TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Dec 03 2022

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Dec 03 2022

Thánh Nhạc Giáng Sinh 2022: Ngồi Dưới Mưa Kỷ Niệm “Chúa Vào Đời”

HTTLVN.ORG – Chương trình Thánh nhạc Giáng sinh 2022 với chủ đề “Chúa Đến Trong Thế Gian” do Ban Đại diện Tin Lành TP. Hồ Chí Minh tổ chức vào tối ngày 3/12/2022 tại Sân vận động Phú Thọ, Quận 11, TP. HCM đã được chính thức bắt đầu vào lúc 19:30, trễ hơn một tiếng so với dự kiến vì khu vực Sân vận động Phú Thọ có mưa lớn. Dù vậy, Ban Tổ chức vẫn cậy ơn Chúa để bắt đầu chương trình, tôn vinh Ngài và rao báo sứ điệp Phúc Âm cho rất đông thân hữu đang tham dự.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên các kênh của Phòng Truyền thông Tổng Liên Hội. Bên cạnh việc truyền hình trực tuyến, Phòng Truyền thông cũng sẽ liên tục cập nhật những thông tin và hình ảnh tại sự kiện để tôi con Chúa khắp nơi có thể hòa lòng trong sự thờ phượng Chúa và cầu nguyện để nhiều thân hữu tin nhận Ngài qua chương trình này.

Tạ ơn Chúa vì hàng trăm người đã tiến bước lên sân khấu. Có những người vẫn mặc nguyên bộ đồ đi mưa, hòa vào dòng người đón nhận Cứu Chúa vào lòng. Điều vượt quá mong đợi của BTC là dù mưa gió lạnh lẽo, các thân hữu vẫn nán lại và tham dự hết chương trình.

Các thân hữu cầu nguyện tin nhận Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự truyền giảng Phúc âm

Hình ảnh của ban hát, của các ca sĩ trên sân khấu, của quý ông bà, anh chị phía dưới cùng đứng và hòa lòng tôn vinh Chúa “Phước Cho Nhân Loại” thật xúc động. Chúa Giê-xu đã giáng sinh trong một hoàn cảnh đơn sơ, cô quạnh. Dù có những khó khăn, trở ngại lúc đầu, nhưng tạ ơn Chúa vì tinh thần của các nhân sự phục vụ, cũng như của tất cả những người tham dự.

Tạ ơn Chúa Chương trình Truyền giảng Giáng Sinh năm nay diễn ra trong một khung cảnh vô cùng đặc biệt, khó khăn nhưng đầy phước hạnh.

Vĩnh Long: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Phú Quới

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 30/11/2022, tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Truyền đạo Nguyễn Trung Vinh làm Quản nhiệm Chi Hội Phú Quới.

Tham dự chương trình gồm có Mục sư Châu Tử Tôn, Ủy viên Mục vụ tỉnh Vĩnh Long, Chủ lễ; Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên TLH; Mục sư Phạm Trọng Huy, Phó Chủ tịch HĐGP; Ban Đại diện tỉnh Vĩnh Long cùng khoảng 250 tôi con Chúa thuộc các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra còn có đại diện các cấp chính quyền tại địa phương đến tham dự.

Mục sư Lê Văn Như Kỷ giảng Lời Chúa với chủ đề “Người Chăn Bầy Của Đức Chúa Trời” nương trên nền tảng Kinh Thánh sách Công Vụ Các Sứ Đồ 20:28. Mục sư diễn giả đã nhấn mạnh về ý nghĩa thuộc linh cao trọng trong chức vụ chăn dắt bầy chiên cũng chính là Hội Thánh của Đức Chúa Trời. Vì vậy, người chăn bầy phải hết sức cẩn trọng gìn giữ mình để trở nên trọn vẹn về mọi phương diện: Tâm linh cần phải được trưởng thành mỗi ngày qua đời sống cầu nguyện và suy gẫm lời Chúa, tâm trí phải hướng theo thánh ý của Đức Chúa Trời để ích lợi cho Hội Thánh, đồng thời trong đời sống hằng ngày thì phải luôn khép mình vào kỷ luật thuộc linh để tránh khỏi mọi cám dỗ về danh, lợi, quyền. Từ đó sẽ gắng sức mà giữ bầy chiên của Đức Chúa Trời, chăm bầy no đủ, bảo vệ bầy bình an, hết lòng yêu thương mà tìm những con chiên lạc.

Mục sư Châu Tử Tôn thực hiện nghi thức bổ nhiệm và hiệp với Mục sư Lê Hoàng Phúc cùng toàn thể Hội Thánh cầu nguyện xin Chúa gia ơn, dẫn dắt để tân Quản Nhiệm sẽ chu toàn chức vụ Chúa giao phó tại Hội Thánh Phú Quới

Lễ Cung Hiến Kinh Thánh Trọn Bộ Tiếng Tày

tinlanhmienbac.org – Ngày 29/11/2022 các dịch giả của Thánh Kinh Hội đã cung hiến bản Kinh Thánh tiếng Tày trọn bộ sau hơn 9 năm cần mẫn tra cứu và dịch thuật. Đây thật là một điều tuyệt vời vì từ nay người Tày sẽ được đọc Lời của Chúa bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình. Điều này sẽ giúp các anh chị em người Tày giữ gìn và phát huy bản sắc của dân tộc mình.

Các đại diện của Thánh Kinh Hội chuyển giao Kinh thánh tiếng Tày cho các Hội thánh

Hiện nay Kinh Thánh trọn bộ, hoặc một phần đã được dịch sang khoảng 2500 ngôn ngữ của hơn 90% dân số trên thế giới. Dầu đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều nơi, nhiều sắc dân và nhóm ngôn ngữ vẫn chưa được tiếp cận với phúc âm của Chúa. Việc Kinh Thánh được dịch bằng ngôn ngữ bản địa sẽ giúp cho các sắc dân có thêm cơ hội tìm được sự khôn ngoan để được cứu rỗi linh hồn qua ngôn ngữ Kinh Thánh tiếng mẹ đẻ.

Trao tặng Kinh Thánh tiếng Tày cho các tín hữu và người có lòng cưu mang người Tày

Tạ ơn Chúa vì có những tổ chức và cá nhân cưu mang trong việc phiên dịch Kinh Thánh. Dầu những cố gắng và công sức bỏ ra không được nhiều người biết ơn và vinh danh nhưng Đức Chúa Trời sẽ ban những phần thưởng quý giá tuỳ theo những công việc của mỗi người.

Dân số tín đồ Cơ đốc giáo ở Anh và xứ Wales lần đầu tiên giảm xuống dưới một nửa

christiantoday.com – Kết quả của cuộc Điều tra dân số mới nhất của Anh và xứ Wales đã được công bố hôm nay, cho thấy số lượng người xác định là Cơ đốc nhân đã giảm xuống.

Năm 2011, 33,2 triệu người được xác định là Cơ đốc nhân. Ngày nay, con số đó là 27,5 triệu – 46,2%.

Phản ứng trước những phát hiện này, Tổng Giám mục của York, Stephen Cottrell, cho biết những con số đưa ra một thách thức đối với Giáo hội.

“Không có gì ngạc nhiên khi cuộc Điều tra dân số cho thấy ít người ở đất nước này xác định là Cơ đốc nhân hơn trước đây, nhưng nó vẫn đặt ra một thách thức đối với chúng ta không chỉ tin tưởng rằng Chúa sẽ xây dựng vương quốc của Ngài trên Trái đất mà còn đóng vai trò của chúng ta trong việc làm cho Chúa Jesus được biết đến,” ông nói.

“Chúng ta đã bỏ lại phía sau thời đại mà nhiều người gần như tự động được xác định là Cơ đốc nhân nhưng các cuộc khảo sát khác cho thấy một cách nhất quán rằng những người đó vẫn tìm kiếm sự thật và sự khôn ngoan thuộc linh cũng như một loạt các giá trị để sống theo.”

Bất chấp sự suy giảm bản sắc Cơ đốc giáo, Đức Tổng Giám mục nói rằng Giáo hội sẽ tiếp tục hiện diện vì quốc gia trong những lúc cần thiết.

Ông nói: “Mùa đông này – có lẽ còn hơn cả một thời gian dài nữa – mọi người trên khắp đất nước, một số người đang rất cần, sẽ tìm đến nhà thờ địa phương của họ, không chỉ vì hy vọng tâm linh mà còn để được giúp đỡ thiết thực.

“Chúng tôi sẽ ở đó vì họ, trong nhiều trường hợp, cung cấp thức ăn và hơi ấm. Và vào dịp Giáng sinh, hàng triệu người vẫn sẽ đến các buổi lễ của chúng tôi.

“Đồng thời, chúng ta sẽ nhìn xa hơn môi trường xung quanh ngay lập tức, ghi nhớ rằng chúng ta là một phần của đức tin toàn cầu, phong trào lớn nhất trên Trái đất và là niềm hy vọng lớn nhất cho một tương lai hòa bình, bền vững.”

Tỷ lệ người nói rằng họ không theo tôn giáo nào đã tăng vọt trong thập kỷ qua từ khoảng một phần tư dân số (25,2%) lên hơn một phần ba vào năm 2021 (37,2%).

Tỷ lệ người được xác định là người Hồi giáo đã tăng từ 4,9% lên 6,5% vào năm ngoái.

Nhiều người dự đoán rằng Cuộc điều tra dân số năm 2021 sẽ cho thấy sự suy giảm liên tục về số người theo đạo Cơ đốc nhưng Trưởng phòng Nghiên cứu của Hiệp hội Kinh thánh, Tiến sĩ Rhiannon McAleer, cho biết dữ liệu cho thấy bản sắc tôn giáo ở Anh và xứ Wales vẫn là “chủ đạo” và “cao đáng chú ý”.

“Bức tranh còn nhiều sắc thái hơn thế. Trong một số lĩnh vực của xã hội chúng ta, và trong một số bộ phận của Giáo hội, sự suy giảm rất rõ rệt. Tuy nhiên, điều này được bù đắp bằng sự tăng trưởng trong các lĩnh vực khác.

“Thực tế là việc đi nhà thờ dường như ổn định đi ngược lại với câu chuyện được chấp nhận về sự suy giảm. Kết quả Điều tra dân số nên được nhìn nhận dưới ánh sáng của điều này.”

“Sau nhiều năm mà sự tuyệt chủng sắp tới của Cơ đốc giáo đã được dự đoán một cách chắc chắn, đây là một tỷ lệ cao đáng chú ý khiến chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc hơn về những gì đang thực sự xảy ra với đức tin ở Anh và xứ Wales.

“Việc thực hành và bản sắc tôn giáo – cả Cơ đốc giáo và ngoài Cơ đốc giáo – là xu hướng chủ đạo, và các nhà hoạch định chính sách không thể cho rằng tiếng nói tôn giáo nên vắng mặt ở nơi công cộng.”

Điều tra dân số cũng cho thấy số người ở Anh và xứ Wales được xác định là da trắng đã giảm, giảm từ 86% 10 năm trước xuống còn 81,7% vào năm ngoái.

Phó giám đốc điều tra dân số Jon Wroth-Smith cho biết: “Dữ liệu ngày nay nêu bật xã hội ngày càng đa văn hóa mà chúng ta đang sống.

Sống Đạo Tổng Hợp

 

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 12/03/2022

Nguồn songdaoonline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *