NGHE LỜI CHÚA HẰNG NGÀY, Thứ Sáu, ngày 6/5/2022

NGHE LỜI CHÚA HẰNG NGÀY, Thứ Sáu, ngày 6/5/2022

Chúa dạy: Hê-bơ-rơ 10:25

 25 chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau, và hễ anh em thấy ngày ấy hầu gần chừng nào, thì càng phải làm như vậy chừng nấy.

Kính mời Con cái Chúa nghe Lời Chúa mỗi ngày MỘT ĐOẠN Kinh Thánh. CẦU XIN Chúa ban phước và ở cùng với bạn ngày hôm nay.

Bản Hiệu Đính (2010) – Người đọc: Mục sư Trần Văn Trọng
Sách 1 Sử Ký ,đoạn 2

Hơn lúc nào hết, lúc nầy là lúc chúng ta cách ly với cộng động bên ngoài. Đây là thì giờ tốt nhất của chúng ta để thì giờ tìm kiếm Chúa.

Tìm kiếm Chúa không phải dễ dàng như các bạn nghĩ đâu. Lời Chúa phán:

Giê-rê-mi 29:13 “Các ngươi sẽ tìm Ta và gặp được, khi các ngươi tìm kiếm Ta hết lòng.”

Do đó, các bạn muốn tìm kiếm Chúa, hãy tìm kiếm Ngài cách hết lòng mới gặp được Ngài.
Hãy đọc Kinh Thánh hằng ngày, hạ mình xuống cầu xin Ngài thương xót tha thứ mọi lỗi lầm, hãy thống hối ăn năn, thì bạn có thể gặp được Chúa. Amen!
Kính mời con cái Chúa vào bấm trang mục lục. Chọn Tân Ước.
Cựu Ước đang bỏ vào. Xin chờ đợi cập nhật. Cảm ơn. Chúa ban phước

Kinh Thánh Bản Dịch Mới 2002

Người đọc: Mục sư Trần Vă n Trọng

Nghe Lời Chúa bấm dưới đây (xin chọn sách để nghe):
http://nguonsuoitamlinh.net/kinh-thanh-mp3

Nghe Nhạc Thờ Phượng của Hội Thánh xin bấm dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCJvnjjU_sS7vYYuFKmLnNBQ

HÃY SUY GẪM MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH, ĐỂ BIẾT KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, GIỮ VỮNG ĐỨC TIN CỦA MÌNH  và KHÍCH LỆ, AN ỦI NGƯỜI KHÁC …

 

555. 1Ti-mô-thê 5:4

4 Nhưng nếu bà góa có con hoặc cháu, thì con cháu trước phải học làm điều thảo đối với nhà riêng mình và báo đáp cha mẹ; vì điều đó đẹp lòng Đức Chúa Trời,

But if a widow has children or grandchildren, let them first learn to show godliness to their own household and to make some return to their parents, for this is pleasing in the sight of God.

1Ti-mô-thê 5:3-5 Chú giải:

Vào thời bấy giờ không có lương hưu, an sinh xã hội, bảo hiểm tuổi già, và có rất ít việc làm vinh dự dành cho phụ nữ nên các quả phụ thường không thể tự chu cấp cho mình. Lẽ tự nhiên trách nhiệm lo lắng chăm sóc cho những người không thể tự lo trước hết là thuộc về gia đình họ, là những người mà cuộc đời có liên hệ gần gũi nhất với họ. Phao-lô nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình trong việc chăm lo cho nhu cầu của các quả phụ, mà đừng bỏ mặc cho Hội Thánh để Hội Thánh có thể lo cho các quả phụ không có gia đình. Một quả phụ không có con hay thân nhân trợ cấp sẽ lâm vào cảnh nghèo thiếu. Ngay từ đầu, Hội Thánh đã lo lắng cho các quả phụ của mình, là những người đến lượt mình sẽ phục vụ đắc lực cho Hội Thánh. Hội Thánh phải trợ cấp cho những người không có gia đình, mà cũng phải trợ cấp cho người già, trẻ em, người tàn tật, đau yếu hoặc nghèo thiếu đang có nhu cầu về phương diện tình cảm hoặc thuộc linh. Thường thường thì những gia đình lo cho các thành viên không được giúp đỡ ấy phải mang những gánh nặng. Có lẽ họ cần có thêm tiền bạc cần được lắng nghe, một bàn tay cứu giúp hoặc một lời khích lệ.Có điều lý thú là những người được giúp đỡ lại thường đi đây đi đó để giúp đỡ người khác, khiến cho Hội Thánh trở thành một cộng đồng biết chăm lo săn sóc lẫn nhau càng nhiều hơn. Hãy chủ động đi bước trước và tìm cách để phục vụ họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *