Xưng Tội Và Cầu Nguyện

Vậy hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, hầu cho anh em được lành bịnh: người công bình lấy lòng sốt sắng cầu nguyện, thật có linh nghiệm nhiều.
Gia-cơ 5:16
_
Hội người cai rượu Alcoholis Anonymous (A. A) được bắt đầu với những nhà tài trợ. Khi Bill W. chỉ mới tỉnh táo được vài tháng sau bạo bệnh, anh đã bị thôi thúc mạnh mẽ để uống rượu, ý nghĩ này đã nảy ra trong đầu: ‘Bạn cần một người nghiện rượu khác để nói chuyện cùng. Bạn cần một người nghiện rượu khác cũng giống như anh ta cần bạn!’ Anh tìm gặp bác sĩ Bob, người đã cố gắng hết sức và không thành công để cai rượu. Và vì nhu cầu chung của họ là cai rượu nên A.A. được thành lập nơi họ ở.
_
Đây là điều mà Gia-cơ tán thành trong câu kinh văn ở trên. Khi chúng ta phát triển một cộng đồng biết xưng tội, có trách nhiệm và cầu nguyện cho nhau, chúng ta sẽ được chữa lành. Điểm mấu chốt ở đây là tự kiểm soát bản thân đòi hỏi phải có một sự kiểm tra chéo khác.
Chúng ta dạy cho con cái phải giải trình về mọi việc chúng làm. Nhưng khi trưởng thành, chúng nó thường thoát khỏi gánh nặng trách nhiệm giải trình với người khác về phẩm hạnh của mình. Gia-cơ cảnh báo chúng ta rằng đây là một sai lầm lớn. Bạn muốn tránh một ngày nào đó thức dậy phải hứng chịu hậu quả đau lòng của một thói quen xấu? Hãy hình thành một cộng đồng chung có trách nhiệm xung quanh bạn ngay bây giờ. Nếu đã vượt qua làn ranh đỏ của một hành vi xấu mà bạn biết một ngày nào đó sẽ dẫn đến hậu quả không hay, bạn sẽ làm gì? Không bao giờ là quá muộn để thực hiện những việc bạn cần làm: gặp gỡ những người khác để biết rằng là con người chúng ta dễ bị vấp ngã và chia sẻ mong muốn sống một cuộc sống lành mạnh, kết quả cho nước Trời.
NHỜ QUYỀN NĂNG CỦA ĐẤNG CHRIST, TÔI CÓ THỂ KIỂM SOÁT BẢN THÂN

Hãy bảo vệ kẻ khốn cùng và người mồ côi.
Hãy xử công bình cho người buồn rầu và kẻ túng ngặt.
Khá cứu vớt kẻ khốn cùng và người thiếu thốn,
Giải họ khỏi tay kẻ ác.
(Defend the weak and the fatherless;
uphold the cause of the poor and the oppressed.
Rescue the weak and the needy;
deliver them from the hand of the wicked.)
Thi thiên 82:3-4
🙂
Freddy là bạn cùng lớp với tôi hồi còn học ở Trường tiểu học. Nó bị một bệnh lý được gọi là “nước trong não” vào thời điểm đó. Chất lỏng dư thừa xung quanh hộp sọ của nó tạo ra một cái đầu quá khổ và vụng về. Trường Tiểu học là một nơi khủng khiếp khi có một học sinh khác biệt. Những thiếu niên chưa trưởng thành đặt ra những cái tên tồi tệ nhất cho những điểm yếu của các bạn học khác. Freddy được các học sinh ngỗ nghịch gọi là thằng “Đầu dưa hấu.”
Một ngày kia trong giờ giải lao, một nhóm các bạn trai tinh nghịch chọc phá Freddy ngoài hành lang. Chúng gọi tên và xô đẩy nó. Vào lúc này tôi vừa mới trở thành một Cơ đốc nhân. Một điều gì đó khuấy động trong tôi khi chứng kiến cảnh tượng các bạn chọc ghẹo Freddy. Trước đây tôi không có sự tác động bên trong giống như vậy. Tôi phải nói là có một Ai đó đang khuấy động một điều gì đó ở trong tôi.
Tôi cảm thấy buộc phải đi tới đứng giữa Freddy và những kẻ bắt nạt. Tôi chỉ đứng đó, không làm gì cả, và phản ứng của tôi như thế cũng không giúp đỡ được gì nhiều cho Freddy. Bốn mươi năm sau đó, tôi vẫn còn nhớ về sự kiện này. Là một tân tín hữu, chưa trưởng thành, tôi đã thất bại vì không thực sự giúp đỡ Freddy, và nó đã bị bắt nạt mà không có người che chở. Tôi rất ân hận về điều này. Ngày hôm nay, với sự tha thứ của Đức Chúa Trời, tôi thức dậy mỗi ngày cầu nguyện để có sự can đảm nhằm “bảo vệ” và “xử công bình” cho những Freddy khác mà Chúa đem vào cuộc sống của tôi.
“TÔI TIN RẰNG ĐỨC CHÚA TRỜI KÊU GỌI TẤT CẢ CÁC CƠ ĐỐC NHÂN BÀY TỎ LÒNG THƯƠNG XÓT VỚI NHỮNG NGƯỜI CẦN ĐƯỢC THƯƠNG XÓT.”
admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *