Kinh -Thánh HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY              Thứ Sáu, ngày 14/6/2024

Kinh -Thánh

HỌC & ĐỌC & NGHE & THỰC HÀNH LỜI CHÚA HẰNG NGÀY

             Thứ Sáu, ngày 14/6/2024

Trong tháng 5-6 lễ Cha Mẹ, Cầu xin Chúa ban phước cho quý vị nào còn cha còn mẹ. Đây là niềm vui phước hạnh của quý vị. Hãy kính mến cha mẹ như Điều-Răn Đức Chúa Trời dạy:

(V) Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu cho ngươi được sống lâu trên đất mà Giê-hô-va Ðức Chúa Trời ngươi ban cho.

 Lời Chúa dạy hôm nay: Châm Ngôn 27:17

·         17 Sắt mài nhọn sắt. Cũng vậy người bổ dưỡng diện mạo bạn hữu mình.

·        Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách Tân-Ước – 2 Cô-rinh-tô 13

Xin quý Tôi tớ và Con Cái Chúa đừng bao giờ sao lãng việc nghe Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đây là việc làm cần có của người Cơ Đốc.

Nếu chúng ta dừng lại lắng nghe Lời Chúa thì cuộc đời chúng ta sẽ đi xuống, xuống, và đi xuống…

Lời Chúa dạy trong Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002 và bản dịch 2010 (Truyền Thống Hiệu Đính)

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

NGHE BÀI HÁT CỦA HỘI THÁNH HÔM NAY:

GÁNH

 

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘ CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 1366. Truyền Đạo 4:9-10

9 Hai người hơn một, vì họ sẽ được công giá tốt về công việc mình.
10 Nếu người nầy sa ngã, thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên; nhưng khốn thay cho kẻ ở một mình mà sa ngã, không có ai đỡ mình lên!

NIV 9 Two are better than one, because they have a good return for their work: 10 If one falls down, his friend can help him up. But pity the man who falls and has no one to help him up!

Truyền Đạo 4:9-10 chú giải:

Tr 4:9-12 – Cộng tác với người khác thì có lợi hơn. Cuộc đời được thiết kế để cho tình bè bạn chớ không phải để cho sự cô lập, để sống liên hệ mật thiết với người khác chớ không phải để sống cô độc. Một số người thích sống cô lập vì nghĩ rằng họ không thể tin cậy ai cả. Tuy nhiên, không phải chúng ta sống trên đời này là để tự phục vụ, mà là để phục vụ Đức Chúa Trời và tha nhân. Đừng tự cô lập và tìm cách sống một mình.Hãy kết bạn và trở thành thành viên của một tập thể.

BÀI ĐỌC THÊM:

CÁCH TIÊN TRI Ê-LI VƯỢT QUA TRẦM CẢM VÀ BÀI HỌC CHO CƠ ĐỐC NHÂN

Trầm cảm là một dạng rối loạn cảm xúc mà biểu hiện đặc trưng là buồn bã, chán nạn, kiệt sức, sợ hãi, cô đơn, tuyệt vọng, suy nghĩ tiêu cực, cô lập bản thân. Đó là những dấu hiệu của kiệt quệ về cảm xúc. Một người có thể trải qua một hoặc nhiều giai đoạn trầm cảm khác nhau, có giai đoạn  dài, có giai đoạn ngắn, tuỳ theo mức độ của khủng hoảng và khả năng hồi phục của mỗi người.

Trong Kinh Thánh cũng có rất nhiều nhân vật vĩ đại trải qua những giai đoạn khủng hoảng cảm xúc, vật lộn với sự chán nản như Môi se, Đa vít, Ê-li, Phao lô, hay ngay cả Chúa Jesus. Nên chúng ta cũng khó tránh khỏi việc rơi vào những giai đoạn của khủng hoảng cảm xúc. Tuy nhiên, chúng ta có thể học hỏi và áp dụng những phương pháp vượt qua trầm cảm khi chúng ta xem xét cách mà Chúa đã giúp người của Ngài vượt qua giai đoạn khủng hoảng như thế nào.

Tiên tri Ê-li được thuật tả lại trong sách I Các vua 19 là một ví dụ điển hình. Là một tiên tri đầy lửa và quyền năng nhưng lại có lúc trải qua nhũng khủng hoảng đến mức phải tháo chạy.

Ê-li đã có đầy đủ các biểu hiện của trầm cảm:

  • Ê-li sợ hãi và chạy trốn (I Các vua 19:3)
  • Ê-li tự cô lập bản thân (bỏ đầy tớ lại và đi vào trong hoang mạc 19:4)
  • Tuyệt vọng và muốn chết (ông cầu xin Chúa cho ông được chết 19:4)
  • Kiệt sức: kiệt quệ sức lực ông nằm ngủ dưới cây giếng giêng 19:5
  • Suy nghĩ bi quan và tiêu cực: ông nghĩ mình thấp kém không hơn được tổ phụ của mình 9:4, ông nghĩ rằng mình là tiên tri duy nhất còn xót lại của Y-sơ-ra-ên và đang bị truy lùng để lấy mạng sống 19:10)

Lần theo mạch văn, ta có thể thấy Chúa đã giúp Ê-li vượt qua bảy bước sau đây:

Bước sáu: Hướng dẫn Ê-li cách để tìm được sự hỗ trợ

Ê-li đã từng tuyên bố ngừng mưa trong ba năm thì trời ngừng mưa trong ba năm, từng kêu người chết sống lại, và từng đối diện với bốn trăm năm mươi tiên tri của Ba-anh không chút sợ hãi. Nhưng đã có lúc ông run sợ trước lời đe doạ của một người phụ nữ. Một vị tiên tri vĩ đại như ông cũng đã có lúc đầy sự sợ hãi, mệt mỏi và thối lui. Ông đã thi hành mục vụ đầy nhiệt thành, nhưng rồi ông rơi vào trạng thái trầm cảm vì kiệt sức. Lúc này, Chúa đã định hướng cho ông là ông cần người giúp đỡ và hỗ trợ ông trong chức vụ. Đó là lý do Ngài sai Ê-li đi xức dầu cho Ê-li-sê để trở thành một tiên tri kệ cận và hỗ trợ ông.

Kinh Thánh Chúa chỉ dẫn rằng hai người hơn một, vì họ sẽ được công giá tốt về công việc mình. Nếu người này sa ngã thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên; nhưng khốn thay cho kẻ ở một mình mà sa ngã, không có ai đỡ mình lên.” Truyền Đạo 4:9-10

Ý muốn của Đức Chúa Trời là chúng ta cùng làm việc với nhau và cùng hỗ trợ nhau. Khi chúng ta gặp nan đề, ngoài việc cần nhất là chạy đến với Chúa và tìm kiếm Ngài thì việc kêu gọi ai đó hỗ trợ và san sẻ gánh nặng cho chúng ta là một trong những bước giúp đỡ cho trạng thái trầm cảm.  (Còn tiếp).

Nghe Lời Chúa ngày 14/6/2024. HÃY LÀM THEO LỜI CHÚA

 Truyền Đạo 4 ( Nghe bản HIỆU ĐÍNH) Người đọc Mục sư Trần Văn Trọng.

CẦU XIN CHÚA BAN PHƯỚC CHO QUÝ VỊ MỘT NGÀY MỚI!

 www.nguonsuoitamlinh.net  or  www.mucsutrong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *