“Ta không để các con mồ côi đâu”

“Ta không để các con mồ côi đâu”

DƯỠNG LINH
10:17 23/09/2021

Oneway.vn – “Mồ côi tội lắm ai ơi” – Đó không chỉ là câu ca dao quen thuộc mà còn là tâm trạng buồn khổ của những ai ở trong hoàn cảnh không còn cha mẹ.

Đặc biệt, ngay thời điểm này, khi nhiều gia đình mất đi người thân yêu, những đứa trẻ đã mãi mãi không còn mẹ cha bên cạnh vì đại dịch COVID.

“Ta không để các con mồ côi đâu, Ta sẽ đến với các con”. (Giăng 14:18)

“Cầu xin Giê-hô-va Đức Chúa Trời chúng ta ở với chúng ta như Ngài đã ở với tổ phụ chúng ta; xin Ngài đừng lìa, đừng bỏ chúng ta.” (1 Các Vua 8:57)

Chỉ trong vài tháng, lần lượt mẹ chồng tôi, rồi mẹ ruột tôi qua đời. Cả hai cũng đã lớn tuổi và cơ thể bắt đầu yếu dần, xuất hiện nhiều bệnh tật. Hai người ba của chúng tôi thì mất cách đây nhiều năm nhưng chúng tôi vui vì cả hai người mẹ đều mạnh khỏe để sống cùng con cháu. Nhưng giờ thì ba mẹ hai bên đều không còn, để lại cho chúng tôi cảm giác cô đơn, trống trãi của những đứa con mồ côi. Không những vậy, cả chồng tôi và tôi đều là con một của mỗi bên. Điều này càng khiến cảm giác trống vắng dâng cao.

Trong lúc dọn dẹp hai ngôi nhà, xem lại những tấm hình, những lá thư, những món đồ kỷ niệm, chúng tôi ở trong những cảm xúc buồn vui lẫn lộn, đó là những ký ức vừa ngọt ngào xen lẫn vị đắng cay. Không có anh chị em nào cùng tôi chia sẻ những điều này, chỉ có duy nhất gia đình chúng tôi mà thôi. Càng nghĩ, tôi lại càng cảm thấy chạnh lòng.

Có lẽ các môn đồ của Chúa Jêsus cũng đã từng trải qua những cảm xúc như vậy khi họ nhóm lại trong phòng riêng, đóng chặt cửa bên ngoài sau khi chứng kiến cảnh thầy mình bị hành hình. Họ sợ những gì sắp diễn ra. Liệu họ sẽ bị bắt và bị hành hình giống Chúa? Dù Chúa Jêsus đã cố giúp họ hiểu về những gì Ngài phải đối diện, nhưng rõ ràng các môn đồ vẫn chưa sẵn sàng để sống mà không có Ngài. Họ đau buồn, trống vắng và hoang mang vì cảm thấy mình bị bỏ rơi.

Ai trong chúng ta cũng đều có lúc cảm thấy mình bị bỏ rơi. Khi dịch bệnh, khi sức khỏe có vấn đề, khi công việc gặp trục trặc, khi chuyện tài chính có gì đó không ổn, hay khi mối quan hệ bị đổ vỡ, chúng ta thường tự hỏi Chúa ở đâu, tại sao Ngài không cứu giúp, tại sao Ngài lại bỏ rơi chúng ta trong những hoàn cảnh như vậy. Cảm giác bị bỏ rơi càng dâng trào trong các dịp lễ, khi chúng ta nhìn thấy người ta cười nói, vui vẻ trong khi sâu thẳm trong tấm lòng mình luôn thấy trống trải.

Điều chúng ta quên mất là Đức Chúa Trời vẫn hằng ở cùng chúng ta. Ngài không biến mất. Đức Thánh Linh hiện diện bên trong chúng ta và Ngài là Đấng an ủi, dạy dỗ chúng ta mỗi ngày.

Sau một thời gian, vợ chồng tôi đã vượt qua được nỗi đau để bước vào giai đoạn mới của cuộc đời. Chúng tôi nhìn lại quá khứ, nhìn về những thế hệ đi trước để thấy Chúa đã gìn giữ, quan phòng gia đình chúng tôi qua những năm tháng khó khăn khi đối diện với vấn đề sức khỏe, vấn đề tài chính, vấn đề chiến tranh hay cả những giai đoạn chúng tôi đau khổ vì người thân qua đời. Thực ra chúng tôi không phải là những người đầu tiên trải qua những đau buồn này. Chúng tôi tin rằng như chính Chúa đã hướng dẫn ba mẹ tôi vượt qua thì Ngài cũng sẽ dẫn dắt chúng tôi đi qua giai đoạn này.

Chúa là Cha nhân từ, là người bạn thân, là Đấng an ủi cứu giúp chúng ta. Là thành viên trong gia đình Đức Chúa Trời, chúng ta không phải là những người mồ côi.

“Nhưng khi kỳ hạn đã được trọn, Đức Chúa Trời sai Con Ngài đến, do một người nữ sinh ra,sinh ra dưới luật pháp, để chuộc những người ở dưới luật pháp, và nhờ đó chúng ta được nhận làm con nuôi của Ngài. Vì anh em là con, nên Đức Chúa Trời đã sai Thánh Linh của Con Ngài ngự vào lòng chúng ta kêu lên: “A-ba! Cha!” (Ga-la-ti 4:4-6)

Hơn 2000 năm trước, Đức Chúa Trời sai Con Ngài là Chúa Giê-xu đến sống giữa vòng con người để tìm và cứu những ai hư mất, những ai cô đơn, mồ côi và sống không có hy vọng. Chúa Giê-xu đã trở nên một con người hoàn toàn. “Người đã bị người ta khinh rẻ và chối bỏ, từng trải sự đau khổ, biết sự đau ốm” (Ê-sai 53:3). Ngài hiểu những gì chúng ta đang trải qua, Ngài yêu chúng ta và hứa với chúng ta rằng Ngài sẽ không lìa, không bỏ chúng ta. Sự hiện diện của Chúa là niềm hy vọng phước hạnh trong những ngày khó khăn trên đất này.

Có thể bạn đang cảm thấy đau khổ trước những mất mát người thân nhưng hãy nhớ rằng chúng ta không chỉ có một Đức Chúa Trời quyền năng mà Ngài còn là Cha yêu thương, là bạn thân sẵn sàng lắng nghe mọi tâm tư của chúng ta. Hãy chạy đến với Chúa và thủ thỉ cùng Ngài.

Bài: Candy Eriton; Dịch: TP
(Nguồn: Cbn.com)

Nguon ONEWAY .VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *