Phục hồi giá trị từ ‘chiếc bình vỡ’

Phục hồi giá trị từ ‘chiếc bình vỡ’

DƯỠNG LINH
05:24 14/09/2021

Oneway.vn – Nhiều người cho rằng những vết thương dù có lành vãn để lại vết sẹo, những đổ gãy dù có hàn gắn được cũng luôn còn vết nứt.

Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có những món đồ đắt tiền bị hư hại sau khi phục hồi lại có giá trị lớn hơn. Có những con người tưởng chừng như cuộc đời đã bỏ đi nhưng sau khi được phục hồi lại trở nên những người vĩ đại trong Chúa.

Năm 2006, Steve Wynn, nhà sưu tầm nghệ thuật và kinh doanh bất động sản ở Las Vegas, trong lúc chỉ cho người bạn xem tác phẩm quý giá của Picasso mà mình sở hữu, đã vô tình hất phải khủy tay làm hỏng món đồ đắt tiền. Theo thông tin của đài NPR, bức tranh dự kiến sẽ bán với giá 139 triệu đô la cho người bạn tên Steve Cohen. Một nhà phục chế cho biết bức tranh sẽ chỉ có giá trị 85 triệu đô la sau khi được phục chế, nhưng điều đó cũng không ngăn cản Steve Cohen mua nó với giá 155 triệu đô la, cao hơn 16 triệu đô la so với dự định ban đầu.

Có lẽ bạn đang gãi đầu, cảm thấy khó hiểu giống như tất cả những người khác trên thế giới. Tại sao ai đó lại chấp nhận trả nhiều tiền hơn cho một thứ gì đó đã bị hư hỏng? Nhưng rõ ràng, Steve Cohen biết những gì mà chính Chúa đã cho chúng ta thấy, đó là: BẢN THÂN CÔNG TÁC PHỤC HỒI LÀ MỘT NGHỆ THUẬT.

Nói cách khác, khi một cái gì đó hoặc một ai đó được khôi phục, giá trị thực sự được tăng lên. Hãy nghĩ về câu chuyện Chúa phục hồi Phi-e-rơ. Ông đã chối Chúa Jêsus 3 lần sau khi khẳng khái tuyên bố là dù mọi người có thế nào, ông cũng sẽ không bỏ Chúa. Vì vậy khi đọc câu chuyện này, tôi có thể hiểu vì sao Phi-e-rơ đã khóc lóc thảm thiết như vậy sau khi ông nhận ra lỗi lầm của mình.

Tôi cũng từng như vậy.

Tôi nghĩ rằng chắc lúc đó, Phi-e-rơ đã nghĩ mình đã đi quá xa, chắc Chúa sẽ không bao giờ tin yêu và sử dụng mình. Và rồi Chúa Jêsus đã làm điều đặc biệt. Sau khi sống lại từ cõi chết, Ngài hiện ra với Phi-e-rơ và những môn đệ khác.

Giăng 21:15-17 ký thuật lại cuộc trò chuyện giữa Phi-e-rơ và Chúa,

Khi ăn xong, Đức Chúa Jêsus nói với Si-môn Phi-e-rơ rằng: “Si-môn, con của Giăng, con yêu Ta hơn những người nầy chăng?” Phi-e-rơ thưa: “Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăm sóc những chiên con của Ta.” Ngài lại hỏi ông lần thứ hai: “Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng?” Phi-e-rơ thưa: “Vâng, thưa Chúa, Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăn chiên Ta.” Ngài lại hỏi ông lần thứ ba: “Si-môn, con của Giăng ơi, con yêu Ta chăng?” Phi-e-rơ buồn vì Ngài hỏi mình đến ba lần: “Con yêu Ta chăng?” Ông thưa rằng: “Thưa Chúa, Chúa biết tất cả mọi sự; Chúa biết rằng con yêu Chúa.” Đức Chúa Jêsus bảo: “Hãy chăm sóc chiên Ta.

Bằng chính xác với số lần Phi-e-rơ chối Chúa, Ngài đã hỏi ông, “Con yêu ta chăng?” Và giống như những nét vẽ phục hồi tác phẩm, Chúa Jêsus phục hồi giá trị của Phi-e-rơ.

Chúng ta thấy bức tranh tương tự ở E-xơ-ra trong việc tái thiết đền thờ. Kinh Thánh ghi lại rằng:

Nhiều thầy tế lễ, người Lê-vi, trưởng tộc, tức là những người già cả đã thấy đền thờ trước kia, khóc lớn tiếng khi thấy nền của đền thờ mới được xây dựng, trong khi nhiều người khác lại reo hò vì vui mừng. Người ta khó phân biệt tiếng vui mừng với tiếng khóc lóc, vì dân chúng lớn tiếng reo hò và tiếng ấy vang vọng khắp nơi (E-xơ-ra 3:12-13).

Tại sao những người già cả lại khóc? Bởi vì Chúa đã phục hồi những gì đổ vỡ, mất đi và bày tỏ giá trị của công tác đó.

Điều này cũng đúng với bạn và tôi – Chúng ta vốn là những người hư mất, đổ vỡ và bị phân cách khỏi Đức Chúa Trời. Nhưng Chúa của chúng ta là Đấng phục hồi tuyệt vời. Khi kẻ thù khiến chúng ta cảm thấy vô vọng, cảm thấy mình đã không còn như xưa, không còn được Chúa sử dụng nữa, thì Chúa đã bày tỏ điều ngược lại.

Vì bạn đã được phục hồi, giá trị bạn được nhân lên trong cái nhìn của Chúa.

Cũng như Chúa đã bày tỏ cho Phi-e-rơ biết về giá trị của ông và kêu gọi ông tận hiến cho Ngài, tôi cầu nguyện xin Chúa cho bạn và tôi có thể nhận ra giá trị của mình trong vương quốc Chúa.

Dù quá khứ của bạn có như thế nào đi nữa, hãy biết ơn Chúa vì Ngài đã phục hồi và ban cho bạn địa vị làm con của Ngài. Ngoài kia vẫn còn biết bao nhiêu cuộc đời lầm lạc, đổ vỡ, Chúa muốn dùng bạn làm nhân chứng bày tỏ cho họ biết về cơ hội để được làm lại cuộc đời trong Chúa.

Bạn có sẵn sàng vâng phục Chúa và hết lòng trong công tác này hay không?

Ricky TM
(Nguồn: cbn.com)

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *