LẼ THẬT MANG ĐẾN SỰ TỰ DO Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/05

LẼ THẬT MANG ĐẾN SỰ TỰ DO

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/05

Trong khi thế giới ngày nay không tìm thấy điều gì là tuyệt đối, thì người tin Chúa Jêsus biết rằng Phúc Âm là lẽ thật có thể đem con người đến sự tự do thật sự ở trong Ngài. Chúa cũng mong muốn những người đã kinh nghiệm được sự tự do cứ tiếp tục loan truyền lẽ thật, để ngày càng có nhiều người biết Chúa, tin Chúa, và sống với sự tự do Chúa ban.

Hôm nay, ngày 25/05/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Lina Johnson qua chủ đề LẼ THẬT MANG ĐẾN SỰ TỰ DO.

“Các ngươi sẽ biết chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các ngươi.” (Giăng 8:32)

Bạn đã bao giờ nghe nói về lời cầu nguyện của tội nhân chưa? Tuy Kinh Thánh không đề cập, nhưng đó là lời cầu nguyện mở đầu mà nhiều người sử dụng để đưa dẫn người khác đến với Đấng Christ. Thông thường, lời cầu nguyện ấy sẽ là:

“Lạy Chúa Jêsus, con xin Chúa bước vào cuộc đời con. Con muốn từ bỏ cuộc sống tự mình làm chủ cuộc đời mình. Giờ đây xin Chúa hãy đến và sống trong con. Xin phiếu trắng tấm lòng con sạch khỏi tội lỗi. Con tiếp nhận Ngài là Chúa và Cứu Chúa của con. Con sẽ sống cho Ngài và phục vụ Ngài trọn cuộc đời con. Nhân danh Chúa Jêsus. Amen.”

Tôi đã hướng dẫn mọi người cầu nguyện như vậy và sẽ tiếp tục như vậy. Tuy nhiên, lời cầu nguyện đó không phải là kết thúc của vấn đề, mà là sự khởi đầu!

Chúa Jêsus không chỉ phán bảo chúng ta hãy làm cho người khác tin Ngài. Thay vào đó, Ngài truyền lệnh cho chúng ta hãy môn đồ hóa muôn dân:

“Đức Chúa Jêsus đến và phán với họ rằng: “Tất cả thẩm quyền trên trời dưới đất đã giao cho Ta. Vậy, hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ Ta, hãy nhân danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh làm báp-têm cho họ và dạy họ giữ mọi điều Ta đã truyền cho các con. Và nầy, Ta luôn ở với các con cho đến tận thế.” (Ma-thi-ơ 28:18-20)

Vậy thì, sự khác biệt giữa việc làm cho người khác tin Chúa và môn đồ hóa là gì? Giăng 8:31-32 cho chúng ta biết làm thế nào để trở thành một môn đồ thực thụ:

“Vậy, Đức Chúa Jêsus nói với những người Do Thái đã tin Ngài rằng: “Nếu các ngươi cứ ở trong lời của Ta, thì các ngươi thật là môn đồ Ta. Các ngươi sẽ biết chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các ngươi.”

Khi chia sẻ Tin Lành về Chúa Jêsus, hãy nhớ rằng ngoài việc người ta nhận được sự cứu rỗi qua việc tin và xưng tội (Rô-ma 10:9), Chúa còn muốn nhiều hơn thế nữa. Ngài muốn chúng ta lớn lên. Ngài muốn chúng ta học hỏi. Ngài muốn chúng ta trở thành môn đồ của Ngài, và cũng giống như mười hai môn đồ đầu tiên, Ngài muốn được thông công và trở thành bạn thân của chúng ta. Và Ngài cũng muốn chúng ta được tự do. Hãy nhớ Giăng 8:32:

“Các ngươi sẽ biết chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các ngươi”.

Là môn đồ Chúa Jêsus, chúng ta được tăng trưởng trong tự do. Thật phước hạnh biết bao! Đã nhiều lần tôi cảm thấy mình bị trói buộc vào một tội lỗi hay suy tư khiến tôi đau đớn. Chúa không muốn chúng ta cứ mãi đau khổ. Chúng ta nhận được sự tự do để thoát khỏi đau đớn, tội lỗi, tuyệt vọng và xấu hổ khi đón nhận lẽ thật của Ngài vào cuộc sống mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nhắc nhở chúng con rằng việc tin nhận Chúa chưa phải là kết thúc, mà phải ghi nhớ rằng đó chính là mở đầu cho cuộc hành trình môn đồ hóa của chúng con. Xin giúp chúng con trở thành môn đồ của Ngài và tiếp tục bước đi môn đồ hóa muôn dân. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, bấy lâu nay bạn đã thật sự trở thành môn đồ của Chúa và nhận được sự tự do thật đến từ Ngài chưa? Hy vọng rằng hôm nay bạn sẽ để Chúa dẫn dắt bạn vào mọi lẽ thật qua Lời Ngài và qua Thánh Linh Ngài, để bạn có thể thực sự trở thành môn đồ của Ngài và gặt hái mọi ơn phước mà Ngài dành sẵn cho bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *