NGỌN LỬA PHẤN HƯNG LAN RỘNG KHẮP CHÂU ÂU KHI HÀNG NGHÌN NGƯỜI NHÓM LẠI CHẬT KÍN CÁC SÂN VẬN ĐỘNG Ở HUNGARY VÀ Ý

NGỌN LỬA PHẤN HƯNG LAN RỘNG KHẮP CHÂU ÂU KHI HÀNG NGHÌN NGƯỜI NHÓM LẠI CHẬT KÍN CÁC SÂN VẬN ĐỘNG Ở HUNGARY VÀ Ý

  30 đọc

Một làn sóng phấn hưng lớn khác đã diễn ra trên khắp châu Âu vào đầu tháng Sáu, và hơn một nghìn người đã quyết định đi theo Chúa Giê-xu Christ – lần này là ở Hungary và Ý.

Nhà truyền giáo quốc tế Jean-Luc Trachsel nói rằng “quyền năng của Chúa” đã tác động tại hai hội nghị lớn ở Hungary và Ý khi nhiều người được cứu, được chữa lành và được giải phóng.

Ông viết trên mạng xã hội, “Ngọn lửa phấn hưng đang lan rộng khắp châu Âu đến những người đang đói khát tâm linh. Hãy dừng lại và suy ngẫm xem tại sao lửa chưa lan đến chỗ bạn. Hãy quỳ xuống và kêu cầu Chúa của Mùa Gặt cứu lấy vùng đất của bạn.

Theo trang web, Trachsel là người sáng lập Mục-vụ Jean-Luc Trachsel, hoạt động nhằm “mang lại sự hiệp nhất giữa các Cơ-đốc nhân và loan báo Tin Lành cho thế hệ này với lòng thương xót và trắc ẩn.”

Như CBN News đã đưa tin, Trachsel đã chia sẻ một sứ điệp ở Paris, Pháp trong cuộc tuần hành “March For Jesus” ở Pháp hồi tháng Năm, nơi 25.000 người đã ca ngợi Chúa Giê-xu trước Tháp Eiffel và nghe được lời khích lệ từ Chúa.

Trachsel chia sẻ rằng một “ngọn lửa phấn hưng” cũng đã xuất hiện tại “This Is the Day!” sự kiện thờ phượng tại sân vận động DVTK ở Miskolc, Hungary. Sân vận động đó có thể chứa hơn 15.000 người và đã chật kín những tâm hồn khao khát Chúa. Trachsel báo cáo rằng có 1.300 người đã dâng đời sống mình cho Đấng Christ:

Ông viết, “Lại một nơi khác ở Châu Âu, Chúa đang vận hành một cách đầy vinh hiển.

Theo trang web của họ, “This Is the Day!” là một phong trào Cơ-đốc liên giáo phái tổ chức các sự kiện ngợi khen và thờ phượng từ năm 2000.

Sứ mệnh của tổ chức cho biết, “Điều cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi là có một ngày mỗi năm nhân danh Chúa Giê-xu để tạ ơn và cầu nguyện cho đất nước chúng ta và cho Hội-thánh. Mục tiêu của chúng tôi là kết ước sâu sắc hơn với Chúa và từ đó tác động đến thế giới xung quanh. Chúng tôi muốn làm vững mạnh các tín hữu để đời sống của họ trở thành chứng ngôn cho tình yêu Chúa.”

Nghệ sĩ âm nhạc Cơ-đốc đoạt giải Grammy Chris Tomlin là người hướng dẫn thờ phượng nổi bật năm nay cùng với một số nghệ sĩ Hungary.

Đấu trường chật kín người vang lên những bài hát ca ngợi của hàng ngàn trái tim nóng cháy cho Chúa.

Và khoảnh khắc đỉnh cao của buổi tối là buổi thờ phượng chung, khi chúng tôi cùng hát bài ‘Diệu Thay Là Chúa Ta’ (‘How Great is Our God’) của Chris Tomlin với tất cả những người hầu việc Chúa. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời“, Trang “This Is the Day!” viết.

Trong khi đó, Trachsel đã chia sẻ một sứ điệp về quyền năng của Đức Thánh Linh tại Hội-nghị Tông-đồ năm 2024 do Hội-thánh “Chiesa Apostolica in Italia” hay còn gọi là “Hội-thánh của Các Sứ-đồ ở Ý” tổ chức tại Rome.

Theo nhóm mục vụ, tổ chức này là một phong trào truyền giáo quốc tế “ra đời từ các cuộc phấn hưng Ngũ Tuần vào nửa đầu thế kỷ XX”.

Chúng tôi là một phần của gia đình Tin Lành. Sứ-đồ có nghĩa là ‘được sai đi’, và cũng như Chúa Cha đã sai Chúa Giê-xu vào thế gian để tìm kiếm và cứu những người xa cách Đức Chúa Trời, chúng tôi tin rằng Chúa Giê-xu cũng sai các môn đồ của Ngài làm điều tương tự“, trang web chia sẻ. “Là Hội-thánh, tất cả chúng ta đều được kêu gọi phục vụ Ngài, được đổi mới bởi Thánh Linh Ngài.

Hội nghị kéo dài ba ngày quy tụ một mạng lưới các hội thánh ở Ý với 11.000 thành viên. Một buổi nhóm đông đảo người Tin Lành như thế này được coi là bất thường ở nơi được xem là trụ sở của Công-giáo La Mã.

Trachsel kể lại rằng “phép lạ và sự chữa lành” đã diễn ra tại hội nghị bao gồm một người bị điếc bẩm sinh và khi rời hội nghị đã có thể nghe được và một người khác bị chứng “mù lòa” đã có thể nhìn thấy bình thường sau khi được cầu nguyện.

Ông nói: “Ngôi nhà hạnh phúc là nơi quyền năng của Chúa ở đó để chữa lành mọi loại bệnh tật”, ông nói thêm rằng “phép lạ” lớn nhất là các linh hồn được cứu.

Như CBN News đã đưa tin, phần lớn châu Âu đã từ bỏ đức tin Cơ-đốc, đi theo chủ nghĩa thế tục và quay trở lại cội nguồn ngoại giáo của mình.

Theo một khảo sát của Pew Research, số người theo Cơ-đốc giáo ở châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 100 triệu, từ 553 triệu năm 2010 xuống còn 454 triệu vào năm 2050. Trong khi đó, dân số theo đạo Hồi ở châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng 63% trong khung thời gian đó.

Trachsel nói với CBN News rằng ông đang tận mắt chứng kiến ​​sự suy giảm ở Thụy Sĩ, nơi chỉ có 3 đến 5% trong số 7 triệu người là Cơ-đốc nhân được tái sinh.

Tôi cảm thấy sắp tới đây ở Châu Âu, có lẽ những Cơ-đốc nhân thực sự sẽ phải sống ẩn mình,” ông nói.

Nhưng nhà truyền giáo Tin Lành đang kêu gọi người dân châu Âu hãy tiếp tục tin rằng Chúa sẽ hành động mạnh mẽ trên đất nước của họ và hoan nghênh những người đang nỗ lực thực hiện sứ mệnh gia tăng số lượng linh hồn vào thiên quốc.

Tôi biết ơn những người bạn thân yêu của tôi, những người thực sự là sứ đồ của đất nước này, đã trả giá để phá bỏ những bức tường ngăn cách và chia rẽ, hướng tới sự hiệp nhất nhưng cũng chống lại tinh thần tôn giáo và chủ nghĩa luật pháp để đón nhận Đức Thánh Linh trọn vẹn cho sự phấn hưng ở đất nước này,” ông nói về các nhà lãnh đạo Cơ-đốc ở Ý. “Một ngày tuyệt vời với những con người tuyệt vời phục vụ một Đức Chúa Trời vĩ đại ở một đất nước lớn có một tương lai sáng lạng!

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

NGUON: HOITHANH.COM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *