/7/2024

Lời Chúa dạy hôm nay: Ê-sai 60:1

1 Hãy dấy lên, và sáng lòe ra! Vì sự sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã mọc lên trên ngươi. »

 

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Tân-Ước – Cô-lô-se giới thiệu và đoạn 1

Xin quý Tôi tớ và Con Cái Chúa đừng bao giờ sao lãng việc nghe Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đây là việc làm cần có của người Cơ Đốc.

Nếu chúng ta dừng lại lắng nghe Lời Chúa thì cuộc đời chúng ta sẽ đi xuống, xuống, và đi xuống…

Lời Chúa dạy trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002 và bản dịch 2010 (Truyền Thống Hiệu Đính)

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

Chúa Luôn Bên Bạn

 HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘ CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 1383. Gióp 10:1-2

1 Linh hồn tôi đã chán ngán sự sống tôi; Tôi sẽ buông thả lời than thở của tôi,Tôi sẽ nói vì cơn cay đắng của lòng tôi. 2 Tôi sẽ thưa với Đức Chúa Trời rằng: Xin chớ đoán phạt tôi;Hãy tỏ cho tôi biết nhân sao Chúa tranh luận với tôi.

NIV 1 “I loathe my very life; therefore I will give free rein to my complaint and speak out in the bitterness of my soul. 2 I will say to God: Do not condemn me, but tell me what charges you have against me.

Gióp 10:1-2 CHÚ GIẢI:

Giop 10:1 – Gióp bắt đầu thu mình lại trong ý nghĩ tủi thân. Khi chúng ta gặp hoạn nạn chận đường, thì nỗi đau đớn đưa chúng ta về cảm giác hối tiếc cho chính mình. Đến đây thì chỉ còn một bước nữa là chúng ta sẽ sa vào tình trạng tự cho mình là công chính, chúng ta sẽ chỉ nhìn vào dấu vết của sự bất công trong cuộc đời để nói rằng: “Hãy xem, những gì đã xảy đến cho tôi; thật bất công biết bao! Chúng ta cảm thấy dường như muốn chê trách Đức Chúa Trời. Nên nhớ rằng mặc dù các thử thách trong đời sống được Đức Chúa Trời cho phép hoặc do chính Ngài đưa đến cho chúng ta,thì chúng vẫn có thể là các phương tiện để làm phát triển và tinh luyện. Khi gặp thử thách, hãy tự vấn: “Tôi có thể học được gì, và có thể tăng trưởng như thế nào đây?” thay vì “Ai đã gây điều này cho tôi, và tôi phải làm gì để thoát ra khỏi nó đây?”

BÀI ĐỌC THÊM:

7 điều sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới ‘tin dữ’

Mặc dù câu chuyện của Gióp cho thấy sự đau khổ cùng cực nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của niềm tin nơi Chúa lớn mạnh hơn bất kỳ sự đau khổ nào mà chúng ta gặp phải. Cuộc sống trong thế giới sa ngã này thật bất công nhưng Chúa vẫn ban cho chúng ta những tin lành – và điều đó hướng chúng ta đến niềm hy vọng thực sự.

Vì vậy, hãy có một cái nhìn mới mẻ về sách Gióp. Chúng ta có thể khám phá những bài học quý giá về việc vượt qua sự bất công của cuộc sống với sức mạnh từ Chúa.

Dưới đây là 7 điều Sách Gióp dạy chúng ta về tin lành trong một thế giới bất công.

 

  1. Chúng ta có thể thành thật trong lời cầu nguyện

Sách Gióp dạy chúng ta tầm quan trọng của sự trung thực và xác thực trong lời cầu nguyện, đặc biệt khi chúng ta đối mặt với đau khổ và bối rối. Trong suốt thử thách của mình, Gióp không ngại bày tỏ những cảm xúc và thắc mắc sâu sắc nhất của mình trước Chúa. Trong Gióp 10:1-2, Gióp thẳng thắn nói: “Tôi chẳng còn muốn sống, nên tha hồ buông lời than thở, tôi sẽ nói ra trong cay đắng của lòng tôi. Tôi sẽ thưa với Đức Chúa Trời: ‘Xin đừng kết án con, xin cho con biết vì sao Ngài buộc tội con”. Gióp cầu nguyện với sự thành thật và tổn thương. Ông không cố gắng che giấu nỗi đau hay kìm nén những nghi ngờ của mình. Thay vào đó Gióp vạch trần chúng trước mặt Đức Chúa Trời. Tấm gương của Gióp thách thức chúng ta tiếp cận Chúa với sự minh bạch tương tự, biết rằng Chúa có thể giải quyết những câu hỏi và cảm xúc khó khăn nhất của chúng ta.

Thông thường, chúng ta cảm thấy buộc phải khoác lên mình vẻ ngoài sùng đạo hoặc đè nén những nghi ngờ và sợ hãi trong khi cầu nguyện. Chúng ta có thể lo lắng rằng việc bày tỏ sự tức giận, thất vọng hoặc bối rối sẽ xúc phạm đến Chúa hoặc chứng tỏ sự thiếu đức tin. Tuy nhiên, Sách Gióp mời gọi chúng ta cởi bỏ mặt nạ và đến trước mặt Đức Chúa Trời như con người thật của chúng ta – với tất cả những khó khăn của chúng ta.

Thi Thiên 62:8 khích lệ: “Hỡi dân ta, hãy tin cậy Ngài luôn luôn; hãy dốc đổ nỗi lòng mình ra trước mặt Ngài; vì Đức Chúa Trời là nơi nương náu của chúng ta”. Khi trút bầu tâm sự với Chúa bằng lời cầu nguyện chân thành, chúng ta sẽ mở lòng mình để đón nhận sự an ủi, hướng dẫn và ân sủng của Chúa. Chúa mời gọi chúng ta đến với Ngài với gánh nặng của mình và nhận được sự chăm sóc yêu thương mà chúng ta cần từ Ngài. (còn tiếp).

Nghe Lời Chúa ngày 8/7/2024. HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA

 

Gióp 7 ( Nghe bản HIỆU ĐÍNH) Người đọc Mục sư Trần Văn Trọng.

CẦU XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO QUÝ VỊ MỘT NGÀY MỚI!

 www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *